Cách huấn luyện cún cưng thông qua các lớp học Update 06/2024

Hầu hết những người nuôi chó con biết rằng việc huấn luyện chó thích hợp là một phần thiết yếu trong việc nuôi một chú chó con. Nhiều người cũng đồng ý rằng cho các bé tham gia một vài lớp huấn luyện chó con là một ý tưởng tốt. Trước khi bạn đăng ký một lớp, thật hữu ích khi biết cần tìm kiếm những gì ở một huấn luyện viên tốt ở một cơ sở tốt, và biết rằng bạn đang trông đợi cún con của bạn có thể học được gì.

Tìm một lớp đào tạo

Một lớp huấn luyện chó con tốt sẽ được dẫn dắt bởi một người huấn luyện chó có kinh nghiệm. Thông thường, các lớp học diễn ra tại một cơ sở huấn luyện chó, nhưng một số được tiến hành trong một cửa hàng cung cấp vật nuôi, văn phòng thú y hoặc một số cơ sở chó khác. Các lớp học có thể được gọi là “mẫu giáo cún con” hoặc “lớp dạy cún con cách cư xử”.

: Cách huấn luyện cún cưng thông qua các lớp học Update 06/2024

Lệ phí cho các lớp này sẽ khác nhau, nhưng tiền nào thì của nấy phải không nào? Hãy chắc chắn tìm hiểu huấn luyện viên trước khi bạn đăng ký một lớp học. Người huấn luyện viên phải là người có kinh nghiệm và đáng để học tập. Cơ sở cũng phải an toàn cho chó và có nhiều không gian mở để hoạt động.

Xem xét cấu trúc lớp học

Hầu hết các khóa học chó con được tổ chức một lần một tuần trong khoảng bốn đến tám tuần. Huấn luyện viên thường sẽ tập trung vào hai hoặc ba điều trong mỗi lớp. Việc họ cung cấp các mục tiêu đào tạo tại nhà để bạn thực hiện giữa các lớp hàng tuần là điều phổ biến.

Mục tiêu cuối cùng của các lớp học chó con là thiết lập một nền tảng tốt cho việc huấn luyện và hành vi của chú chó của bạn trong tương lai. Các lớp học nên bao gồm những điều cơ bản: giúp hòa nhập, mẹo huấn luyện tại nhà, sự vâng lời cơ bản và giao tiếp chung với cún con.

Tập trung vào mảng hòa nhập

Hòa nhập là phần quan trọng nhất của bất kỳ lớp đào tạo chó con nào. Nó đề cập đến việc cho cún con tiếp xúc với càng nhiều người, địa điểm và tình huống mới càng tốt. Mục tiêu là càng nhiều thứ chó con được tiếp xúc khi còn nhỏ, nó càng chấp nhận rằng có những người khác nhau và có được nhiều trải nghiệm sau này trong cuộc sống. Nhờ thế mà chú chó con của bạn sẽ ít khi sợ hãi hoặc hung dữ. 

: Chó lạp xưởng ăn gì cho mau lớn? Cách chăm sóc chó Lạp xưởng cho người mới nuôi Update 06/2024

Mặc dù điều quan trọng là phải cho chú chó con của bạn tham gia nhiều khóa đào tạo khác, nhưng việc hòa nhập chính là tiền đề để cún con có nền tảng học tập và duy trì các một hành vi tốt.

Dạy cún con cách hòa nhập thông qua một lớp đào tạo chó con là điều hợp lí. Như vậy bạn có thể giới thiệu chó con của bạn với mọi người, giúp cún gặp được những người bạn chó và những thứ mới khác dưới sự giám sát của một người huấn luyện chó có kinh nghiệm.

Hỏi về vấn đề phá nhà cửa

Trong khi hầu hết những người huấn luyện chó tin rằng hòa nhập là phần quan trọng nhất của việc huấn luyện chó con, thì hầu hết những người nuôi chó con mới đều quan tâm đến việc ngăn cún con phá nhà. Mỗi lớp huấn luyện chó con nên cung cấp cho bạn thông tin về các đợt huấn luyện tại nhà và huấn luyện chuồng. Người huấn luyện chó đứng đầu lớp học cũng có thể giúp đưa ra hướng giải quyết với bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào của bạn về việc cún con nghịch phá nhà cửa đó!

