5 nguyên nhân làm gà chọi yếu chân và mẹo chữa trị hiệu quả Update 07/2024

Gà chọi yếu chân sẽ làm cho khả năng chiến đấu của gà chọi giảm sút bởi vì đôi chân là vũ khí chiến đấu của chúng. Lý do gì khiến cho gà chọi bị yếu chân? Làm sao chữa gà chọi bị yếu chân dứt điểm và hiệu quả nhất? Một vài cách sau đây dùng để trị gà bị yếu chân hiệu quả được lưu truyền trong giới chơi gà, anh em sư kê tìm hiểu nhé.

Nguyên do khiến gà chọi bị yếu chân

Một số trường hợp gà chọi bị yếu chân cần phải tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân mới có cách trị phù hợp. VAAT tìm hiểu được một số lý do sau đây:

: 5 nguyên nhân làm gà chọi yếu chân và mẹo chữa trị hiệu quả Update 07/2024

 • Gà trống còn non tơ, lực chân chưa được tập luyện
 • Gà đá về đi tập tễnh do có chấn thương từ những trận đấu chưa kịp lành.
 • Gà di truyền từ thế hệ bố mẹ, ông bà
 • Không đủ chất dinh dưỡng cho gà phát triển
 • Một số căn bệnh liên quan đến chân tấn công gà.

Một vài dấu hiệu nhận biết gà đang bị yếu chân

Dễ dàng nhận biết gà chiến của bạn đang bị yếu chân qua dáng đi đứng của gà.

 • Gà đi không vững, xiêu vẹo, chân hành động không theo ý muốn
 • Gà đi khập khiễng, bước đi không đều nhau
 • Gà đi bình thường tuy nhiên có lúc khựng lại, lảo đảo, dáng vẻ mệt mỏi.
 • Gà hay bị ngã, lực chân không có dẫn đến việc hay thua đối thủ
 • Gặp tình trạng nặng gà có thể liệt, gà đứng có 1 chân, lò cò 1 chân; nếu không chữa trị kịp có thể bị bại liệt suốt đời.
gà chọi yếu chân

Cách chữa gà chọi yếu chân theo kinh nghiệm của sư kê

Anh em quan sát kĩ để chẩn đoán chính xác tình trạng của gà để có được phương pháp điều trị triệt để mang lại hiệu quả.

Gà chọi chân yếu do chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Tình trạng gà thiếu dinh dưỡng rất dễ nhận biết thông qua thể trọng và dáng đi. Quan sát thấy trọng lượng chút không giảm đi; vẫn đạt tiêu chuẩn thì có thể là do nguyên nhân khác. Còn gà vừa yếu chân vừa ốm vừa gầy thì cần xem xét lại chế độ dinh dưỡng cho gà. Cần thêm vào bữa ăn của gà các chất đạm như cá nhỏ, thịt bò, lươn nhỏ, cho gà chọi ăn giun… và các khoáng chất khác; đảm bảo cung cấp đủ cho gà các chất cần thiết. Phải đảm bảo khu vực nuôi gà đá nhốt phải đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Gà đá bị yếu chân do ngã

Xác định nhanh chóng nguyên nhân và điều trị hợp lý. Trường hợp gà bị té lóng, gãy chân thì nên bó bột cho chúng. Tuy nhiên giá tiền của việc băng bó không phải là rẻ, cho nên anh em nên cân nhắc nha.

Gà chọi gối bị yếu

Thấy gà đi đứng loạng choạng cộng thêm sưng phù gối thì cần làm công tác xác đinh xem gà bị bệnh về xương khớp hay do bị va vào đâu đó. Nếu gà bị va trúng dẫn đến sưng tấy có thể dùng cách chữa gà bị yếu gối: chườm lạnh cơ để gà mau khôi phục thể trạng. Còn nếu do bệnh xương khớp phải tìm cách điều trị hợp lý.

Gà chọi đá yếu chân vì chưa đủ thời gian vần đòn

: Bệnh gà ăn không tiêu, chướng diều – Cách chữa trị hiệu quả Update 07/2024

Do chế độ vần đòn của gà chưa tới nên gà hay bị té. Cần thêm thời gian tập luyện cho gà dựa vafp chế độ dinh dưỡng, nhưng cũng tránh việc huấn luyện quá sức dễ làm gà bị hư.

Gà đá yếu chân vì bệnh

Gà bệnh cũng gây ra tình trạng yếu chân, mất sức thi đấu. Phải tìm ra căn bệnh của gà để có hướng xử lý bệnh gà đá tốt nhất.

Gà bị gió dẫn đến yếu chân

Tình trạng này không hiếm gặp trong giới chơi gà. Cách chữa hiệu quả là dùng rượu hoặc dầu gió om bóp cho gà. Thực hiện viêc om bóp trong 2 ngày, nếu không thuyên giảm có thể gà bị bệnh khác, nên tìm hướng điều trị thích hợp.

Gà mắc bệnh lậu đế

Xuất hiện kén ở lòng bàn chân, người nuôi phải cẩn thận quan sát. Cần cắt bỏ phần đậu mọc ở chân ngay, sau đó làm vệ sinh thật kĩ. Chăm sóc gà bị bệnh lậu đế trong môi trường sạch sẽ, không nên để gà bị nhiễm trùng.

