Chó poodle cắt lông và những điều bạn cần biết Update 06/2024

Giống như bộ tóc của con người thì bộ lông của chó Poodle cũng cần phải được chăm sóc đúng cách để luôn giữ được vẻ đẹp nhất. Và để giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp những điều mà bạn nên biết về chó poodle cắt lông.

Ngoài khuôn mặt đáng yêu thì bộ lông xoăn tít, dày, dài và mềm mượt cùng màu lông đa dạng được xem là điểm nổi bật của giống chó Poodle. Và trong quá trình phát triển, trưởng thành thì bộ lông của chó Poodle cũng sẽ dài ra giống như là tóc của con người vậy. Nếu trong quá trình này mà chó Poodle không được chăm sóc, cắt tỉa lông đúng cách thì sẽ khiến cho bộ lông của chúng mất đi vẻ đẹp tự nhiên và làm cho thẩm mỹ của chú chó cũng bị giảm sút. Thấu hiểu được điều đó nên bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những điều mà bạn cần phải biết về việc chó poodle cắt lông để mang đến cho chú chó của mình ngoại hình hoàn hảo nhất.

: Chó poodle cắt lông và những điều bạn cần biết Update 06/2024

Vì sao chó Poodle cần phải cắt lông thường xuyên?

: Học cách chăm sóc chó Poodle nhà đẻ chuẩn nhất Update 06/2024

Mặc dù so với những giống chó cảnh nhập ngoại khác thì chó Poodle không bị rụng lông nhiều nhưng do cơ chế hoạt động của lông chó Poodle cũng giống như tóc của con người, có khả năng mọc dài ra theo thời gian nên nếu chó Poodle không được cắt lông thường xuyên sẽ khiến lông mọc dài che kín cả khuôn mặt, cơ thể của chó làm cho chúng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển và ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày.

Chính vì vậy mà để giúp cho những chú Poodle có thể thoải mái vận động, có được ngoại hình xinh đẹp cùng bộ lông sạch sẽ, không có chứa vi khuẩn gây bệnh thì những người chủ nuôi cần phải dành thời gian để cắt tỉa lông thường xuyên cho chú chó của mình. Nhất là vào mùa hè nắng nóng thì việc cắt lông, tắm rửa sạch sẽ cho Poodle sẽ giúp cho cơ thể của chó luôn được thoáng mát, sạch sẽ, phòng tránh được một số loại bệnh tật lây lan.

Những điều bạn nên biết về việc chó poodle cắt lông

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì bạn nên chú ý cắt lông cho chú Poodle nhà mình 01 lần trong khoảng 1 – 2 tháng vào mùa hè và 01 lần/ 03 tháng vào mùa đông.

Nếu bạn có điều kiện thì có thể đưa em Poodle nhà mình đến các spa dành cho chó để em được cắt lông theo đúng chuẩn và được tạo dáng theo bất cứ yêu cầu nào của bạn nhằm cho e có được bộ lông đẹp mắt và sang chảnh.

: Giải đáp thắc mắc về việc chó poodle sống được bao lâu? Update 06/2024

Còn nếu bạn muốn thực hiện việc cắt lông cho em Poodle của mình ngay tại nhà thì trước khi thực hiện nên chuẩn bị sẵn một cái tông đơ, kéo nhỏ và lược chải lông. Đầu tiên bạn cần để cho chú chó của mình đứng yên và tập cho chúng quen dần với việc cắt lông, tránh việc giãy giụa quá nhiều khiến cho đường cắt của bạn bị ảnh hưởng. Sau đó bạn dùng tông đơ để thực hiện việc cạo lông cho em nó.

Bạn có thể lên mạng để xem cách chỉ dẫn về việc cắt lông cho chó Poodle và tập thực hành trên em chó nhà mình. Bước đầu tiên bạn chỉ cần cắt lông cho em nhìn sao cho gọn gàng là ổn, còn sau đó mới dùng kéo nhỏ để cắt tỉa những phần lông thừa rồi cuối cùng là dùng lược chải lông cho em một lần nữa.

Hy vọng rằng với những điều cần biết về việc chó poodle cắt lông ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc chăm sóc em Poodle nhà mình.

: Chó poodle cái sinh sản khi nào là tốt nhất? Update 06/2024

Rate this post