Bán Cá Kim Long Đủ Loại, Mua Cá Rồng Kim Long Đẹp Giá Tốt Update 04/2024

Bán Cá Kim Long Đủ Loại, Mua Cá Rồng Kim Long Đẹp Giá Tốt Update 04/2024

Tất tần tật về cá Kim Long Loài cá rồng phong thủy tài lộc

Cá Kim Long là loại cá rồng không chỉ đẹp, dễ nuôi mà chúng còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc với biểu trưng của tài lộc, sự uy quyền, giàu có, mang tới đẳng cấp cho những người sở hữu giống cá rồng đẹp này.

1. Nguồn gốc của giống cá rồng phong thủy Kim Long

Cá Kim Long là loại cá nước ngọt, sơ khai và không tiến hóa gì nhiều kể từ thời khủng long tồn tại trên trái đất. Chúng thuộc họ cá rồng, Osteoglossidae bao gồm hai chi là Osteoglossum cá rồng Nam Mỹ và Scleropages cá rồng châu Á và châu Úc.

: ca rong 24k gia bao nhieu

Nguồn gốc của cá kim long

2. Đặc điểm nổi bật của cá rồng Kim Long với những loài cá rồng khác

2.1. Đặc điểm ngoại hình

Đặc điểm nổi bật của loài cá này có thân vây dài, vây ngực kích thước lớn, thon dài, phần vây lưng và vây hậu môn cách xa nhau, dài và to, trong khi vây bụng nhỏ. Phần đầu cá to, có nhiều xương, đặc biệt là những lớp xương nằm ở phần sàn của miệng, với đặc điểm miệng rộng, hàm dưới có hai thanh xà ở đầu.

Cơ thể cá được bao bọc bởi lớp vảy to, cứng, tròn, dạng khảm ống và không có răng cưa, màu sắc vảy thay đổi khác nhau tùy vào từng loại, tuy nhiên chúng có thể mang lại các màu như: Màu kim loại, màu hồng, vàng, bạch kim, vảy cá được sắp xếp hàng ngang theo thứ tự chắc chắn, bền vững theo thời gian và sự phát triển của cá.

Đặc điểm ngoại hình cá kim long

Chúng hô hấp bằng cách sử dụng oxy có trong không khí thông qua các bong bóng chứa mao mạch giống như phổi. Một đặc điểm nổi bật nữa của chúng đó là màu sắc đuôi vô cùng đa dạng, có loài có đuôi màu đỏ, vàng, xen kẽ các tia xám màu đen, cá trưởng thành thì màu sắc sẽ đậm nét và rực rỡ hơn nhiều so với những chú cá rồng Kim Long con.

Kích thước của cá có thể đạt từ 40-80cm, và có tuổi thọ có thể sống lên tới 50 năm trong vòng đời của chúng, đây quả là một con số lớn của những loài cá.

2.2. Những tiêu chuẩn đánh giá cá Kim Long đẹp

2.2.1. Tiêu chuẩn về màu sắc của cá rồng Kim Long

Người ta sẽ đặt ra một tiêu chuẩn nhất định để đánh giá về ngoại hình của một chú cá rồng nói chung và cá rồng Kim Long nói riêng:

Vảy: Khi cá đạt tới chiều dài 12cm, vảy sẽ chuyển màu vàng óng hơi ánh xanh, một số dòng cá sẽ có màu hồng nhạt hoặc màu cam. Tới tuổi trưởng thành, màu hồng sẽ hoàn toàn bị thay thế bởi vàng kim. Việc cá lên màu đẹp hay không còn phụ thuộc nhiều vào ánh sáng, nếu bị thiếu hụt sáng, vảy sẽ bị tối màu, ngược lại nếu ánh sáng quá mạnh sẽ làm cá bị mất màu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Vây: Khi cá đạt tới chiều dài 12cm, vây ngực và bụng có màu hồng nhạt, vây bụng có 7-9 tia màu đen, vây đuôi có 5 tia màu đen, to hơn so với những loại cá rồng khác. Tới khi trưởng thành thì vây đuôi chuyển sang màu đỏ, vây ngực, bụng sẽ có màu vàng kim.