Giúp dạy bài học vâng lời cơ bản cho cún

Các lớp huấn luyện chó con nên giúp đưa ra một số lệnh vâng lời cơ bản. Ít nhất, bạn nên học cách huấn luyện chó con của mình ngồi, nằm và đi bộ cùng với dây xích cầm hờ trên cổ. Một số huấn luyện viên tập trung vào các lệnh quan trọng khác, trong quá trình huấn luyện chó con, chẳng hạn như lại đây và ở lại.

Giải quyết các vấn đề về hành vi

Các lớp huấn luyện chó con cũng nên đề cập đến các vấn đề hành vi phổ biến hơn mà chủ sở hữu chó con phải đối mặt. Chó con có xu hướng nhai, nhảy và rên rỉ khi bị bỏ lại một mình và các lớp học tốt sẽ giúp giải quyết vấn đề đó ở một mức độ nào đó. Đừng quên nói với các huấn luyện viên về bất kỳ vấn đề hành vi cụ thể nào bạn gặp phải với chú chó con của bạn và hỏi về những vấn đề chúng gặp phải trong lớp đó nha!

Vấn đề nảy sinh và cách ngăn chặn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của lớp huấn luyện chó con là huấn luyện viên nên giải quyết tất cả các câu hỏi và mối quan tâm của bạn. Chó suy nghĩ và hành động khác với con người, và có thể bạn sẽ mất một thời gian để hiểu hành vi của chú chó con mới của bạn. 

: Nếu bạn đang có ý định nuôi chó Corgi – đừng bỏ qua chia sẻ này! Update 06/2024

Một người huấn luyện chó tốt sẽ dành thời gian để đảm bảo bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao chú chó con của bạn cư xử theo cách của nó và đề cập về những gì bạn có thể làm để thay đổi bất kỳ hành vi không mong muốn nào ở chó.

Mặc dù bạn được học cách huấn luyện chó con nhưng việc đưa ra những mệnh lệnh mới rất quan trọng, dù vậy thì bạn cũng không nên bỏ quên yếu tố hòa nhập của cún con. Nếu người huấn luyện chó của bạn chỉ quan tâm đến các mệnh lệnh cho cún, có thể bạn sẽ muốn tìm một lớp chó con mới.

Một trong những sai lầm phổ biến mà người nuôi chó con mắc phải là nghĩ rằng việc huấn luyện đã chấm dứt khi lớp học chó con kết thúc. Trong thực tế, việc huấn luyện một con chó không bao giờ dừng lại; khi cún con lớn lên, nó củng cố các bài học nhiều hơn. 

Hãy cố gắng theo kịp với tất cả mọi thứ bạn đã học trong lớp và sử dụng các bài học đó trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Thường xuyên thách đó chú chó con của bạn, sử dụng các kỹ năng mới và đưa ra lệnh hoặc thủ thuật mới để dạy chó con, kết hợp với nhắc lại những lệnh cũ để chú chó con không quên.

Ngoài ra, vào cuối lớp, huấn luyện viên có thể giúp bạn quyết định xem nên cho cún con học gì tiếp theo, trong trường hợp bạn vẫn muốn cho cún học xa hơn. Huấn luyện viên có thể đề nghị một lớp đào tạo cấp độ tiếp theo hoặc một lớp chuyên biệt để hướng dẫn các chi tiết cụ thể. 

Họ cũng có thể tư vấn cho bạn xem có nên cho chú chó của bạn tham gia vào các hoạt động như thể thao cho chó, trị liệu hỗ trợ động vật hoặc thậm chí là “tạo công ăn việc làm” cho chú chó của bạn hay không.

: Bí Kíp Để Cho Chó Lông Mượt. Những Thức Ăn Giúp Mượt Lông Chó Tuyệt Nhất Update 06/2024

Rate this post