Giải đáp thắc mắc việc chó poodle đẻ được mấy con? Update 06/2024

Với những người nuôi chó Poodle cái thì việc quan tâm đến quá trình mang thai và đẻ con của chó mẹ là điều khá quan trọng và cần thiết. Và hiện tại có rất nhiều chủ nuôi đang thắc mắc về việc chó poodle đẻ được mấy con? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết sau.

Cũng giống như các giống chó khác, chó Poodle cái khi mang thai và sinh nở là cả một quá trình gian nan, vất vả, tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe. Do đó mà trong giai đoạn nhạy cảm này nàng chó Poodle nhà bạn rất cần sự quan tâm, chăm sóc cả về tinh thần lẫn dinh dưỡng từ phía chủ nuôi. Và đối với những người chủ nuôi chưa có nhiều kinh nghiệm về chăm sóc chó Poodle mang thai, sinh nở vẫn còn đang thắc mắc không biết chó poodle đẻ được mấy con? Bài viết ngay dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.

: Giải đáp thắc mắc việc chó poodle đẻ được mấy con? Update 06/2024

Xem thêm:

+ Chăm sóc chó sau khi đẻ tại nhà

+ Chó poodle 1 năm đẻ mấy lứa

: Chăm sóc chó pug mới sinh như thế nào? Update 06/2024

1. Những điều bạn cần lưu ý khi chó Poodle mang thai

Sẽ rất khó để nhận biết được nàng chó Poodle nhà bạn có thực sự mang thai hay không cho đến khi bạn nhìn thấy bụng nàng to bắt đầu to dần lên và ngực cũng sưng lên. Thông thường đây là biểu hiện khi nàng chó đã mang thai được 01 tháng, và thời gian mang thai trung bình của một nàng Poodle là từ 58 – 65 ngày.

Trong suốt thời gian mang thai chó Poodle cái sẽ ăn nhiều và ngủ nhiều hơn, chúng trở nên lười vận động hơn so với trước. Vì thế mà bạn nên lưu ý chọn lựa và cung cấp cho chó Poodle cái khẩu phần ăn hàng ngày khoa học, hợp lý và đảm bảo dinh dưỡng để chó có được sức khỏe tốt nhất nhưng cũng lưu ý tránh việc để nàng chó bị béo phì. Ngoài ra bạn nên dắt chó đi bộ hàng ngày để nàng được tập thể dục, vận động cơ thể trong trạng thái tốt nhất.

Việc để lông mọc quá dày và dài cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến việc sinh nở của chó mẹ, vì vậy mà trong giai đoạn này bạn nên tỉa bớt lông cho nàng chó. Đồng thời bạn cũng nên tính được thời điểm mà nàng chó nhà bạn sẽ sinh con để chuẩn bị được tốt nhất ổ chó dành cho chó cái khi sinh nở.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lý để có thể hỗ trợ việc đỡ đẻ cho nàng chó Poodle nhà mình khi nó gặp khó khăn trong quá trình sinh nở. Và bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thông tin về việc chăm sóc cả chó mẹ và chó con sau khi sinh nở.

2. Vậy chó poodle đẻ được mấy con?

: Chó Weimaraner – Con ma xám nước Đức Update 06/2024

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì một năm bạn chỉ nên để nàng chó Poodle nhà mình sinh 01 lứa để đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất cho cả chó mẹ và chó con, mặc dù thời gian động dục của chó cái có thể nhiều hơn. Vì quá trình sinh nở cũng tốn rất nhiều sức lực nên chó mẹ cần phải có thời gian để hồi phục trước khi đẻ lứa tiếp theo.

Với những giống chó khác thì một lần đẻ chó mẹ có thể đẻ từ 3 – 7 chú chó con, nhất là đối với những giống chó có kích thước lớn. Còn đối với chó Poodle thì trong một lần đẻ chó mẹ chỉ đẻ được từ 3 – 4 chú chó con, nhiều nhất là được 5 chú chó con do cơ thể của chúng có kích thước nhỏ hơn.

Vậy là thắc mắc chó poodle đẻ được mấy con đã được giải đáp. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình chăm sóc cho nàng chó nhà mình.

Các bài viết liên quan khác:

+ Những điều có thể bạn chưa biết về giống chó poodle màu xám xanh

+ Điểm khác biệt giữa chó poodle lai và chó poodle thuần chủng

: Cách nuôi và chăm sóc chó chăn cừu Đức Update 06/2024

Nguồn: Pét Đáng Yêu

Rate this post