2.2.2. Tiêu chí hình thể của cá rồng Kim Long

Ngoài tiêu chuẩn về màu sắc, thì hình dáng bên ngoài sẽ là yếu tố để đánh giá một chú cá Kim Long đẹp:

 • Hình dáng: Có cơ thể tương đối ngắn, dày so với các loại cá rồng, đầu hơi tròn, nhìn tổng thể, các bộ phận phải cân xứng, thể hiện sự quyền uy và mạnh mẽ.
 • Mắt: Không bị lệnh hoặc sụp xuống, ánh mắt linh động, không có biểu hiện lờ đờ.
 • Râu: Râu của Kim Long phải dài và thẳng, không bị gãy hay có dị tật gì.
 • Mang cá: Không có dị tật gì, màu sắc và độ sáng phải tương đồng với thân.
 • Miệng: Khép kín, hàm dưới không có dị tật hay sẹo do tác động từ bên ngoài.
 • Răng: Phải chỉnh tề, không bị biến sắc hay khấp khểnh.
 • Hậu môn phải bằng phẳng, không lồi lõm.
 • Dáng bơi: Thân thẳng, không bị nghiêng lệch, ngửa hay có biểu hiện lạ, dáng bơi chậm rãi, từ tốn, có thể đổi hướng dễ dàng khi cần.

2.3. Tập tính của cá rồng Kim Long

Đây là loài cá ăn thịt nên chúng rất hung dữ, cá có thể săn mồi nhanh nhạy nhờ vào khả năng định vị cực chuẩn chùng với việc có thể nhảy cao trên mặt nước. Kim Long sống theo bầy đàn, nhưng vào thời điểm sinh sản thì cá đực luôn tìm cách tách đàn để tìm kiếm bạn tình và bắt đầu một chặng đường tạo lập bầy đàn mới.

2.4. Khả năng sinh sản của cá Kim Long

: Nên cho Chuột nhảy ăn gì? Khẩu phần ăn thích hợp dành cho Chuột nhảy dành cho người mới Update 04/2024

Cá Kim Long sinh sản khi bước vào tuổi trưởng thành, khoảng chừng 3-4 tuổi, vào thời kỳ này kích thước đạt khoảng từ 17-23 inch. Khi tìm được cá thể ưng ý, chúng sẽ đến tìm nơi làm tổ, đẻ trứng và chăm sóc cho cá con.

Cá đực sẽ làm nhiệt vụ ấp trứng, chăm sóc con non thay vì cá mẹ như những giống cá khác, điều đặc biệt ở loài cá này đó là khi mang thai, đẻ trứng chúng thường nhịn đói bởi cá cái để ấp trong miệng của cá đực.

Cá thể cái giữ khoảng 30 trứng trong bụng , chúng đẻ trứng và giao phối khoảng thời gian từ tháng 7-12 hàng năm, Kim Long đẻ trứng và thụ tinh ngoài môi trường nước. Trứng có màu cam hoặc hồng nhạt.

3. Phân loại cá rồng Kim Long nổi tiếng

Có rất nhiều phân loại cá rồng trên các diễn đàn, dựa vào các loài cá khổng tượng châu Phi và khổng tượng Nam Mỹ, cùng kết quả nghiên cứu khoa học vào năm 2003 của nhà khoa học Pháp Pouyaud cá Kim Long được phân ra thành các nhánh sau:

Kim Long Quá Bối: Phân bố ở bang Pahang và hồ Bukit Merah, bang Perak, Malaysia chúng có đầu to, thân tương đối ngắn so với các giống cá rồng châu Á khác.

Thanh Long: Có kích thước tối đa khoảng 60cm, lưng có màu xanh sậm, thân bạc hay phớt xanh, màng vây màu xanh tím, tia vây màu đỏ. Ở những cá thể trưởng thành, vùng xung quanh mắt chuyển sang màu xanh ngọc.

Huyết Long: Cá huyết long chất lượng cao thường có màu vây đỏ sậm và đều ngay từ khi còn nhỏ. Chúng còn có màu sắc nổi bật và lưng thật sậm màu. Những con cá đẹp cũng có nhiều màu ánh kim trên thân.

