Điểm khác biệt giữa chó poodle lai và chó poodle thuần chủng Update 07/2024

Bạn có thể thấy rất nhiều thông tin được đăng tải về việc bán chó Poodle thuần chủng mà không thấy mấy thông tin về chó poodle lai. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa chó poodle lai và chó poodle thuần chủng? Tất cả thông tin có liên quan đến vấn đề này sẽ có trong nội dung bài viết sau.

Khi có ý định mua một chú chó Poodle về nhà làm thú cưng thì bạn sẽ dành thời gian để tìm hiểu các thông tin có liên quan đến chú chó được bán. Thông thường bạn sẽ thấy các thông tin đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đều ghi là các chú chó là thuần chủng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

: Điểm khác biệt giữa chó poodle lai và chó poodle thuần chủng Update 07/2024

Nhưng bên cạnh đó thì cũng có những thông tin về các chú chó lai không thuần chủng. Điều này làm cho nhiều người chủ nuôi phân vân không biết là giữa chó poodle lai và chó poodle thuần chủng có điểm gì khác biệt? Bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến điều này.

Xem thêm:

+ Những điều thú vị về giống chó Poodle lai Chihuahua

: Chó bắc kinh bị rụng lông và những thông tin hữu ích dành cho bạn Update 07/2024

+ Chó poodle lai nhật giá bao nhiêu?

1. Một số giống chó poodle lai phổ biến

Để tạo ra được một chú Poodle lai là cả một quá trình không hề đơn giản, đòi hỏi người bán chó phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu phối giống, chăm sóc chó mẹ trong suốt quá trình mang thai cũng như chăm sóc chó con. Và hiện tại thì nhu cầu nuôi chó poodle lai cũng đang tăng cao nên để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng thì trên thị trường có một số giống chó lai phổ biến như:

1.1 Chó poodle lai Nhật

Giống chó poodle lai Nhật này sẽ có thân hình của chó poodle với bộ lông xoăn và ngăn nhưng về màu sắc của bộ lông lại lai chó Nhật với 2 màu sắc riêng biệt cùng đôi tai dài rủ xuống, đôi mắt to. Đặc điểm của giống chó poodle lai Nhật này là có thể thích nghi được với cả thời tiết lạnh hay nóng.

1.2 Chó poodle lai Phốc

Tên của loài chó poodle lai Phốc này là Pomapoo và chúng thường có kích cỡ dài từ 20 – 25cm, trọng lượng dao động từ 3 – 7 kg. Loài chó này sở hữu được những đặc tính nổi trội của cả hai loài chó bố mẹ nên vừa có sức khỏe lại vừa nhanh nhẹn, thông minh.

1.3 Chó poodle lai chó Bắc Kinh

: Chó Papillon – chú chó bướm xinh đẹp, thông minh Update 07/2024

Loài chó lai giữa hai giống chó này thường được gọi là Peekapoo và được đánh giá là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Bởi loài chó này vừa có được thân hình, bộ lông xoăn xù, màu lông đẹp mắt của cả bố mẹ lại vừa có được tính cách độc lập và khôn ngoan.

2. 3 điểm khác biệt giữa chó poodle lai và chó poodle thuần chủng?

Dù giống chó Poodle thuần chủng hiện đang được bán nhiều nhất nhưng đối với một số khách hàng thì việc sở hữu cho bản thân mình một chú chó poodle lai cũng thú vị không kém. Bởi giống chó này có nhiều điểm khác biệt so với chó Poodle thuần chủng như:

  • Mức giá thành của chó lai mềm hơn rất nhiều so với chó Poodle thuần chủng. Trên thị trường giá bán chó thuần chủng dao động từ 4 – 7 triệu thì mức giá của chó lai chỉ khoảng từ 2 – 5 triệu tùy theo từng loài lai giống khác nhau
  • Trên thực tế thì ngoại hình của Chó poodle lai cũng bắt mắt và đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ không thua kém gì so với chó Poodle thuần chủng
  • Do trong quá trình lai tạo chó lai đã được thừa hưởng những đặc tính tốt nhất từ cả bố lẫn mẹ nên về phương diện sức khỏe thì chó lai có sức đề kháng tốt hơn, có thể thích nghi được với nhiều môi trường khí hậu hơn

Trên đây là những thông tin có liên quan đến điểm khác biệt giữa chó poodle lai và chó Poodle thuần chủng. Hy vọng rằng các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai giống chó.

Tìm hiểu thêm:

+ Chó poodle lai nhật với vẻ đẹp khó có thể cưỡng lại

+ Khám phá thú vị: Chó Poodle xuất xứ từ đâu?

: Giống chó Alaska Malamute và những điều phải biết Update 07/2024

Rate this post