Những gì bạn cần phải làm khi cô nàng Hamster nhà bạn mang thai Update 06/2024

Một ca sinh nở bất ngờ không phải là hiếm với chuột Hamster vì chúng thường được quan hệ tình dục không chính xác và được mua khi trưởng thành từ cửa hàng vật nuôi. Mặc dù tốt nhất là đảm bảo bạn lấy hamster của mình từ một cửa hàng ngăn cách con đực với con cái khi còn nhỏ để tránh những điều bất ngờ như thế này không phải lúc nào cũng có thể. Đôi khi bạn sẽ mang một con hamster về nhà từ một cửa hàng nơi chúng được nuôi với nhiều con chuột Hamster khác và chúng sẽ có thai mà bạn không hề biết. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy một lứa chuột hamster con đột nhiên xuất hiện vào một ngày trong chuồng chuột Hamster của bạn và không biết phải làm gì với chúng.

Làm cho Hamster của bạn cảm thấy thoải mái

Để giúp hamster của bạn chăm sóc những đứa con mới sinh của mình, bạn có thể đặt dải giấy vệ sinh hoặc khăn giấy vào trong lồng để có vật liệu giường mềm, sạch có sẵn cho tổ. Lý tưởng nhất là bạn sẽ làm điều này một khi bạn nhận ra hamster của mình đang mang thai nhưng không sao nếu bạn không biết về việc mang thai. Một con hamster mang thai thường rất đáng chú ý một vài ngày trước khi sinh chỉ bằng kích thước tuyệt đối của bụng của nó.

: Những gì bạn cần phải làm khi cô nàng Hamster nhà bạn mang thai Update 06/2024

Nếu bạn vừa nhận thấy hamster của bạn đang mang thai, hãy làm sạch kỹ lưỡng để chuẩn bị cho những người mới đến. Khi các em bé đã đến, đừng lo lắng về việc làm sạch lồng trong một thời gian. Để nó một mình trong 10-14 ngày đầu tiên. Bạn có thể phát hiện những điểm thực sự ẩm ướt nếu thực sự cần thiết nhưng tránh làm phiền tổ, mẹ và em bé.

Nuôi Hamster có thai

: Tìm hiểu về chứng nấm da Myxomatosis ở thỏ, nguyên nhân và cách xử trí Update 06/2024

Ngay khi bạn nhận thấy hamster của bạn đang mang thai, hãy chắc chắn rằng bạn đang cung cấp một chế độ ăn hamster chất lượng cao với nhiều protein. Chế độ ăn này nên được tiếp tục trong suốt thai kỳ và cho đến khi trẻ cai sữa. Ngoài chế độ ăn uống chất lượng tốt, bạn có thể cung cấp một lượng nhỏ trứng luộc, thịt gà nấu chín, phô mai và mầm lúa mì để tăng cường dinh dưỡng cho mẹ. Hãy chắc chắn rằng nó luôn luôn có nước sạch.

Tách riêng Hamster đang có thai

Nếu hamster mang thai của bạn sống với một hamster khác, bạn có thể muốn tách chúng ra. Điều này sẽ giữ cho trẻ sơ sinh an toàn hơn và tránh mọi cuộc chiến giữa người lớn. Nó cũng sẽ tránh mang thai khác trong tương lai nếu bạn phát hiện ra bạn có một con chuột Hamster đực và một con cái sống chung.

Chừa thêm chỗ làm tổ cho Hamster đang có thai

Sẽ rất khó để cưỡng lại, nhưng cố gắng không xử lý các em bé trong ít nhất hai tuần. Bạn muốn tránh mùi hương của bạn trên các em bé và di chuyển chúng không cần thiết. Nếu vì lý do nào đó bạn phải di chuyển một con hamster con, hãy sử dụng một cái muỗng để bạn không nhận được mùi hương của nó trên em bé. Thật hiếm khi bạn cần phải di chuyển một em bé, ngay cả khi chúng ra khỏi tổ. Hamster mẹ thường sẽ lấy bất kỳ con chó con đi lạc nào và đưa chúng trở về tổ.

: Những cách làm trong nước hồ cá ngoài trời hiệu quả Update 06/2024

Làm cho thời gian cho ăn và tưới nước hiệu quả và bình tĩnh nhất có thể. Giữ im lặng khi bạn ở trong và xung quanh chuồng để bạn không căng thẳng. Thỉnh thoảng có một cái nhìn nhanh trong chuồng nhưng bạn nên tránh ngồi và xem chuột Hamster trong thời gian dài.

Hãy nhớ rằng hamster mẹ sẽ rất bảo vệ để nó có thể hành động hung hăng hơn bình thường đối với bạn khi bạn ở trong chuồng. Nó có thể tích điện ở tay hoặc đứng trên hai chân sau nếu bạn đến quá gần. Điều này là tự nhiên và không phải là một nguyên nhân gây lo ngại nhưng bạn vẫn nên tránh nhận được một chút và gây căng thẳng không cần thiết cho hamster của bạn.

Cai sữa cho chuột con

Những chú chuột hamster con sẽ sẵn sàng cai sữa mẹ vào khoảng ba tuần tuổi. Đây là thời điểm tốt nhất để tách con đực ra khỏi con cái nếu bạn có chuột Hamster lùn nhưng chuột Hamster Syria có thể ở trong các nhóm nam và nữ này trong hai đến ba tuần nữa. 

Hamster mẹ trẻ

Thật không may, nếu bạn mua một con hamster đang mang thai từ cửa hàng thú cưng thì có lẽ nó còn khá trẻ và có thể không có khả năng làm mẹ tốt nhất. Bởi vì điều này, nó có thể có nhiều khả năng từ bỏ hoặc thậm chí ăn thịt trẻ em của nó. Nếu bạn nhận thấy hamster của bạn không đến tổ hoặc chăm sóc các em bé và chúng chưa đến 10 ngày tuổi, thật không may là rất khó để cứu các em bé.

: Cho cá ăn như thế nào và ăn bao nhiêu là đủ? Update 06/2024

Rate this post