Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm Update 07/2024

Ridgeback Thái hay còn được gọi với cái tên chó Mah Thai Lang Ahn hoặc chó Phú Quốc Thái… Chúng được gọi với cái tên chó Phú Quốc Thái vì những đặc điểm giống với chó Phú Quốc của Việt Nam. Đến bây giờ vẫn có nhiều ý kiến cho rằng đây là giống chó tổ tiên của chó Phú Quốc Việt Nam.

Nguồn gốc của Ridgeback Thái

Ridgeback Thái là giống chó được nuôi khá nhiều ở vùng miền tây của Thái Lan từ thế kỷ 17, đây cũng là khởi nguồn của giống chó này. Ban đầu chúng được nuôi với mục đích săn bắn và giữ nhà cho những người nông dân. Do khó khăn trong vấn đề giao thông và địa lý nên hình dáng và những đặc điểm của chúng vẫn được giữ gần như nguyên vẹn đến tận ngày nay.

: Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm Update 07/2024

Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm
Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm

Đặc điểm ngoại hình của Ridgeback Thái

Chúng có khả năng đánh hơi và cảnh giác rất cao, với thân hình trung bình và vẻ ngoài rắn rỏi, đặc biệt là phần lưng có 1 vùng lông mọc ngược so với toàn bộ cơ thể. Chó Ridgeback Thái được hiệp hội FCI (Liên đoàn Các hiệp hội nuôi chó giống quốc tế) xếp vào lớp chó săn và có hình dáng nguyên thủy, ít bị lai tạp nhất thế giới.

Theo những tài liệu cổ và những bức vẽ trên hang động ở Thái Lan thì giống chó Ridgeback Thái (người Thái gọi là Mah Thai Lung Ahn) đã xuất hiện và được nuôi ở Thái Lan từ những năm 1627, chúng có khá nhiều màu lông khác nhau, giỏi đánh hơi, hàm răng sắc khỏe và rất giỏi đào bới, đặc biệt là hang của những sinh vật nhỏ như chuột và thỏ… khi bắt được con mồi, chúng luôn tha về cho chủ nhân và tuân theo mệnh lệnh của tất cả chủ nhân trong nhà. Đặc biệt phần lông đuôi của chúng luôn dựng ngược lại so với chiều của bộ lông và tai luôn dựng đứng lên như những lưỡi giáo…

Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm
Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm

Ridgeback Thái chủ yếu được phân làm 2 dòng chính là dòng lông ngắn và lông cực ngắn. Với kích thước trung bình, cao từ 50 đến 60 cm và nặng giao động tự 22 đến 35kg, cơ thể cân đối và nhìn rất thể thao với cơ thể đầy cơ bắp, bụng nhỏ và hóp, ngực nở, lưng thẳng, cổ rất khỏe và cân đối so với cơ thể.

: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Phòng Chống Chó Bị Co Giật Liên Tục Update 07/2024

Phần mặt của giống chó này khá nhỏ và vuông vức, với hộp sọ hơi phẳn, vùng trán có nhiều nếp nhăn, mõm vuông, hàm răng sắc nhọn và rất khớp với nhau. Lưỡi chúng thường có màu xanh hoặc vệt đen. Đôi tai nhọn và luôn vểnh lên để nghe ngóng. Phần đuôi hơi nhỏ và luôn dựng lên.

Đặc điểm nổi bật và dễ nhận biết nhất của dòng chó này là phần lông mọc ngược trên lưng của chúng. Giống với chó Phú Quốc của Việt Nam. Một chú chó đạp phải có phần lông trên lưng mọc đối xứng so với sống lưng với những vòng xoáy hoặc vòng tròn trên lưng.

Khoảng những năm cuối thế kỷ 20 là thời điểm bùng nổ nhất của giống chó này. Chúng được xuất khẩu ra khỏi Thái Lan, được mọi người yêu thích và nuôi ở rất nhiều nơi trên thế giới. Ngày nay chúng vẫn đang được lai tạo để thuần hóa hơn, giảm sự hiếu động, và tăng kích thước của chúng lên.

