Chó alaska khổng lồ bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm chọn mua chó Alaska giá tốt Update 07/2024

6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska Giant mà

Ngoại hình của chó Alaska khổng lồ thuộc vào top những giống chó đẹp nhất. Không chỉ vậy, giống chó này còn rất hiền lành, thông minh và nghe lời chủ nhân. Vậy giá của chó Alaska Giant bao nhiêu tiền? Có những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá giống chó này? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Xem thêm:

: Chó alaska khổng lồ bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm chọn mua chó Alaska giá tốt Update 07/2024

+ 6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska Giant mà “con sen” cần biết

+ Điểm danh 5 màu lông chó alaska đẹp nhất

6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska Giant mà "con sen" cần biết

1. Chó Alaska khổng lồ giá bao nhiêu

Chó Alaska khổng lồ có tên gọi là Ato, có thân hình vạm vỡ, giống Alaska Giant. Nuôi chó Alaska này chưa đầy 3 tuổi sẽ đạt tới cân nặng hơn 70kg, chiều cao ngang với một người lớn trưởng thành.

Thời gian gần đây, câu hỏi: “Chó Alaska khổng lồ bao nhiêu tiền” được gửi về cho vaat.org.au rất nhiều. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi này như sau:

Tại Việt Nam, chó Alaska có giá khá đắt vì nguồn cung giống chó này rất khan hiếm. Giá của chúng thường gấp 2 – gấp 3 lần so với dòng Alaska Standard.

Giá chó Alaska Giant thuần chủng sinh ra tại Việt Nam có giá từ 16-30 triệu đồng. Thông thường, giá của chó dựa vào màu lông để quyết định.

 • Chó Alaska Giant màu đen-trắng: Giá 16-20 triệu đồng, là màu phổ biến nhất, giá cũng rẻ nhất
 • Chó màu xám-trắng: Giá 20-25 triệu đồng
 • Chó màu nâu đỏ-trắng: Giá 25-30 triệu đồng. Tuy nhiên màu sắc này khá khan hiếm, thậm chí số lượng con Alaska nâu đỏ chỉ đếm được trên đầu ngón tay.
 • Chó Alaska màu trắng bông tuyết: Alaska Giant màu này trên Thế giới còn đang hiếm, không chỉ riêng tại Việt Nam.

: Đồ chơi nào thích hợp dành cho những chú cún con năng động? Update 07/2024

Giá trên là giá chó Alaska với con sinh ra tại Việt Nam, còn giống nhập ngoại thì giá còn đắt hơn rất nhiều. Thậm chí có con giá trên 100 triệu tuỳ vào quốc gia bạn mua.

Nếu nhập từ Mỹ và châu Âu: giá đắt hơn so với con nhập từ Thái Lan hoặc indonesia.

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá chó Alaska

Giá giống chó Alaska khổng lồ trên đây chỉ là tham khảo, mỗi đại lý sẽ có giá bán khác nhau. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá chó này?

Giới thiệu về đặc điểm và cách chăm sóc chó dưới 6 tháng tuổi

Có 4 yếu tố chủ yếu:

 • Nguồn gốc xuất xứ

Như đã nêu trên đây, chó Alaska khổng lồ sinh trong nước có giá không quá cao. Chó nhập từ Thái Lan/ Indonesia sẽ cao gấp 2-3 lần, tiếp đến là chó Alaska được nhập từ Nga (cao gấp 8-10 lần trong nước). Cuối cùng là các em Alaska đến từ Mỹ (Quê hương của chó Alaska) có giá đắt nhất, gấp 20 lần giá trong nước.

Tuy nhiên, giống chó nhập từ Nga này hạn chế nhập về Việt Nam do chính sách bảo vệ nguồn gen quý hiếm của Nga.

 • Giới tính

Đối với những người sành chơi khuyển luôn mong muốn tìm được giống chó đẹp – độc – lạ.Do đó, thông thường sẽ lai chó cái Alaska cùng một con chó đực giống khác tạo ra thế hệ F1 thú vị. Chính vì điều này, chó Alaska cái thường sẽ có giá đắt hơn so với con đực.

 • Độ tuổi

Có thể mọi người nghĩ rằng chó càng lớn tuổi càng cao giá nhưng với Alaska hoàn toàn ngược lại. Mua chó cần mua những chú chó con để dễ huấn luyện, dễ tạo sự gắn kết với chủ nhân. Do đó, giá chó con sẽ cao hơn giá chó trưởng thành (có sức khoẻ tốt, có thể sinh sản).

 • Màu lông

: Tìm hiểu về thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi Update 07/2024

Ở phần 1, vaat.org.au đã nêu giá tham khảo của một số con theo màu sắc lông. Bởi vậy, màu lông ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của một em chó Alaska khổng lồ.

3. Kinh nghiệm để mua chó alaska giá tốt

Nhu cầu sở hữu Alaska Giant rất lớn, nhiều người vì lợi nhuận đã kinh doanh chó Alaska không đúng với thực tế, cung cấp sai thông tin hoặc không đầy đủ. Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, không khó để tìm thấy một vài địa chỉ bán chó Alaska giá từ 3-5 triệu.

Tuy nhiên, giá tiền này phù hợp cho những em chó lai (chó lai từ Alaska thuần chủng với một em chó khác Alaska). Khi các em lai này lớn hơn sẽ nhận thấy sự khác biệt so với dòng Alaska thuần chủng.

Kinh nghiệm để mua được chó Alaska khổng lồ với giá tốt nhất chính là tham khảo những người sành chơi, người thân hoặc tìm đến những nơi kinh doanh chó uy tín để biết được giá chó Alaska khổng lồ bao nhiêu tiền nhé.

Bạn có thể lưu ý một số điểm sau:

 • Chó có sức khỏe tốt, ăn nhiều, mập mạp, không bệnh tật (có sổ khám bệnh và tiêm phòng đầy đủ). Mục đích là để nuôi em Alaska lâu dài, chống chọi được với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.
 • Hồ sơ lý lịch rõ ràng: Muốn chó Alaska khổng lồ là thuần chủng thì đời bố và mẹ đều  phải là Alaska. Bởi vậy, hình ảnh giao phối giữa bố và mẹ phải có thông tin hồ sơ nhập khẩu rõ ràng.
 • Nên hạn chế quyết định mua qua mạng vì hầu hết hình ảnh đều không trung thực, không có sự đảm bảo giữa hai bên. Tốt nhất bạn nên tới tận nhà riêng hoặc chuồng trại của người bán để giải quyết các vấn đề phát sinh về sau.

Qua những thông tin trên đây, việc kiểm tra giá chó Alaska khổng lồ bao nhiêu tiền không khó, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian tìm hiểu bài viết trên đây để dự tính được số tiền cần mua nhé. Nếu có thông tin gì thêm, hãy liên hệ với vaat.org.au để được giải đáp thông tin nhé.

Đọc ngay:

+ Chó Alaska ăn gì? Những đồ ăn nên và không nên cho Alaska ăn

+ Top 10 dòng chó alaska lai cho ra giống F1 đẹp nhất

: Giải mã nguồn gốc chó Husky đại ngáo “siêu biểu cảm” Update 07/2024

Rate this post