Thuốc trị bệnh bạch lỵ ở gà tốt nhất 2020✅ Update 07/2024

Đối với người chăn nuôi gà, kể cả gà đágà chọi thì mối quan tâm hàng đầu chính là những căn bệnh thường gặp; mà nếu không phòng chống kịp thời thì sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng khó lường. Đặc biệt đối với căn bệnh bạch lỵ ở gà, có thể gây chết hàng loạt, thậm chí hình thành những ổ dịch.

Bệnh bạch lỵ ở gà – nguồn cơn và phương thức lây nhiễm

Bệnh bạch lỵ ở gia cầm (chủ yếu ở bài viết này là gà) do vi khuẩn salmonella pullorum gram âm; con đường lây lan chủ yếu từ mẹ sang con hoặc lây theo bầy đàn trong quá trình tiếp xúc. Salmonella pullorum gram âm có thể sống đến 90 đến 120 ngày trong môi trường; gây bệnh bạch lỵ  (chủ yếu) nếu không có cách phòng trị hiệu quả.

: Thuốc trị bệnh bạch lỵ ở gà tốt nhất 2020✅ Update 07/2024

bệnh bạch lỵ ở gà con
bệnh bạch lỵ ở gà con

Kiến thức bệnh gà: ✅ Cách chữa gà bị phù – Mẹo hay ai cũng nên biết

Bệnh có triệu chứng như thế nào?

Khi mắc phải căn bệnh này, gà thường có những triệu chứng: ủ rũ, bỏ ăn, tụm thành đám; đi ngoài phân bết dính ở hậu môn, phân lỏng màu trắng xanh, gà bị tiêu chảy nặng . Thường thì bệnh sẽ làm gà chết ở ngày tuổi thứ 4 đến thứ 5. Vượt qua ngày 15 – 20 gà vẫn mang mầm bệnh và tỉ lệ di truyền cho con là rất cao.

: Cảnh giác với gà chọi bị cúm và phương thuốc chữa trị hiệu quả bạn cần biết Update 07/2024

Tuy gà đã khỏi nhưng vẫn để lại những di chứng thần kinh, bị què quặt, chậm lớn; mầm bệnh lưu lại trong cơ thể về sau có thể phát tác thành bệnh phó thương hàn. Đối với gà lớn hơn thường chỉ biểu hiện ở trạng thái mãn tính; gà mái khi bị bệnh thì đẻ ra trứng có hình dạng méo mó không giống bình thường.

 Kiến thức bệnh gà: các bệnh thường gặp ở gà con

Thuốc trị bệnh bạch lỵ ở gà – Phòng chống bệnh hiệu quả

Điều trị bệnh bằng phương pháp nào?

Cách chữa chủ yếu là dùng kháng sinh để điều trị cho gà như: Florphenicol; Norfloxacin, Enrofloxacin, Kanamycin Gentamycin… theo đúng liều lượng khuyến nghị. Trong quá trình điều trị có thể thêm vào một số loại vitamin, chất điện giải cho gà tăng sức đề kháng.

Cách phòng bệnh bạn nên nắm rõ

phong-tri-benh-bach-ly

Yếu tố tiên quyết là chuồng trại phải sạch sẽ; thông thoáng. Vệ sinh khử trùng định kỳ nhằm tiêu diệt mầm bệnh; Nuôi gà theo từng lứa, không nên nuôi nhốt chung sẽ dễ bị lây lan

: Cách Phòng Bệnh Cho Gà Con Mới Nở Hiệu Quả Update 07/2024

Cần đảm bảo dinh dưỡng, nguồn thức ăn sạch vệ sinh dụng cụ chăn nuôi thường xuyên. Nói chung, căn bệnh bạch lỵ, thương hàn ở gà; bệnh tụ huyết trùng ở gà có thể được tiêu diệt ngay từ đầu nếu bạn biết rõ quy trình chăn nuôi; hạn chế tối đa nguồn bệnh. .

Gà Chọi Việt rất mong được sự đóng góp kinh nghiệm của bà con để bổ sung thêm chính xác nhất thông tin về những căn bệnh gà đá.

Kiến thức bệnh gà: Bệnh Marek ở gà – nguồn lây nhiễm và cách phòng trị

facebook ▏gachoiviet.com

: Cách chữa trị gà bị liệt chân nhanh chóng và hiệu quả Update 07/2024

Rate this post