Hướng dẫn chọn mua một bé Hamster khỏe mạnh Update 06/2024

Là một người mới tập nuôi chuột Hamster, chúng ta rất dễ bị lừa mua những bé không khoẻ mạnh với giá ngất ngưởng. Vậy thì bạn cần trang bị những kiến thức gì để chuẩn bị cho việc chọn mua một bé Hamster khỏe mạnh để đón về nhà? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá môi trường nuôi Hamster

Nhìn vào môi trường xung quanh của Hamster đang sống tại cửa hàng thú cưng, điều tất yếu chính là lồng của bé Hamster phải sạch sẽ, không quá đông đúc, lộn xộn, hôi hám, luôn có thức ăn nước uống đầy đủ.

: Hướng dẫn chọn mua một bé Hamster khỏe mạnh Update 06/2024

Hamster được nuôi trong điều kiện tốt sẽ ít bị căng thẳng và ít tiếp xúc với bệnh tật hơn, đồng nghĩa là bé Hamster mà bạn chuẩn bị đón về sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Kiểm tra cơ thể Hamster

Khi bạn đã xác định một bé nào đó, nếu được hãy cầm bé lên. Nhìn vào tình trạng cơ thể tổng thể, một con Hamster khoẻ mạnh không được quá béo cũng không quá gầy, trên người không có dấu hiệu sưng, bầm tím. Bộ lông của chuột nên được chải chuốt kỹ lưỡng, mềm mượt, không có vết thương, hói hay lông mọc không đều. Kiểm tra xem phần lông xung quanh phía sau vùng đuôi có bị bẩn không, có dấu hiệu ướt hay không, vì điều này có thể cho thấy vấn đề với tiêu chảy.

: Chó Ai Cập “Pharaoh” – Khám phá về loại chó săn đến từ châu Phi Update 06/2024

Mắt, mũi và tai của chuột đồng phải sạch sẽ và không có vết bẩn, ghèn, mủ. Kiểm tra lông xung quanh mắt và mũi xem có dấu hiệu ẩm ướt, vết mủ khô hay nhiễm trùng không. Được thì hãy kiểm tra răng (khá khó để kiếm tra vì có thể bé sẽ không cho), răng không nên mọc dài quá mức và phải được căn chỉnh tốt. Ngoài ra, hãy kiểm tra vùng bụng và tay chân bé.

Quan sát hơi thở của chuột, cần theo dõi lúc Hamster được yên tĩnh và không hoảng sợ, không hoạt động mạnh, hãy để ý xem Hamster có tiếng thở khò khè, thở gấp hoặc rít hay không. Sau đó, đặt Hamster xuống và xem nó di chuyển xung quanh. Hãy lựa một bé di chuyển nhanh, tốt, không khấp khễnh, không đi cà nhắc hay khó khăn cho việc di chuyển.

Kiểm tra tính cách Hamster

Một bé Hamster khoẻ thì luôn tươi tắn, khoẻ khoắn và tò mò về mọi thứ xung quanh, trừ khi ngủ thì chúng không bao giờ đờ đẫn mệt mỏi.

Quan sát cách chuột phản ứng với mọi người. Mặc dù ban đầu có thể Hamster sẽ hơi hung dữ khi bạn lại gần, luồn lách tránh né bạn hoặc tò mò nhìn bạn nhưng sau khi đã quen dần và nhận ra bạn thân thiện, chúng sẽ thoải mái bò trên tay và ngủ trên tay bạn lúc nào không hay.

Lời khuyên cho việc chọn đúng Hamster

: Bỏ túi 3 tiêu chí chọn mua bánh xe tập thể dục cho Hamster Update 06/2024

Với một người mới chơi tốt nhất bạn nên tìm mua những bé trong khoảng 6 tháng tuổi vì đây là độ tuổi khoẻ mạnh, phù hợp với những người mới nuôi tay chân còn vụng về. Nên tìm hiểu nguồn nuôi rõ ràng, không mua những chỗ lạ không uy tín vì có thể họ sẽ lừa bạn mua một bé già hoặc quá nhỏ.

Với bất một con chuột nào ở một nhà nuôi uy tín hay ở ngoài tiệm thú cưng thì dường như cũng đều có khả năng mắc bệnh vì vậy hãy kiên định trước những lời chào mời để chọn mua những bé khoẻ mạnh. Nếu không, Hamster mới có nguy cơ là nguồn bệnh lây nhiễm cho những bé ở nhà.

Hãy chắc chắn rằng cửa hàng không nuôi chung chuột đực và chuột cái. Bản thân hãy tự tìm cách phân biệt chúng, nếu cửa hàng không thể xác định được giới tính của chúng hoặc nuôi chung hãy nên chuyển sang cửa hàng khác, còn không bạn có thể sẽ mang về một bé chuột đang có bầu về nhà mà thậm chí cả bạn và người bán đều không biết.

Nếu cửa hàng sẽ không cho phép bạn xem Hamster trước khi mua, có thể sẽ có 2 trường hợp xảy ra: đây là những bé chuột hoàn toàn khoẻ mạnh và họ chắc chắn về độ uy tín của mình; còn trường hợp còn lại chính là lừa gạt bạn để mua những bé yếu với giá cao. Cách tốt nhất trong trường hợp này chính là xem xét thái độ phục vụ của họ, đánh giá độ tin cậy và chất lượng. Nếu không đủ tin tưởng, hãy chuyển sang một cơ sở khác.

Lời kết

Trên đây là những kĩ năng cần thiết trong việc lựa chọn các bé Hamster cho người mới nuôi và kể cả người nuôi lâu dài nhưng chưa từng đi mua. Hãy chắc chắn rằng mình đã biết và hiểu rõ về các bé Hamster, khi đó hãy rước các bé về và tận hưởng một bé do chính tay mình chăm sóc và nuôi dưỡng rồi từ đó tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân nhé.

: Chu Kỳ Kinh Nguyệt ( Sa lơ) và Động Dục Của Chó Theo Chuyên Gia Update 06/2024

Rate this post