Gà đá bị tái mặt, top 5 nguyên nhân và cách xử lý triệt để Update 07/2024

Gà đá bị tái mặt là biểu hiện mà các sư kê vô cùng lo ngại. Làm thế nào để chữa bệnh tình này cho chiến kê của mình. Một số biểu hiện chỉ và vấn đề dinh dưỡng, tuy nhiên một số hiện tượng tái mặt là do bệnh lý nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ xét hết những trường hợp gà chọi bị tái mặt để quý vị tìm cách chữa trị tốt nhất nhé.

Dấu hiện nhận biết gà đá bị tái mặt

Dấu hiệu gà đá bị tái mặt dễ nhận biết, hầu hết tất cả các bênh đều cho triệu chứng biểu lộ ra bên ngoài. Đây là cơ sở để chúng ta có thể phán đoán gà chúng ta đang nuôi mắc phải căn bệnh nào từ đó chưa trị đúng cách tránh lãng phí thời gian.

Cách để nhận biết là anh em chỉ cần quan sát bằng mắt thường những chú gà đang có dấu hiệu bị tái mặt thường. Gà có chịu trứng bị tái mặt sẽ lười di chuyển chỉ đứng tại chỗ, các bạn chỉ cần quan sát phần đầu của chúng biến sắc sang màu đỏ tím, tím bầm. Lúc này các bạn nên quay lại bài viết hôm nay của chúng tôi để có được cách cứu chữa kịp thời.

: Gà đá bị tái mặt, top 5 nguyên nhân và cách xử lý triệt để Update 07/2024

Gà đá bị tái mặt do dinh dưỡng

Một số gà đá bị tái mặt chỉ do các vấn đề về dinh dưỡng. Bạn chỉ cần điều tiết lại chế độ ăn uống của gà chọi. Đảm bảo gà ăn đủ lượng thóc sạch, chắc mẩy mỗi ngày. Thêm các thức ăn như thịt bò, lươn, chạch, tép, cá chép nấu chín. Rau củ quả cũng được rửa sạch, băm nhỏ bổ sung thêm trong bữa ăn của các chiến kê.

Để gà chọi bị tái mặt được hết nhanh quý vị và các bạn nên cho uống thêm B12. Vitamin này sẽ bổ sung tình trạng nhợt nhạt ở da gà. Ngoài ra chúng còn giúp gà sung sức hơn nữa. Bạn có thể mua vitamin B12 về nghiền mịn cho gà uống. Cũng có một số loại bột vitamin có sẵn về hòa nước cho chiến kê lại càng tiện dụng hơn.

Ngoài dinh dưỡng, cũng có thể bạn chưa cho phơi nắng và vận động đúng kỹ thuật. Nếu là mùa đông thì bạn nên thắp đèn vàng để gà được sưởi ấm tốt nhất nhé. Quá trình này cũng giúp cho hiện tượng gà đá bị tái mặt giảm đi đáng kể.

ga da bi tai mat

Gà sổ bị tái mặt

Gà đá vài chân bị tím mặt là chuyện thường xuyên xảy ra. Đây là dấu hiệu xấu, lời khuyên chân thành những con gà đá gặp tình trạng này là anh em nên loại bỏ khỏi cuộc chơi gấp để tránh trường hợp mất trắng. Những nguyên nhân dẫn đến gà đá bị tái mặt sau khi vần đòn đá sổ cũng có thể như sau:

 • Gà mới còn tơ anh em mang đi sổ sẽ bị ngợp, mất sức, gà sẽ bị tái mặt ngay.
 • Gà bị ốm bên trong cơ thể.
 • Một số trương hợp gà bị tim mạch bẩm sinh, bạn nên siêu thoát cho chúng.

: Giải Pháp Trị Gà Ăn Không Tiêu Đúng Cách Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Nếu gặp trường hợp này thì anh em nên đổi gà nuôi và “thịt” ngay.

Gà chọi bị tai mặt do om bóp không đúng cách

Đừng bỏ quá nguyên do khiến gà chọi bị tái mặt này. Tuy đơn giản và ít có khả năng nhưng chúng là nguyên nhân cao nhất đấy. Việc gì cũng vậy chỉ cần đúng liều lượng là hợp lý, quá sẽ không nên nhé.

