Nên cho Chuột nhảy ăn gì? Khẩu phần ăn thích hợp dành cho Chuột nhảy dành cho người mới Update 07/2024

Chuột nhảy là loài gặm nhấm hài hước, đáng yêu này là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em học cách chăm sóc thú cưng. Nhưng Chuột nhảy ăn gì và khẩu phần ăn của chúng ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bên dưới nhé.

Chuột nhảy ăn gì?

Hỗn hợp hạt – Đây là những hỗn hợp lỏng của hạt, đôi khi có dạng viên hoặc rau khô và trái cây được thêm vào. Hầu hết trong số này sẽ được cân bằng dinh dưỡng nhưng chỉ khi Chuột nhảy của bạn ăn mọi thứ trong hỗn hợp. Thật không may, nhiều Chuột nhảy sẽ chọn ra những món đồ yêu thích của chúng và để phần còn lại của hỗn hợp trong bát của chúng có thể dẫn đến mất cân bằng chế độ ăn uống nếu có những thành phần mà Chuột nhảy của bạn luôn tránh. Điều này có thể đặc biệt đúng nếu có một lượng lớn hạt hướng dương trong hỗn hợp (thường được ưa chuộng bởi Chuột nhảy nhưng khá béo) và một mình không phải là một chế độ ăn uống cân bằng. Bởi vì hỗn hợp hạt lỏng lẻo không đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng mà không ăn tất cả các nội dung, chúng không lý tưởng để sử dụng làm thực phẩm duy nhất của Chuột nhảy của bạn.

: Nên cho Chuột nhảy ăn gì? Khẩu phần ăn thích hợp dành cho Chuột nhảy dành cho người mới Update 07/2024

: 10 Loài cá cảnh, sinh vật cảnh độc đáo nhất Update 07/2024

Hạt dẹp – Những chế độ ăn kiêng này có ưu điểm là cân bằng dinh dưỡng. Viên là những miếng nhỏ hơn và khối phòng thí nghiệm là những khối thức ăn lớn hơn giống như bánh quy nhỏ. Cả hai đều là lựa chọn tốt, mặc dù một số người tin rằng các khối phòng thí nghiệm là lý tưởng nhất vì một số nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng đằng sau chúng. Không giống như hỗn hợp lỏng lẻo, Chuột nhảy không thể chọn và chọn thành phần nào của chế độ ăn mà chúng muốn ăn để các khối và viên đảm bảo chế độ ăn cân bằng trong mỗi miếng cắn. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cung cấp ít sự đa dạng và phong phú. Do đó, trong khi các viên và khối phòng thí nghiệm thực hiện một chế độ ăn cơ bản tốt, một số bổ sung với các thực phẩm khác vẫn được khuyến khích cho sức khỏe tâm thần.

Thực phẩm Chuột nhảy nào là tốt nhất?

Cho thú cưng ăn Chuột nhảy kết hợp các loại thực phẩm giúp khắc phục nhược điểm của các loại chế độ ăn khác nhau. Một chế độ ăn uống dạng viên hoặc khối trong phòng thí nghiệm có thể tạo thành cơ sở cân bằng của chế độ ăn uống của bạn trong khi hỗn hợp hạt lỏng và các món ăn khác làm tăng thêm sự quan tâm và đa dạng. Hãy chắc chắn rằng Chuột nhảy của bạn ăn đủ các viên hoặc khối phòng thí nghiệm để có được những lợi ích dinh dưỡng đó trước khi cho chúng hỗn hợp hạt hoặc các món ăn khác. Tránh các hỗn hợp hạt giống hoàn toàn có chứa hạt hướng dương và thay vào đó bảo lưu chúng như những món đặc biệt có thể rất hữu ích trong việc thuần hóa và huấn luyện thú cưng của bạn.

Nên bổ sung gì thêm cho khẩu phần ăn của Chuột nhảy?

  • Nhiều Chuột nhảy yêu trái cây và rau quả. Bắt đầu bằng cách cung cấp một lượng nhỏ rau hoặc trái cây tươi để ngăn ngừa tiêu chảy ăn quá nhiều cùng một lúc. Hãy chắc chắn rằng tất cả các loại rau và trái cây cũng được rửa sạch và không có thuốc trừ sâu. Bạn có thể thử các mặt hàng như cà rốt, bông cải xanh, rau xanh bồ công anh, táo và quả mọng. Tránh đậu thận sống, khoai tây sống, hành tây, lá khoai tây và lá đại hoàng.
  • Các loại hạt có thể được cung cấp nhưng làm như vậy một cách tiết kiệm vì chúng có nhiều chất béo.
  • Hạt hướng dương và hạt bí ngô có thể được cung cấp một cách tiết kiệm vì chúng có nhiều chất béo.
  • Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt có thể được cung cấp hoặc đơn giản hoặc nướng.
  • Ngũ cốc ăn sáng không có đường thường trở thành một món ăn yêu thích cho Chuột nhảy.
  • Nho khô và nho
  • Một ít phô mai
  • Một lượng nhỏ trứng, có thể được trộn hoặc luộc, có thể được cung cấp.
  • Thỉnh thoảng, hãy thử cung cấp giun cho Chuột nhảy của bạn.
  • Một số Chuột nhảy thích nhai bánh quy chó nhỏ (không có thịt) để giúp giữ răng của chúng (vì giống như chuột đồng , răng của chúng liên tục phát triển).

Cách cho Chuột nhảy ăn

: Cách Dạy Chó Phốc Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ 100% Thành Công Trong 7 Ngày Update 07/2024

Đặt cược tốt nhất của bạn để nuôi Chuột nhảy của bạn là sử dụng một chiếc cốc nặng làm bằng gốm mà họ không thể nhai hoặc lật. Đặt các khối phòng thí nghiệm hoặc chế độ ăn dạng viên trong món ăn và thêm một chút hỗn hợp hạt (khoảng một muỗng cà phê) nếu muốn. Một khi bạn đã cảm nhận được lượng Chuột nhảy của mình ăn bao nhiêu, hãy cố gắng cho ăn khoảng số lượng chúng sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian 24 giờ (nhưng không quá ít), và loại bỏ bất kỳ thực phẩm chưa ăn nào trước khi cho chúng ăn lại trong trường hợp ẩm ướt hoặc bị bẩn. Thiết lập một thói quen trong đó Chuột nhảy của bạn được cho ăn vào cùng một thời điểm mỗi ngày (buổi tối hoạt động tốt).

Cho bất kỳ vật phẩm nào vào một bát riêng và loại bỏ chúng sau một vài giờ nếu không ăn để tránh hư hỏng. Ngoài ra, bạn có thể cho ăn các món ăn bằng tay. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm được sự tin tưởng của bạn, chế ngự họ và cung cấp đào tạo và làm giàu.

Chuột nhảy cần nước ngọt?

Bởi vì Chuột nhảy đến từ Mông Cổ, nơi có khí hậu khô, chúng không cần nhiều nước nhưng mặc dù vậy, đừng lầm tưởng nước không quan trọng. Hãy chắc chắn rằng Chuột nhảy của bạn luôn có một nguồn cung cấp nước sạch, trong một chai sipper.

: Muối có tác dụng gì? Update 07/2024

Rate this post