Tìm hiểu các loại máy cắt mỏ gà chất lượng cao Update 07/2024

Cắt mỏ gà là công việc được rất nhiều trang trại nuôi gà thực hiện, đặc biệt là đối với gà đá. Bên cạnh phương pháp thủ công thì việc sử dụng máy cắt mỏ gà cũng được áp dụng để tiết kiệm thời gian và cách làm đơn giản, chính xác hơn. Vậy cắt mỏ gà để làm gì? Các loại máy cắt mỏ có đắt hay không? Ngay dưới đây Nuôi Gà Đá sẽ lý giải nguyên nhân cần phải cắt mỏ gà và giới thiệu đến bà con một số loại máy cắt mỏ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Vì sao phải cắt mỏ cho gà?

Trước khi tìm hiểu về các loại máy cắt mỏ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích của việc cắt mỏ cho gà. Mặc dù gà bị cắt mỏ thường không đẹp mã như lúc đầu và sức tiêu thụ có thể bị giảm. Tuy nhiên người nuôi vẫn thực hiện thao tác này khi nuôi gà bởi hiệu quả mà nó mang lại. Cụ thể, việc cắt mỏ cho gà đưa lại những tác dụng như sau:

máy cắt mỏ gà

 • Giúp hạn chế được việc gà cắn mổ lông lẫn nhau và giúp gà chung sống ổn định hơn trong chuồng nuôi. 
 • Cắt mỏ có thể giúp gà hạn chế xây xát, bị thương dẫn đến xệ cánh. Từ đó, làm giảm tỉ lệ gà bị chết do nhiễm trùng và bệnh tật.
 • Gà hay ăn chóng lớn hơn, không mất nhiều năng lượng tiêu hao cho việc cắn nhau.
 • Đặc biệt, với gà đẻ, việc sử dụng máy cắt mỏ gà hoặc cắt mỏ truyền thống sẽ hạn chế được tình trạng gà mổ trứng, giảm thiểu các rủi ro khi đẻ và ấp trứng gây thiệt hại cho người nuôi.
 • Khi cắt mỏ đàn gà, người chăn nuôi có thể tăng mật độ gà trên cùng một diện tích nuôi. Đặc biệt, ở những trang trại có diện tích bị hạn chế thì cắt mỏ gà là biện pháp rất hữu ích.

Chú ý, việc cắt mỏ gà thường được áp dụng với gà đẻ, gà nuôi lấy thịt. Người chăn nuôi không nên áp dụng với gà nuôi mục đích phục vụ lễ tết bởi gà bị cắt mỏ thường sẽ xấu mã và không được ưa chuộng.

Các loại máy cắt mỏ gà

Có thể nói rằng, cắt mỏ gà bằng máy là phương pháp rất tiện lợi và hiệu quả. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin về các loại máy cắt mỏ cho gà thông dụng hiện nay.

Máy cắt mỏ tự động

Đây là loại máy cắt mỏ cho gà được vận hành hoàn toàn tự động và có ưu điểm là rất nhanh chóng, chính xác. Máy cắt mỏ cho gà tự động có giá thành cao hơn các loại khác nhưng bù lại, chất lượng của máy lại cao hơn hẳn, giúp người nuôi tiết kiệm được thao tác, cho năng suất, hiệu quả sử dụng cao hơn.

máy cắt mỏ gà

: Tìm hiểu các loại máy cắt mỏ gà chất lượng cao Update 07/2024

Máy cắt mỏ tự động có thông số kỹ thuật như sau:

 • Nguồn điện sử dụng cho máy: 220V +/- 10V.
 • Năng lượng điện máy tiêu thụ: 250W.
 • Nhiệt độ cho phép điều chỉnh ở lưỡi cắt là  6000C – 8200C hoặc lớn hơn với 6 khung điều chỉnh.
 • Thời gian để máy làm nóng lưỡi dao: 30s.
 • Tốc độ cắt của máy: 1500 đến 1800 con/giờ (tùy theo tốc độ của người cắt mà có thể có sự chênh lệch).
 • Thời gian nghỉ (lưỡi dao ngừng): 0-4s hoặc tùy điều chỉnh của người dùng.

Máy cắt mỏ gà bán tự động

Ưu điểm của máy cắt mỏ cho gà bán tự động là có giá thành rẻ hơn so với dòng máy tự động ở trên. Với mức giá máy cắt mỏ bán tự động chỉ từ 2 triệu đồng, máy cắt mỏ bán tự động là 1 trong những loại máy bán chạy nhất hiện nay. Tuy nhiên, loại máy cắt mỏ  này lại cần sử dụng nhiều thao tác hơn và năng suất  của máy thấp hơn so với dòng máy tự động.

máy cắt mỏ gà
Thông số kỹ thuật của máy cắt mỏ bán tự động như sau:

 • Máy sử dụng điện 220V.
 • Có 4 mức điều chỉnh, ít hơn so với máy tự động.
 • Nhiệt độ lưỡi dao của máy bán tự động  là 600°C đến 700°C.

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt mỏ gà

Để không gây tổn thương cho cả người và gà trong quá trình sử dụng các loại máy trên, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chú ý kiểm tra các bộ phận của máy như ốc vít của lưỡi dao, các núm điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo chúng luôn chắc chắn và hoạt động tốt trước khi bắt đầu thực hiện cắt mỏ.
 • Nên đeo găng tay vải khi dùng máy để tránh bị bỏng khi cắt mỏ.
 • Sau khi thực hiện cắt mỏ gà đá xong các bạn nhớ tắt nguồn, rút ​​dây điện và để máy tự hạ nhiệt. Khi nào lưỡi dao hết đỏ và nóng thì mới đưa máy đi cất. Chú ý bảo quản máy cắt mỏ gà ở nơi thông thoáng và sạch sẽ.
 • Cần bảo dưỡng, tra dầu cho máy định kỳ để máy luôn hoạt động tốt. Chú ý kiểm tra và thay lưỡi dao mới khi lưỡi dao cũ không còn hoạt động hiệu quả.
 • Trong quá trình cắt mỏ cho gà, các bạn nên chú ý dùng cùng 1 cữ cắt để tránh việc mỏ gà không đồng đều và cắt không hết được mỏ.

: 4 Kỹ Thuật Tắm Để Gà Chọi Có Bộ Lông Mướt Đẹp Update 07/2024

máy cắt mỏ gà

Như vậy, qua bài viết này đã giúp bạn hình dung được những ưu điểm của việc cắt bớt mỏ trong chăn nuôi cũng như giới thiệu về những loại máy cắt mỏ gà thông dụng hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn và giúp bạn lựa chọn được loại máy cắt mỏ phù hợp nhất với mục đích của mình nhé!

Xem thêm: Cách làm máy ấp trứng đơn giản với chi phí “Rẻ như Tro”

: Bí Quyết Để Gà Chọi Máu Chiến Đá Căng Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Rate this post