Tìm hiểu kỹ giai đoạn nào nên om bóp, quá sớm là điều cấm kỵ thường anh em nên chọn những chú gà nào trên 8 tháng tuổi. Gà bị tái mặt nếu mắc phải các trường hợp sau:

 • Om quá nhiều lần trong thời gian ngắn.
 • Liều lượng quá mức.
 • Không dùng nước ấm để lau và xả.

Gà đá bị tái mặt do thương hàn, ecoli

ga bi tai mat

Nhiễm khuẩn Ecoli hoặc thương hàn cũng có thể khiến gà đá bị tái mặt. Các bạn nên tranh thủ thời gian bên các chiến kê của mình. Nếu chúng bị những chứng bệnh này thì trường hợp cứu chữa được là rất hiếm. Bạn có thể cải thiện hết sức bằng vệ sinh, diệt khuẩn chuồng trại, sưởi ấm cho gà chọi của mình. Tuy nhiên, vượt qua được “kiếp nạn” này không dễ. Rất nhiều sư kê đã đau lòng tiễn các chiến kê của mình lên đường.

Những biểu hiện của bệnh nhiễm khuẩn khiến cho chiến kê của bạn có dấu hiệu sốt cao, kén ăn, mặt nhợt nhạt, trắng bạch. Kèm với đó là các triệu chứng đi phân xanh có nhớt, cũng có thể kèm theo một ít máu. Những triệu chứng này cho thấy gà của bạn đã bị nhiễm bệnh.

Để hạn chế tình trạng này tốt nhất bạn chỉ có thể rút kinh nghiệm phòng trị bệnh cho những lần nuôi tiếp theo, vệ sinh chuồng trại cẩn thận, đảm bảo thức ăn đủ dinh dưỡng, luyện tập đúng mức để gà có thể tránh được bệnh một cách tốt nhất mà thôi.

Gà chọi bị tái mặt do om bóp

Thường vì muốn màu da gà đỏ rực, cơ bắp săn, tan mỡ nhiều người đã tiến hành om bóp gà quá sức. Om bóp gà cũng cần có công thức rõ ràng, độ tuổi có thể om bóp, nguyên vật liệu để ngâm rượu.

Có thể trong quá trình ngâm rượu bạn đã bỏ liều lượng chưa đúng. Quá trình om bóp quá sức với gà. Bạn chưa biết cách dùng khăn ẩm để om bóp, dùng khăn ấm để xoa bóp. Cũng có thể bạn dùng nước lạnh để xả om bóp gà. Tất cả các nguyên nhân này cũng dẫn đến gà đá bị tái mặt.

Thường gà chọi phải trên 7 tháng chúng ta mới tiến hành quá trình om bóp. Nếu chưa đến độ tuổi này mà bạn đã thực hiện sẽ quá sức của các chiến kê và dẫn đến tình trạng mặt của gà chọi bị tái nhợt. Nếu là nguyên nhân này hoặc thiếu dinh dưỡng thì bạn chỉ cần cải thiện là được. Tuy nhiên rơi vào hiện tượng nhiễm thương hàn hoặc nhiễm khuẩn ecoli thì không dễ dàng gì xử lý.

