So sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ – Chuyên gia đánh giá 5 đặc điểm Update 07/2024

Chuyên gia so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ qua 5 đặc điểm

Chó Becgie – giống chó thông minh và nhanh nhẹn top 1 thế giới. Trước đây chỉ có nguồn gốc duy nhất tại Đức nhưng đến nay giống chó này được phân hoá thành nhiều dòng khác nhau, điển hình là Bỉ,… Cùng so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ có đặc điểm gì khác biệt nhé!

Có thể nhận thấy, điểm giống nhau giữa chó Becgie Đức và Becgie Bỉ chính là sở hữu sức khoẻ tốt, trí thông minh vượt trội vốn có và lòng trung thành tuyệt đối. Cả hai dòng đều được huấn luyện trong môi trường khắc nghiệt, phổ biến trong các lực lượng cảnh sát, quân đội và cứu hộ.

: So sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ – Chuyên gia đánh giá 5 đặc điểm Update 07/2024

Chuyên gia so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ qua 5 đặc điểm

Xem thêm:

+ Giới thiệu các dòng chó Becgie lai độc đáo và thông minh

+ 6 Mẹo chăm sóc chó Becgie con thông minh

Chuyên gia so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ qua 5 đặc điểm

Về chiều cao, cân nặng

– Becgie Đức có chiều cao từ 55-65cm, cân nặng từ 22-40kg

-Becgie Bỉ có ngoại hình khá lớn, cân nặng trung bình từ 35-50kg, chiều cao  là 70cm, chiều dài cơ thể từ 111-117cm. Trông rất to phải không, nếu thoạt nhìn sẽ khiến nhiều người cảm thấy sợ đấy.

Chuyên gia so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ qua 5 đặc điểm

Về thân hình

-Chó Becgie Đức có thân hình vạm vỡ, khoẻ mạnh. Vai cao, mông thấp, dáng đi chậm rãi, khoan thai. Cổ dài, khi đứng hoặc đi lại thường nghếch cao hơn.

: Tìm hiểu tất tần tật về chó Bắc Kinh và cách nuôi hiệu quả Update 07/2024

-Chó Becgie Bỉ có dáng người mảnh mai hơn, không đồ sộ như Becgie Đức, khung gọng cao to nhưng sở hữu tốc độ nhanh hơn so với Béc giê Đức.

Về lông

-Chó Becgie Đức có màu lông phổ biến nhất là đen sẫm. Ngoài ra còn có màu đen và đỏ, đen với nhiều thể biến khác nhau.

Chuyên gia so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ qua 5 đặc điểm

-Becgie bỉ có bộ lông bám sát cơ thể, thanh thoát, không xù xì như Becgie Đức giúp chúng có thể luồn lách bật nhảy ở những địa hình khó.

Đây là đặc điểm so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường, giúp bạn phân biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Về đầu mặt

-Chó Becgie Đức có đầu tròn, mặt có lông ngắn, mõm vuông, mũi to và đen. Hàm răng của Becgie Đức chắc khỏe, khi đi săn mồi có thể cắn chặt con mồi trong thời gian khá dài. Mắt trung bình, có màu nâu sẫm. Tai dựng và rất lớn.

-Chó Becgie Bỉ sở hữu bộ hàm khoẻ, lực cắn mạnh, bộ răng đan xen hình cắt kéo. Điều này là thế mạnh của Becgie Bỉ khi bị các kẻ thù địch truy đuổi.

Về tính cách

-Becgie Đức thuần chủng được chuyên gia đánh giá rất thông minh. Chính vì vậy, người ta hay cho giống chó này lai tạo ngay từ đầu với khả năng chấp hành mệnh lệnh cao. Một đặc điểm không thể phủ nhận, chó Becgie Đức tuyệt đối trung thành với chủ nhân, khả năng tiếp thu rất cao, dễ huấn luyện.

-Becgie Bỉ khá thân thiện với con người, chúng luôn coi con người là bạn. Ngoài ra, chúng rất nghe lệnh của chỉ huy, khi đã giao nhiệm vụ chúng luôn hoàn thành xuất sắc. Đây cũng là giống chó có chỉ số thông minh cao nhất trong các giống chó nghiệp vụ vì vậy việc đào tạo giống chó này khiến các huấn luyện viên rất thoải mái, thích thú, nhất là với bài tập bóng chứ không học bằng thịt (mồi dạy).

: Chó con mở mắt khi nào? Giải thích chi tiết từ A-Z về quá trình phát triển của chó con Update 07/2024

Cùng có nguồn gốc là chó Becgie, nhưng hai dòng này vốn có nhiều đặc điểm khác nhau. Việc so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ sẽ giúp bạn lựa chọn được loài chó phù hợp với mình. Tùy vào nhu cầu và sự yêu thích mà bạn có thể chọn cho mình một con Becgie như ý nhé.

Nên mua chó Becgie Đức hay Becgie Bỉ?

Như đã chia sẻ ở phần 1, cả hai dòng chó đều có những nét riêng của mình. Do đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người nên 2 nhánh chó này đã có những đặc điểm khác biệt, có thể phân biệt bằng mắt thường.

Trên thực tế, giá của chó Becgie Bỉ đang cao hơn Becgie Đức khoảng vài triệu đồng. Giá của chó Becgie Bỉ thuần chủng đang là 6-8 triệu/ con.

Việc quyết định nên mua chó Becgie Đức hay Becgie Bỉ còn phụ thuộc nhiều vào sở thích, khả năng tài chính, thời gian huấn luyện và mục đích sử dụng của bạn.

Trên thị trường hiện nay, chó Becgie Bỉ thuần chủng được nhân giống khắp nơi trên thế giới vì đặc tính ưu Việt và nổi trội của chúng được dùng trong bảo vệ canh gác, chó nghiệp vụ, chó cảnh sát. Chúng có thể dễ dàng thích nghi với mọi loại thời tiết và sinh sản khá tốt. So sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ thì chó Becgie Bỉ được ưa chuộng hẳn ở đặc điểm này.

Không kể, tốc độ và chỉ số IQ của chó Becgie Bỉ đều giữ vị trí đứng đầu so với các dòng chó nghiệp vụ khác.

Với những phẩm chất ưu tú như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua một em Becgie Bỉ về để chăm sóc. Tất nhiên, tùy vào nhu cầu và sự yêu thích của bạn mà bạn quyết định lựa chọn mua giống nào nhé.

Hãy lựa chọn địa chỉ cung cấp các giống chó uy tín trên thị trường để mua được Becgie thuần chủng khoẻ mạnh. Có như vậy việc chăm sóc và huấn luyện cún yêu mới đơn giản và “nhàn” hơn.

Trên đây là 5 đặc điểm chuyên gia thường đánh giá khi so sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ, nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc về giống chó Becgie, hãy liên hệ với vaat.org.au để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé!

: Chế độ dinh dưỡng dành cho chó poodle màu nâu Update 07/2024

Rate this post