Cách thuần hoá Chuột nhảy Update 06/2024

Chuột nhảy có vẻ không phải là loại động vật cần được thuần hóa, nhưng nó thực sự chỉ đề cập đến việc huấn luyện Chuột nhảy đến với bạn mà không sợ hãi. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể nhặt và chơi với Chuột nhảy của mình mà không phải lo sợ về phần của bạn hay của Chuột nhảy.

Làm thế nào để cầm một con Chuột nhảy chưa thuần hoá trên tay?

Cách tốt nhất là mang Chuột nhảy chỉ đơn giản là khum trong lòng bàn tay. Bạn có thể nhẹ nhàng giữ phần gãi của cổ (giữ phần da lỏng lẻo phía sau gáy) để tránh cho Chuột nhảy tránh xa, nếu cần thiết. Không bao giờ nhặt một con chuột nhảy bằng đuôi.

: Cách thuần hoá Chuột nhảy Update 06/2024

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi lấy một Chuột nhảy chưa được thuần hoá, thì hãy cho phép Chuột nhảy đi vào một cái cốc quay về phía nó, hoặc nhẹ nhàng hướng Chuột nhảy vào cốc, sau đó nghiêng chiếc cốc lên để mang Chuột nhảy. Đặt một bàn tay lên cốc vì Chuột nhảy có thể nhảy rất tốt. Bạn cũng có thể sử dụng một ống các tông (ví dụ từ một cuộn khăn giấy) cho mục đích này.

Cách để thuần hóa một Chuột nhảy

: Mua Nhím Ở Đâu Giá Rẻ Và Chất Lượng Tốt Nhất Update 06/2024

Làm cho quá trình thuần hóa một Chuột nhảy dễ dàng hơn bằng cách bắt đầu với một cặp động vật trẻ. Mặc dù một số người lo sợ rằng sẽ khó khăn hơn để chế ngự nhiều Chuột nhảy, bởi vì chúng liên kết với nhau, một Chuột nhảy duy nhất có khả năng bị căng thẳng và lo lắng và do đó có thể khó thuần hóa hơn.

Trước khi bạn bắt đầu thuần hóa thú cưng, hãy cho Chuột nhảy mới vài ngày để điều chỉnh về nhà mới của chúng, duy trì bảo trì và tương tác ở mức tối thiểu). Từ đó, làm theo những lời khuyên sau:

: Những tiêu chí bạn cần lưu ý khi làm chuồng cho chuột Chinchilla Update 06/2024

  • Sử dụng nhiều cách xử lý và làm việc theo các bước nhỏ, đảm bảo Chuột nhảy của bạn thoải mái với từng bước trước khi tiến hành bước tiếp theo. Có lẽ tốt nhất là không cho phép Chuột nhảy chạy quanh bên ngoài chuồng cho đến khi chúng thuần hóa được sự căng thẳng của việc săn đuổi, bắt và đưa chúng trở lại chuồng có thể khiến chúng sợ hãi và khiến chúng sợ bạn.
  • Bắt đầu chỉ cần ngồi bên cạnh lồng để thích nghi với sự hiện diện của bạn. Di chuyển chậm và nói nhẹ nhàng xung quanh Chuột nhảy. Hạn chế tương tác với thời gian khi Chuột nhảy thức dậy, thức dậy một con chuột nhảy không phải là cách tốt để có được lòng tin của nó!
  • Cung cấp một thức ăn chúng thích, chẳng hạn như hạt hướng dương hoặc hạt bí ngô, khi Chuột nhảy tiếp cận các thanh lồng. Một khi Chuột nhảy của bạn cảm thấy thoải mái khi xử lý từ tay của bạn thông qua các thanh của lồng, hãy đưa ra điều trị thông qua một cửa lồng mở.
  • Một khi Chuột nhảy của bạn vui vẻ nhận các món ăn từ tay của bạn, hãy đặt một món ăn lên bàn tay mở của bạn để lôi kéo một Chuột nhảy bước lên bàn tay để lấy lại món ăn. Một khi Chuột nhảy của bạn không ngần ngại chạm vào bàn tay của bạn, đặt một điều trị trên cẳng tay của bạn và cho phép Chuột nhảy trèo lên bàn tay của bạn để có được điều trị.
  • Khi Chuột nhảy của bạn thoải mái trèo lên tay, hãy thử nhẹ nhàng gãi hai bên và phía sau đầu của chúng (bắt chước hành vi chải chuốt tự nhiên của Chuột nhảy).
  • Tránh đuổi theo hoặc tóm lấy con Chuột nhảy để đưa chúng trở lại chuồng nếu chúng đã ra ngoài. Cố gắng lôi kéo Chuột nhảy trở lại với những món ăn yêu thích, hoặc cố gắng nhẹ nhàng đưa chúng trở lại chuồng.
Rate this post