Kim Long Úc: Hay còn gọi là trân châu long, có kích thước tối đa là 90cm, khi nuôi trong hồ kính thì chỉ đạt khoảng 60cm. Cá con có màu hồng nhưng khi trưởng thành thì màu hồng sẽ mất đi, nắp mang có hoa văn vằn vện màu đỏ đồng. Lưng cá có màu xám phớt xanh hay nâu, thân màu đồng ánh vàng.

Hắc Long: Cá hắc long có hình dạng tương tự như cá ngân long nhưng vây và thân có màu đen khi cá còn non. Khi cá trưởng thành, thân chuyển sang màu xám, vây màu phớt xanh

Ngân Long: Kích thước tối đa 1m2, vảy to, hàm dưới trề, thân hình trông giống như con dao bầu, khi còn nhỏ thân cá thường có những lằn xanh ánh kim và cam, đầu và vây có những đốm đen, viền vây màu hồng, trưởng thành cá chuyển sang màu ánh bạc, cá đực có vây hậu môn dài và nhọn hơn cá cái.

4. Ý nghĩa phong thủy của cá Kim Long

Cá Kim Long mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, chúng được đánh giá là giống cá mang may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Trong gia đình, nếu nuôi một chú Kim Long nó không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn hút thêm tài lộc cho gia đình hòa thuận, êm ấm, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa phong thủy cá kim long

5. Hướng dẫn chăm sóc cá Kim Long lên màu đẹp

5.1. Thức ăn của cá Kim Long để lên màu đẹp

Màu sắc của cá sẽ phụ thuộc vào thức ăn và các hóa chất tích tụ, các tế bào phản quang, đối với thức ăn bạn có thể tham khảo các món ăn để có những màu lông mong muốn như sau:

 • Màu vàng: Cho cá ăn thức ăn có nhiều beta-carotenoids trong tôm, tép, đây là lý do vì sao mà các giống cá rồng thường được người nuôi cho ăn loại thức ăn này.
 • Màu đen: Nên cho ăn các loại dế, gián, bởi trong lớp vỏ cứng bọc bên ngoài của loại thức ăn này có nhiều melanin.
 • Óng ánh: Sự óng ánh tích tụ nhiều ở các thức ăn có chứa nhiều chất Purine có trong thịt bò, thịt gà, tim gà, tim bò.

5.2. Môi trường sống của cá rồng

: Chó Teacup Pomeranian giá bao nhiêu? Có nên mua giá rẻ không? Update 04/2024

Loài cá này cần một môi trường nước với chất nước từ axit yếu đến trung tính, độ cứng nước mềm, giá trị PH trong khoảng từ 6.5-7.5, giá trị DH trong khoảng từ 3-12, độ ẩm từ 24-38 độ C.

Tốt nhất không nên có chứa Nitrite và Clo, khi mới mua về, bạn cần đặt máy bơm oxy trong bể chạy ít nhất 24 tiếng để loại bỏ hoàn toàn chất clo trong bể. Nếu sử dụng bộ lọc sinh học, tốt nhất nên để giá trị PH vào khoảng 6-7, độ ẩm 25 độ C.

Hãy thêm một chút muối vào bể cá khoảng 1-2 muỗng cà phê cho 20 l để giảm sự tấn công của nấm, giúp cá khỏe mạnh, tăng cảm giác hứng ăn cho cá, nếu điều kiện, tốt nhất nên lấy nước ở bể cá ban đầu của cá đổ vào bể mới.

6. Những bệnh thường gặp ở cá rồng Kim Long

6.1. Bệnh sụp mắt

Đây là bệnh thường gặp ở cá, bệnh này do thói quen cho ăn của người nuôi như thả nhiều mồi xuống bể tạo thói quen ăn chìm cho cá. Việc ăn quá nhiều tạo ra lớp mỡ tròng mắt, xung quanh bể ở tần thấp có quá nhiều vật chuyển động, bệnh này khó có thể chữa được, nên người chơi phải có biện pháp phòng tránh ngay từ đầu là tốt nhất.