 • Cập nhật thêm các thông tin chi tiết về bệnh gà đá.
gà chọi yếu chân
gà chọi yếu chân do bệnh lậu đế

Thực hành những bài tập chữa gà chọi yếu chân

Thực hiện việc chữa trị song song với tập luyện những bài tập để cho gà chọi đạt thể trạng tốt nhất. Một số bài tập nên huấn luyện cho gà đá

Bài tập chạy quanh bội, chạy lồng

Chọn một con gà khỏe cùng chạng với gà đang bị yếu chân. Sử dụng một cái bội (lồng) to và một cái nhỏ hơn nhốt con gà khỏe bên trong, con gà yếu chân ở ngoài; chú ý không cho chúng chạm mỏ hoặc chân với nhau.

Như vậy thì con gà chọi yếu chân bên ngoài sẽ chạy xung quang lồng tìm cách vào trong. Còn gà bên trong sẽ tìm cách ra ngoài để chọi nhau. Cách này giúp chân của gà được cải thiện tình hình và tăng sức bền cho chúng.

gà chọi yếu chân

Bài tập gối cho gà đá

Một số bài tập gối cho gà chọi anh em có thể tham khảo :

: Cách Chữa Gà Bị Ho Khò Khè Nhanh Chóng Hiệu Quả Nhất Update 07/2024

Thứ nhất: Dùng hai tay luồn vào trong của lườn gà đang bị yếu chân; nâng gà lên độ cao khoảng 20 – 30 cm thì buông tay để gà tự rớt xuống và để tự chúng giữ thăng bằng. Trong 5 ngày đầu chỉ nên tập cho gà khoảng 20 lần và nên chia hiệp ra để gà không bị quá sức.Khi quen dần bạn có t hể nâng cường độ tập luyện lên cao hơn.

Thứ hai: Để gà đậu trên tay của bạn, tung gà lên để cho nó rơi tự do sao cho chúng có thể bám vào tay và giữ thăng bằng trên tay của bạn. Với cách này thì cơ đùi, chân của gà chọi đảm bảo được rèn luyện. Cũng với cường độ như bài tập thứ nhất và nâng cao dần khi gà đã quen.

Với một vài bí kíp trên VAAT hy vọng anh em đã có được thêm cách chữa gà chọi yếu chân. Gà chọi việt cung cấp các kiến thức gà chọi như: Cách chữa gà bị què chân; Gà đòn bị cúm chân, bí kíp nuôi gà đá. Anh em nào có ý kiến khác có thể bình luận sau bài viết để mọi người cùng trao đổi.

Một vài câu hỏi VAAT nhận được về tình trạng gà chọi yếu chân

Lý do gì khiến cho gà chọi bị yếu chân?

Muốn gà ra sân phải chắc rằng gà có cặp chân khỏe mạnh. Nhưng nếu gà của bạn yếu chân hãy xem xét kỹ những vấn đề sau để biết tại sao gà lại yếu chân: gà trống còn non tơ chưa qua luyện tập – chấn thương do trải qua trận đấu – gà di truyền từ bố hoặc mẹ – gà chưa trải qua ngâm chân – thiếu dinh dưỡng dẫn đến hạn chế phát triển.

Làm sao chữa gà chọi bị yếu chân dứt điểm?

Chữa trị yếu chân ngay khi phát hiện có thể xem lại chế độ ăn của gà xem đã phù hợp còn thiếu sót gì nữa hay không. Tìm hiểu phương pháp nấu nước ngâm chân cho gà và luyện tập cho gà chạy nhảy sáng sớm. Nếu gà yếu chân do ngã hoặc đá bị thương hãy chườm lạnh tra thuốc thậm chí bó bột nếu xương có vấn đề. Và cuối cùng là do gà chưa đủ vần đòn dẫn đến yếu chân cách này chỉ cần gia tăng thời gian vần đòn là được.

Bài tập nào chữa gà bị yếu chân?

Bài tập chữa gà bị yếu chân đó là hãy cho gà chạy lồng, cách này rất phổ biến sư kê thường dùng nhưng cũng rất hữu hiệu không thể bỏ qua. Và bài tập thứ 2 là gối cho gà, gối cho gà có 2 phương pháp đều rất hưu hiệu bạn có thể đọc bài viết để biết chi tiết cách làm.

Gà bị liệt chân có ăn được không?

Như đã nêu ở trên, gà bị liệt chân, yếu chân có nhiều nguyên nhân. Nếu do các tác nhân bên ngoài gây ra thì có thể ăn được. Nhưng nếu do gà mắc bệnh thì không nên ăn, bởi vì không biết sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe con người hay không.

Gà đứng không vững la bệnh gì?

Gà đi đứng không vững có thể do chúng bị va trúng ở đâu đó làm sưng khớp. Hoặc có thể do gà nhiễm bệnh Marek hay lậu đế…

Gà bị té gió là bệnh gì?

Gà bị lạnh chân do tác động của môi trường hoặc do bẩm sinh mà có. Gà chọi chân thường run, đi đứng loạng choạng dễ té ngã. Chân gà không đủ lực sẽ thiệt thòi khi tham gia các trận chiến đá gà trực tiếp. Trong quá trình tập luyện thì cũng có thể đi đứng không vững và khó giữ thăng bằng

: Bệnh EDS Ở Gà Và Cách Chữa Trị-Phòng Chống Đúng Cách Update 07/2024

Rate this post