Cách phân biệt chích chòe lửa trống mái chính xác nhất Update 06/2024

Làm thế nào để phân biệt Chích chòe lửa trống hay mái là câu hỏi của rất nhiều người mê loài chim này. Các dấu hiệu cơ bản đề cập dưới đây sẽ giúp độc giả có thể dễ dàng chọn được giống chích chòe ưng ý.

: Cách phân biệt chích chòe lửa trống mái chính xác nhất Update 06/2024

Chích Chòe Lửa có chiều dài thân mình khoảng 9-11cm, độ dài của đuôi còn tùy theo từng con (có con đuôi dài tới 30 cm). Cả chim trống mái có mỏ màu đen và bàn chân màu hồng. Chim non có một màu xám hoặc nâu hơn, tương tự như của chim mái, với một ngực và trên lưng đầu màu nâu xám lốm đốm. Những điểm khác nhau bạn có thể dễ dàng nhìn thấy:

Thân chim chích chòe lửa

: Hướng dẫn chăm sóc chim Họa mi thay lông nhanh và khỏe mạnh Update 06/2024

Chim trống và chim mái có thân trên khác nhau. Con trống có màu lông đen bóng với cái bụng màu hạt dẻ và một chùm lông màu trắng trên mông và đuôi. Con mái có màu hơi xám nâu, và thường ngắn người hơn so với con trống.

Giọng hót của chim chích chòe lửa

Chòe trống hót giọng to, dài và luyến láy nhiều giọng, chòe mái hót giong nhỏ, ngắn và giọng đơn điệu (chúng thường hót đi hót lại một giọng).

Phần ức của chim chích chòe lửa

Chim con do non ngày tuổi nên lông vũ trên mình chưa trổ đủ, sắc lông lại chưa nổi hẳn, nhất là vùng ức nên khó phân biệt trống mái. Người nuôi phải chờ đến lúc chim sắp biết bay, phần ức chim đã được lông vũ phủ kín thì lúc đó mới có thể xác định được chim trống mái. Chim trống thì lông ức trổ nhiều bông vàng vàng đen đen, còn chim mái có vùng ức phủ lông màu xám tro.

: Cách nhận biết và chữa một số bệnh cho chim Vành Khuyên Update 06/2024

Dựa trên kinh nghiệm của những người chơi chòe lửa, cách nhận biết trống mái tốt nhất là ở chim trưởng thành. Cứ nhìn lông đen ở trên đầu và lưng, nếu màu đen đậm (đen ánh thép) và bóng thì đó là chim trống. Còn ngược lại nếu màu xám tro và không bóng thì đó là mái. Còn về chim con thì khi chim đang còn lông ống thì bạn cứ nhìn dãy lông ống trên lưng của nó, nếu đỏ đậm so với các con khác thì đó là trống.

Trên đây là một số kinh nghiệm để phân biệt chim Chích chòe lửa trống mái, mong các bạn có thể áp dụng phần nào vào công việc chọn chú chim ưng ý theo ý mình. Chúc các bạn thành công!

Chimcanh.net

Xem thêm:

: Kỹ thuật nuôi và thuần chim Chích chòe lửa bổi hiệu quả Update 06/2024

  • Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Rồng khỏe mạnh
  • Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Koi khỏe mạnh
  • Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá La Hán khỏe mạnh
Rate this post