Thông tin từ A – Z về chó Husky sibir – “bậc thầy” biểu cảm Update 07/2024

Thông tin từ A - Z về chó Husky sibir

Husky sibir là giống chó “đình đám” trong các loài khuyển cảnh hiện nay. Sự yêu thích của người nuôi dành cho chó Husky sibir đến từ nhiều yếu tố, không chỉ là ngoại hình đẹp mắt mà còn là tính cách dũng cảm và khả năng bộc lộ các biểu cảm khuôn mặt vô cùng “so deep” mà hiến có giống pet nào có được.

Xem thêm:

: Thông tin từ A – Z về chó Husky sibir – “bậc thầy” biểu cảm Update 07/2024

+ So sánh chó Husky và Alaska: Giống và khác nhau như thế nào?

+ Husky nâu đỏ – sức hút của những chú chó giống Bắc Cực

+ Thông tin từ A – Z về chó Husky sibir – “bậc thầy” biểu cảm

Thông tin từ A - Z về chó Husky sibir

Nguồn gốc của chó Husky sibir

Husky sibir là tên gọi của giống chó có tổ tiên là loài sói Bắc Cực, xuất hiện lần đầu tiên ở vùng Đông Bắc Siberi – thuộc nước Nga lạnh giá. Tại đây chúng được những người ‌Chukchi‌ sống ở Đông Bắc Á phối giống và sử dụng để kéo xe hàng trong những chuyến đi dài ngày trên tuyết lạnh giá khắc nghiệt.

Về sau, Husky sibir được du nhập đến Alaska vào năm 1908 và mãi hơn 20 năm sau chúng mới được “Câu lạc bộ chó giống Mỹ” (AKC) công nhận với cái tên như chúng ta vẫn gọi – Husky sibir cho đến tận ngày nay. 

Sau này, Husky sibir tiếp tục được du nhập sang Canada và nhiều quốc gia khác. Đến nay thì chúng đã trở nên phổ biến trên toàn Thế giới và được yêu thích đặc biệt. Chúng được yêu thích tới mức còn được lai tạo với nhiều giống cho khác để có thể cho ra đời những giống chó Husky lai mới có ngoại hình và bộ gen khác lạ.

Đặc điểm ngoại hình của chó Husky sibir

: Sử dụng thuốc kháng sinh tổng hợp cho chó Update 07/2024

Chó Husky sibir là một trong những giống chó được đánh giá cao về ngoại hình và độ thông minh thì được xếp hạng thứ 45 trên toàn Thế giới.

Thông tin từ A - Z về chó Husky sibir

* Kích cỡ và tầm vóc:

Kích cỡ của Husky sibir đực trưởng thành trung bình nặng từ 45 – 60 pound (20 – 27 kg) và cao từ 21 – 23 inch (53 – 58cm). Husky sibir cái trưởng thành trung bình nặng từ 35 – 50 pound (16 – 23 kg) và cao từ 20 – 21 inch (51 – 56cm).

* Bộ lông:

Lông của Husky sibir khá dày, gồm 2 lớp: Lớp ngoài dày và cứng hơn để bảo vệ và chống thấm nước, lớp trong là lông tơ, ngắn sát da để giữ nhiệt. 

Màu lông của Husky sibir cũng có quy luật gồm:

– Màu trắng kết hợp với các màu: đen, nâu đỏ, xám tạo ra chó Husky sibir các màu khác nhau. Màu trắng tuyền khá hiếm và Agouti càng hiếm hơn nữa

– Màu trắng luôn nằm ở các vị trí cố định sau: Chân, mặt – mõm và cuối đuôi.

* Mũi:

Mũi của Husky sibir thường có màu theo quy luật sau: Lông thân màu đen thì mũi có màu nâu, lông thân màu xám thì mũi có màu đen, lông thân màu nâu thì mũi có màu đỏ thẫm, lông thân màu trắng thì mũi có màu xám nhạt.