Tính cách của Ridgeback Thái

Là một trong những giống chó xuất hiện sớm nhất trên thế giới nhưng Ridgeback Thái mới được thế giới biết đến thời gian gần đây. Vì được thuần hóa từ sớm nên chúng rất ngoan, biết nghe lời chủ nhân. Khứu giác nhạy bén giúp chúng đánh hơi, trực giác tốt giúp chúng luôn cảnh giác cao độ với mọi mối nguy hại xung quanh. Vì thế chúng được nuôi khá nhiều với mục đích giữ nhà.

Nếu bạn có ý định nuôi một chú chó Ridgeback Thái thì bạn nên nuôi và dạy dỗ chúng nghiêm chỉnh từ khi còn nhỏ. Giống chó này tuy thông minh, trung thành, trực giác tốt nhưng khá tinh nghịch và nhiều khi bướng bỉnh. Nếu chúng được nuôi dạy không rõ ràng từ nhỏ thì lớn lên chúng sẽ khá hung hãn nhưng ngược lại nếu được nuôi dạy bài bản từ bé thì lớn lên chúng sẽ rất ngoan và biết nghe lời của chủ nhân đặc biệt là rất trung thành với tất cả thành viên trong nhà.

Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm
Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm

: Nguyên nhân khiến chó poodle bị ho và cách điều trị Update 07/2024

Chúng đặc biệt rất ghét các loài chó khác nên nếu bạn không canh chừng cẩn thân có thể chúng sẽ xảy ra xích mích với những con chó khác. Với đôi chân sau rất khỏe nên Ridgeback Thái có thể nhảy rất cao. Chúng đặc biệt thích các bài tập liên quan đến nhảy cao và chạy. Ở chúng luôn có sự hoạt bát, nhanh nhẹn. Chúng có thể thích nghi với mọi điều kiện sống từ gia đình có diện tích nhỏ đến lớn. Chỉ cần cho chúng chơi đùa và tập các bài tập thể lực như chạy, nhảy đều đặn thì chúng sẽ thoải mái và rất ngoan.

Với ngoại hình đặc biệt cùng sự thông minh, nhanh nhẹn và tinh khôn của mình chắc chắn chó Ridgeback Thái sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích nuôi những giống chó thể thao

Giá chó Ridgeback Thái và địa chỉ mua uy tín

Vấn đề mà nhiều người quan tâm là mua chó Ridgeback Thái giá bao nhiêu, mua ở đâu? Giá chó Ridgeback Thái phụ thuộc vào màu lông. Có hai màu được yêu thích đó là màu đen, màu đỏ lửa. Ở thị trường Việt Nam, giá chó Ridgeback Thái khá đa dạng. Với những chú chó Ridgeback Thái nhỏ thì giá khoảng 3 triệu.

Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm
Ridgeback Thái-giống chó lông xoáy Thái Lan quý hiếm

Với những chú Ridgeback Thái trưởng thành thì giá khoảng 7 triệu. Tuy nhiên bạn cần mua những chú chó có giấy tờ, độ thuần chủng để an toàn hơn. Dòng chó Ridgeback Thái nhập từ Thái về giá tương đối cao, khoảng 7 triệu đồng hoặc có thể hơn.

vaat.org.au là một trong những địa chỉ cung cấp chó cảnh uy tín, tin cậy. Hãy liên hệ với vaat.org.au để chúng tôi tư vấn cho bạn! vaat.org.au là một địa chỉ cung cấp các giống chó cảnh thú cưng uy tín hiện nay. Những chú chó ở vaat.org.au luôn có sức khỏe tốt,được tiêm phòng đầy đủ. Để thuận tiện hơn cho những bạn có nhu cầu liên hệ với chúng tôi. Các bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau đây: Email: [email protected] – Hotline: 0981427586.

: Hướng dẫn bạn cách lựa chọn thức ăn phù hợp nhất cho cún con Update 07/2024

Rate this post