Mê tít dàn vệ sĩ mông to, chân ngắn – chó Corgi của Nữ hoàng Anh Update 03/2024

Mê tít dàn vệ sĩ mông to, chân ngắn - chó Corgi của Nữ hoàng Anh

Nếu bạn yêu thích chó Corgi và theo dõi gia đình Hoàng gia nước Anh chắc chắn sẽ biết đến dàn chó Corgi của nữ Hoàng Anh 30 con. Với vị nữ hoàng đáng kính này, chúng không chỉ là những thú nuôi thông thường mà còn là những người bạn đã gắn bó với bà từ rất lâu.

Xem thêm:

: Mê tít dàn vệ sĩ mông to, chân ngắn – chó Corgi của Nữ hoàng Anh Update 03/2024

+ Tìm hiểu về chó corgi pembroke wales

+ Chó corgi trưởng thành nặng bao nhiêu

Mê tít dàn vệ sĩ mông to, chân ngắn - chó Corgi của Nữ hoàng Anh

Cuộc sống nhung lụa của chó Corgi của Nữ hoàng Anh

Có một sự thật thú vị là nữ hoàng Anh Elizabeth rất thích nuôi chó Corgi. Vào sinh nhật lần thứ 18, bà được nhận chú chó Corgi đầu tiên, đặt tên là Susan. Từ đó, nữ hoàng Anh đã bắt đầu phát hiện được sự đam mê của bản thân với giống chó chân ngắn, mông cong này.

Trong năm 2007, các chú chó Corgi của Nữ hoàng Anh được nuôi nhiều chó nhất với 5 chú chó giống Wales – Corgi: Monty, Emma, Linnet, Willow và Holly; 5 chú giống Tây Ban Nha – Cocker Spaniels: Bistro, Oxo, Flash, Spick, và Span; và 4 chú Corgi (lai dachshund và corgi): Cider, Berry, Vulcan và Candy. Trong đó, Monty, Willow và Holly từng xuất hiện trong lễ khai mạc Olympic 2012 khi James Bond (đóng bởi Daniel Craig) đến Cung điện Buckingham để hộ tống Nữ hoàng đến sự kiện này.

Bởi vậy, những chú chó Corgi được bà nuôi nấng rất đặc biệt, có thể nói những chú chó này có một cuộc sống nhung lụa, được nuông chiều chăm sóc chẳng khác gì các Công chúa, Hoàng tử.

Chó corgi của Nữ hoàng Anh được hẳn 1 nhân viên chăm sóc là Tiến Sĩ Roger Mugford, người đã chăm lo cái ăn, cái mặc cho 4 chú chó Corgi trong hơn 2 thập kỷ.

  • Bữa tối của chó Corgi:

: Bệnh viêm da mủ ở chó: Triệu chứng và cách xử lý Update 03/2024

– Từng con xếp hàng theo thứ tự được huấn luyện trước quanh Nữ hoàng để đợi ăn.

– Mỗi đứa được thiết kế thực đơn riêng phù hợp với thói quen và khẩu vị của chúng

– Mỗi suất ăn đều phải được thiết kế vừa ngon vừa bổ, trong thành phần có cả thảo mộc tốt cho sức khỏe.

– Thực đơn phổ biến nhất là thịt thỏ, thịt bò và thảo mộc.

  • Buổi tối Chó corgi của Nữ hoàng Anh được ngủ trong chiếc giỏ đan bằng cây liễu gai được đưa lên cao để tránh gió lùa.
  • Trong hầu hết các chuyến công tác hay đi du lịch, nữ hoàng đều đưa những chú chó này đi theo, được ngồi chung phi cơ với nữ hoàng và có các chuyên gia chăm sóc cho chúng khi nữ hoàng bận việc. Dù bận rộn thế nào, nữ hoàng Anh cũng không quên được đàn chó của mình.

Cuộc sống xa hoa của các chú chó cưng của nữ hoàng Anh từ việc ăn uống, sinh hoạt, du lịch, cho đến các chuyến công du khắp thế giới khiến chúng ta như được mở mang tầm mắt, cũng thấy được rằng, Nữ hoàng Anh thật sự rất yêu mến các chú chó Corgi đáng yêu này.

Mê tít dàn vệ sĩ mông to, chân ngắn - chó Corgi của Nữ hoàng Anh

Chó Corgi – “Tri kỷ” 80 năm của nữ hoàng Elizabeth

Từ thời điểm nhận chú Corgi đầu tiên vào sinh nhật thứ 18, tính đến nay những chú chó hiện tại là hậu duệ đời thứ 13, 14 của người bạn đầu tiên chó Corgi của nữ hoàng anh.

Cả cuộc đời của nữ hoàng đã gắn liền với đàn chó của mình, nếu không có lý do gì trong những ngày đặc biệt như sinh nhật lần thứ 90 lại thiếu sự xuất hiện của chúng được.

Nữ hoàng đã nuôi tổng cộng 30 chú chó Corgi, đã có lúc bà nuôi 13 con một lúc, thế nhưng sau đó chỉ có hai chú Corgi là Willow và Holly hậu cận bên nữ hoàng cùng 2 người anh em thuộc giống Corgi khác là Candy và Vulcan.

: Chó Poodle hay mắc bệnh gì – 4 bệnh “đáng lo” nhất Update 03/2024

Sau thời gian này, bà cũng quyết định không nuôi thêm bất kỳ con chó nào nữa, vì bà biết, ở tuổi 92, thời gian còn lại của mình cũng chẳng còn nhiều, bà không muốn bỏ mặc “người tri kỷ” của mình ở lại mà không biết chúng có được chăm sóc tốt hay không.

Chó Corgi của Nữ hoàng Anh luôn được bà vuốt ve hàng ngày, dân chúng xứ sương mù có lẽ không thể nào quên được hình ảnh gần gũi và ấm áp này.

Chó Corgi luôn được xuất hiện cạnh nữ hoàng như một người bạn tri kỷ không thể thiếu, và chúng cũng chứng kiến những thời khắc quan trọng của cuộc đời bà, từ khi kết hôn, sinh con đến khi lần lượt đón các cháu chào đời.

Một trong những điều hạnh phúc nhất của cuộc đời bà là hơn 80 năm, người đàn ông năm ấy vẫn còn bên cạnh và bầy chó cưng Corgi hay quanh quẩn dưới chân bà hiện tại được nhân giống từ chính susan ngày trước.

Có thể nói, Corgi đã thực sự trở thành người bạn tri kỷ 80 năm của nữ hoàng Elizabeth.

Hiện nay, nuôi chó corgi ở Việt Nam đang trở thành trào lưu, không chỉ là vật nuôi trong nhà mà còn là một người bạn trong các gia đình. Cho dù điều kiện để nuôi Corgi tại Việt Nam không thể bằng với các chú chó Corgi của nữ hoàng Anh, nhưng chỉ cần bạn nắm được những thông tin về loài chó này, chăm sóc chó Corgi cẩn thận là có thể đảm bảo sức khỏe và cuộc sống của cún cưng luôn là thoải mái nhất.

Nếu bạn muốn chọn mua và nuôi dòng chó Corgi đáng yêu như những chó Corgi của nữ hoàng Anh, bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của vaat.org.au hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu những thông tin hữu ích khác.

Chúc bạn có những thời gian hạnh phúc bên chú chó corgi của mình, luôn cập nhật được các kinh nghiệm sâu sắc chăm sóc Corgi như tri kỷ nhé!

: Tìm Hiểu Nguyên Nhân Chó Bị Sốc Nhiệt Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Update 03/2024

Rate this post