* Mắt:

Mắt của Husky sibir có hình quả hạnh nhân, hơi xếch lên, khoảng cách đều và cân đối. Màu của mắt rất đa dạng và đặc biệt, gồm: Xanh da trời, xanh lá, xanh nước biển, hổ phách. Đôi khi hai mắt có màu khác nhau, hoặc có 2 màu cùng hòa trộn trong cùng một mắt. Điều này tạo nên nét độc đáo cho diện mạo của Husky sibir.

* Tai:

: Sự thật chó Husky đẹp nhất Thế giới – đúng hay sai? Update 07/2024

Đây là điểm nổi bật của Husky khác với nhiều giống chó khác. Đôi tai hình tam giác và luôn dựng đứng. Khoảng cách giữa hai tai cũng rất đều nhau, song song cân đối. Lông ở tai khá dày, ngắn và mềm mượt.

* Đuôi:

Đôi không lớn như do lông đuôi dày và bông nên trông khá to so với thân hình. Trong trạng thái không hoạt động, đuôi thường rủ xuống hoặc uốn gọn trên lưng để giữ ấm theo thói quen xa xưa. Nhưng khi vui vẻ phấn khích hay tức giận, đuôi chúng sẽ khẽ cong lên nhưng không đáng kể so với tầm lưng.

Đặc điểm tính cách của chó Husky sibir

Bản chất của Husky giống như loài sói hoang dã nhưng từ khi được chuyển vào sống trong các gia đình, tính cách của chúng đã dịu đi rất nhiều và trở nên đặc biệt đáng yêu. Sau đây là một số đặc điểm về tính cách:

Thông tin từ A - Z về chó Husky sibir

– Trung thành:

Husky sibir vốn là loài sống theo bầy đàn nên chúng có tập tính tuân lệnh con đầu đàn, đặc biệt là người chủ nuôi. Vì thế, chúng sẽ tuyệt đối trung thành và nghe lời người chủ nuôi nó nhiều năm.

– Tình cảm: 

Husky sibir là loài chó quen sống cùng đàn, thích đông vui để đùa nghịch với nhau nên không thích sự cô đơn và bị bỏ rơi một mình. Vì thế, đối với người chủ, chúng sẽ rất tình cảm, luôn muốn gần gũi và đùa nghịch cùng. Sau một chuyến đi xa và khi trở về, bạn sẽ thấy “em ấy” chính là người đón bạn đầu tiên ngay trước cửa.

– Thông minh: 

Mức độ thông minh của chúng đã được công nhận xếp thứ 45 trong số các loài pet thông minh nhất Thế giới.

– Đáng yêu:

Nhiều chú Husky sibir có biểu cảm rất phong phú, đôi khi chúng sắc lạnh như kẻ thù nhưng khi vui vẻ và phấn khích chúng lại có nhiều biểu cảm rất ngộ nghĩnh ở khuôn mặt. Đôi khi sự biểu cảm trở nên “lố” hơn khả năng biểu cảm vốn dĩ của một chú chó càng khiến chúng trở nên độc đáo. 

– Tăng động và tinh nghịch:

Loài chó này rất nhiều năng lượng, chúng đặc biệt thích vận động và khi được ra ngoài chạy nhảy Husky sibir sẽ trở nên vô cùng tăng động. Đây là lý do khiến cho cái tên chó Husky sibir ngáo xuất hiện.

Giá của chó Husky sibir

Chó Husky sibir thuần chủng thường có chi phí tương đối cao. Những chú Husky sibir cái thuần khoảng 2 – 3 tháng tuổi khi xuất chồng có giả khoảng từ 8.000.000đ trở lên. Husky sibir đực thuần cùng số tháng tuổi khi xuất chuồng có giá rẻ hơn, chênh lệch khoảng 1.000.000đ. Đây chỉ là mức chi phí tham khảo, cụ thể giá chó husky sibir còn tùy thuộc vào địa chỉ bạn chọn để mua Husky sibir.

: Cách chọn mua chó Poodle khỏe mạnh và thông minh Update 07/2024

Rate this post