6.2. Bệnh đốm trắng

Ở thân, vây, đuôi của cá xuất hiện những đốm trắng và phát triển rất nhanh, nếu để lâu thì cá sẽ có những điểm trắng như những u nang và gây ra cụt vây. Khi gặp trường hợp này nên tăng nhiệt độ bể cá lên khoảng 32 độ C, bổ sung muốn ăn và tìm những người có chuyên môn để mua thuốc trị bệnh.

6.3. Bệnh xù vảy

Bộ vảy cá Kim Long vô cùng quan trọng, vì thế nếu bị xù vảy thì giá trị của cá sẽ giảm đi rất nhiều. Khi bị bệnh nếu nhìn từ sau đuôi cá lên thì toàn thân cá sẽ có vảy bị phù và chỉa ra như trái thông. Để lâu vảy sẽ bị sưng vù lên do bên trong chứa quá nhiều nước. Bệnh do rất nhiều nguyên nhân như nhiễm trùng nội tạng, độ PH hay nhiệt độ của nước thay đổi đột ngột Người chơi cần thay 70 80% nước mỗi ngày, ổn định nhiệt độ, độ PH, thêm muối vào nước, sử dụng thuốc trụ sinh để cá có môi trường sống tốt nhất.

7. Bảng giá cá rồng Kim Long

Cá Kim Long giá bao nhiêu sẽ không xác định được, tùy vào từng loại, cá thể, hình dạng, màu sắc, kích thước, sẽ được định với các giá khác nhau. Các mức giá bổ biến dưới đây bạn có thể tham khảo:

Cá Rồng Huyết Long:

 • Giá cá Rồng Kim Long con dao động 12.000.000 14.000.000 đồng
 • Giá cá trưởng thành từ 15.000.000 20.000.000 đồng/con

Cá Rồng Kim Long Quá Bối:

 • Giá cá Rồng size nhỏ dao động từ 4.000.000 5.000.000 đồng/con
 • Giá Kim Long kích thước 15 -18cm dao động từ 10.000.000 12.000.000 đồng/con
 • Giá Kim Long trưởng thành dao động từ 15.000.000 25.000.000 đồng/con
 • Cá Rồng Ngân Long: giá trung bình 100.000 300.000 đồng/con đối với cá con và 300.000 500.000 đồng/con đối với cá trưởng thành
 • Cá Rồng Hồng Long: giá trung bình khoảng 1.500.000 3.000.000 đồng/con.
 • Cá Rồng Thanh Long: giá trung bình từ 550.000 1.000.000 đồng/con là dòng cá Rồng rẻ hiện nay.

Tham khảo giá cá kim long

8. Chợ Tốt Nơi mua bán cá Kim Long uy tín giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam

Với sự độc đáo, biểu trưng may mắn, cá Kim Long được đông đảo người chơi ưa chuộng và tìm kiếm, tuy nhiên không phải là dòng cá quá quý hiếm, Kim Long được các người bán đăng lên Chợ Tốt rao bán rất nhiều với nhiều loại với các mức giá khác nhau để người mua có thể lựa chọn theo mức tài chính mình đề ra.

Các tin đăng của người bán cũng được chúng tôi kiểm duyệt trước khi hiển thị một cách thật kỹ càng, vì thế sẽ giảm được rủi ro tối đa cho người mua. Ở Chợ Tốt, bạn hãy an tâm và lựa chọn người bán chú cá rồng Kim Long phù hợp nhất với mình sau đó liên lạc để hẹn xem cá.

Nếu là người bán cá Kim Long thì cũng đừng bỏ qua Chợ Tốt, vì hàng ngày có hàng trăm, hàng ngàn người mua truy cập để tìm được những chú cá theo sở thích của họ. Hãy truy cập vào Chợ Tốt, đăng ký một tài khoản miễn phí và đăng tin rao bán, để tin đăng của bạn được hiển thị nhanh, hãy chụp hình chú cá của mình, điền đầy đủ thông tin về chú cá đó, cũng đừng quên để lại thông tin cho người mua có thể liên hệ với bạn một cách dễ dàng nhé.

Chúc bạn có được giao dịch thành công tại Chợ Tốt.

: Chuột Hamster sọc Trung Quốc và những điều bạn cần biết Update 04/2024

Rate this post