gà đá bị tái mặt

Kinh nghiệm để tránh gà đá bị tái mặt

 • Chú trọng đến các vấn đề dinh dưỡng của chiến kê. Bài viết trước chúng tôi cũng đã chi tiết hóa chế độ dinh dưỡng cho một chiến kê từ khi là gà chọi tơ đến khi trở thành gà trực chiến. Quý vị có thể tham khảo thêm nhé.
 • Chuồng trại phải đảm bảo kín gió, vệ sinh sạch sẽ để tránh hiện tượng nhiễm khuẩn hoặc nhiễm thương hàn.
 • Nghiên cứu một số loại vitamin để bổ sung thêm cho gà chọi. Yếu tố vi lượng này cùng với đạm trong cá, lươn, tép và rau củ quả vô cùng quan trọng.
 • Khi gà chọi bị tái mặt và chết bạn hãy lấy dũng khí để mổ gà ra khám nghiệm nhé. Nếu nội tạng của chúng còn tươi, không bị tổn thương. Có thể khẳng định do bạn om bóp ko đúng cách hoặc gà chọi bị nhiễm thương hàn mà chết. Nếu nội tạng có dấu hiệu bị tổn thương thì khả năng chúng bị nhiễm khuẩn chiếm đến 90%.
 • Chẳng may bạn om bóp quá mức: Đầu tiên dừng ngay việc này lại ngay lập tức, cơ thể chúng cần thời gian để chống chọi và hồi phục lại thể trạng ban đầu. Đừng tạo áp lực cho chúng mà hãy để chúng nghĩ ngơi. Cách điều trị này chẳng cần dùng thuốc gì cả nên anh em chẳng cần sợ tác dụng phụ gì cả nhé. Con tình trạng không tiến triễn nghĩa là chúng đã bị nội thương lúc này anh em nên bỏ chúng qua một bên và tìm con khác để nuôi.
 • Gà bị tái mặt do dinh dưỡng: Đơn giản thôi anh em nên dành thời gian quan tâm hơn. Bổ sung chất dinh dướng đầy đủ và bài bản hơn, thời gian cho ăn cụ thể và rõ ràng. Bổ sung vitamin cần thiết như B15 & B12.

: Cách Chữa Gà Bị Ho Khò Khè Nhanh Chóng Hiệu Quả Nhất Update 07/2024

Một số nguyên nhân dẫn đến gà bị tái mặt còn lại như nhiễm thương hàn hay sổ bị tái mặt thì vấn đền này chắc chắn anh em cần loại bỏ và nuôi một con gà mới. Đây là lời khuyên chân thành nhé. Đối với những kỹ sư chơi gà chọi thật sự thì nên tìm hiểu rõ nguyên nhân bằng cách sau:

 • Bà bị tái mặt và chết, hãy mổ gà để khám nghiệm tử thi. Các bộ phận kiểm tra đó là nội tạng, tại sao gà đá bị tái mặt từ đó có cách chữa trị và có được kinh nghiệm về sau.
 • Nếu nội tạng của chúng bị tổn thương như bầm đen chảy máu, nám vàng thì đâu là bị nhiễm khuẩn nặng. Còn nội tạng của gà bị tái mặt bình thường thì có thể là do yếu tố bên ngoài như om bop sai cách, thương hàn.
 • Quá trình khám nghiệm đó sẽ giúp các bạn tìm hiểu được tại sao gà đá bị tái mặt và tìm được cách khắc phục khi nuôi những chiến kê khác.

Biện pháp phòng ngừa gà đá bị tái mặt

tai mat o ga

Để phòng chống tình trạng gà bị tái mặt anh em cần có chế độ chăm sóc phù hợp đúng khoa học. Nắm bắt thói quen của gà, độ tuổi, cân năng ghi chép kỹ để bố trí giai đoạn chăm sóc cho phù hợp. Chuồng phải kín đáo và khô ráo, khử khuẩn định kì. Áp dụng tất cả các biên pháp phòng ngừa, vần đòn hợp lý.

Nghiên cứu thêm một số loại vitamin bổ sung thêm cho gà chọi. Yếu tố vi lượng này cùng với chất đam có trong cá, lươn, tép và rau củ quả vô cùng quan trọng.

: Cách ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng máu ở gà đảm bảo hiệu quả 100% Update 07/2024

Kết luận:

Khi gà đá bị tái mặt bạn đừng vội bỏ cuộc. Bạn hãy cách ly những chiến kê khỏe mạnh để kiểm soát và phân tích tình hình. Hãy tìm ra những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Cứu chữa hết sức và rút kinh nghiệm cho lần sau. Thanke.net chia buồn cùng các sư kê nếu các bạn bị mất chú gà chiến yêu quý của mình bởi bệnh tình này. Hãy vực dậy tinh thần, lên chiến lược nuôi khoa học hơn để đảm bảo các chiến kê tiếp theo sẽ khỏe mạnh nhất nhé.

Rate this post