Tìm hiểu về thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi Update 07/2024

Đối với những chú chó Poodle mới được 2 tháng tuổi thì việc đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là điều quan trọng để giúp chúng phát triển tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu về thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi trong nội dung bài viết sau đây.

Việc chăm sóc một chú chó Poodle sao cho đảm bảo được sức khỏe và sự phát triển tốt nhất là điều mà rất nhiều chủ nuôi quan tâm, đặc biệt là với những chú chó mới được 2 tháng tuổi, khi mua ở cửa hàng về. Vậy làm sao để có thể đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cho chó con ở giai đoạn này? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin về thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi.

: Tìm hiểu về thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi Update 07/2024

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

+ Cách nuôi chó poodle 3 tháng tuổi đúng cách nhất

: Hướng dẫn bạn cách lựa chọn thức ăn phù hợp nhất cho cún con Update 07/2024

+ Chia sẻ với bạn cách nuôi chó poodle 1 tháng tuổi

1. Điều bạn cần lưu ý khi lên thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi

Những chú chó Poodle được đem bán ở cửa hàng thường đã được gần 2 tháng tuổi nên khi bạn mua chó về thì điều bạn cần làm là trao đổi với chủ cửa hàng để xem hiện thức ăn cho chó poodle 2 tháng tuổi là gì? Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên thực đơn cho chó khi về nhà bởi nếu bạn đột ngột thay đổi thức ăn của chó sẽ gây hại đến hệ tiêu hóa của Poodle.

Do chó Poodle có hệ tiêu hóa khá yếu nên bạn cần phải chọn được những loại thức ăn cho chó poodle 2 tháng tuổi phù hợp để tránh việc chó bị mắc các bệnh về tiêu hóa. Ngoài ra, tùy vào từng độ tuổi mà bạn xây dựng khẩu phần ăn và chọn thực phẩm bổ sung một cách hợp lý.

2. Chia sẻ với bạn thức ăn cho chó poodle 2 tháng tuổi

: Chó Samoyed bị rụng lông do đâu, có nguy hiểm không? Update 07/2024

Để giúp cho chú Poodle 2 tháng tuổi nhà bạn có sự phát triển sức khỏe tốt nhất thì khi đón chú về nhà bạn nên tập cho chó ăn kết hợp cả 2 loại thức ăn cho chó poodle 2 tháng tuổi cũ và mới để chó thích ứng, làm quen dần. Bạn nên thực hiện theo tỷ lệ là ¾ thức ăn cũ + ¼ thức ăn mới cho tuần đầu tiên, sau đó là ½ thức ăn cũ + ½ thức ăn mới cho tuần thứ 2 và ¼ thức ăn cũ + ¾ thức ăn mới cho tuần thứ 3. Cách làm này sẽ giúp cho chú Poodle nhà bạn hấp thụ được lượng thức ăn tốt hơn.

thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi gồm những loại thực phẩm chủ yếu như:

  • Do chó Poodle bạn đón về nhà không được ở gần chó mẹ nên bạn cần phải mua sữa dành riêng cho chó con và pha sữa ấm cho chó uống hàng ngày. Mỗi lần ăn bạn pha từ 15 – 20ml sữa theo đúng liều lượng và cho chó uống sữa bằng bình sữa hoặc xylanh, lưu ý là nên chia thành từ 4 – 5 bữa ăn nhỏ trong ngày, không nên cho chó Poodle ăn quá no trong một bữa.
  • Nấu cháo xay nhuyễn cho chó Poodle ăn. Khi nấu cháo bạn có thể xay thêm thịt hoặc một số loại rau củ quả vào cùng cháo để bổ sung được thêm các chất dinh dưỡng cho chó con
  • Cho chó con ăn thêm thức ăn hạt khô (thức ăn viên) nhưng trước khi ăn bạn nên nhớ là ngâm thức ăn vào nước nóng khoảng 5 phút rồi mới bỏ ra, bởi khi đó thức ăn đã mềm chó con mới nhai và tiêu hóa được
  • Luôn chuẩn bị sẵn nước sạch ở gần chỗ đồ ăn để chó con có thể uống bất cứ lúc nào sau khi ăn. Bạn nên lưu ý là ngày nên thay nước từ 1 – 3 lần để đảm bảo sức khỏe cho chó con
  • Tuyệt đối không cho chó ăn thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc cháo nấu quá mặn, có nhiều chất béo hay những đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ngọt hay những thức ăn thừa của con người.

Trên đây là một số thông tin về thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi. Hy vọng điều đó sẽ hữu ích với bạn trong quá trình chăm sóc chú chó con nhà mình.

: Top 3 giống chó trung thành nhất đang được nuôi tại Việt Nam Update 07/2024

Rate this post