Chó Có Thay Răng Không, 5 Điều Mà 90% Người Yêu Chó Không Biết Update 06/2023

Rất nhiều bạn thắc mắc liệu Chó có thay răng hay không? Câu trả lời là CÓ nhé! Qúa trình này cũng tương tự như ở con người vậy đó. Cùng cosweetwatershihtzu tìm hiểu quá trình thay răng ở chó và cách chăm sóc khi cún cưng thay răng nhé!

: Chó Có Thay Răng Không, 5 Điều Mà 90% Người Yêu Chó Không Biết Update 06/2023

Qúa trình thay răng ở Chó

Chó cũng có răng sữa và răng vĩnh viễn y như con người vậy.

Đầu tiên chó con bắt đầu mọc răng sữa vào tầm 3 tuần tuổi với những chiếc răng sắc nhọn. Trong giai đoạn này chúng chỉ uống sữa mẹ là chủ yếu, không ăn gì cứng nên sẽ không có răng hàm ở phía trong để nhai.

: Tìm hiểu các vấn đề về răng miệng của chuột Chinchilla Update 06/2023

Sau đó, tùy vào giống chó, bình thường tầm 4 tháng tuổi, 28 răng sữa ở chó con sẽ được thay thế hoàn toàn bằng 42 răng vĩnh viễn, bao gồm cả răng hàm chắc chắn để nhai thức ăn cứng hoặc xé thịt.

Nhiều trường hợp có thể quá trình này sẽ kéo dài hơn đến tận 8 tháng.

Làm gì khi chó thay răng?

Đây là quá trình tự nhiên ở chó con vì vậy lời khuyên là bạn đừng nên can thiệp hay nhổ răng mà hãy để quá trình thay răng này diễn ra bình thường.

Tuy nhiên khi thay răng sữa sẽ làm chúng bị đau và biếng ăn hoặc bỏ ăn đồng thời sức đề kháng của chúng cũng giảm sút vì vậy bạn nên lưu ý đến việc phòng ngừa các bệnh ở chó, tiêm vắc xin và tẩy giun sán đều đặn cho chó con.

: Mắt Chó Bị Đổ Ghèn Và 19 Nguyên Nhân Gây Ra Các Căn Bệnh Nguy Hiểm Update 06/2023

Ngoài ra cần phải chú ý đến thức ăn, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng để chúng có sức đề kháng mà vừa làm thật mềm, không quá nóng vì lúc này răng của chúng khá yếu và rất khó để nhai.

Trường hợp nào cần đến gặp Bác sĩ thú y?

Có một vài trường hợp cần lưu ý khi chó thay răng, phổ biến nhất là khi răng sữa không chịu bật ra khi răng vĩnh viễn đã mọc lên rồi, dẫn đến 2 răng mọc song song.

Trường hợp này cần thiết phải đưa đến bác sĩ thú y để theo dõi và có phương án nhổ răng sữa kia ra để không ảnh hưởng đến quá trình nhai, xé thức ăn sau này của chó.

Hy vọng với bài viết bổ ích này bạn đã biết thêm về quá trình chó thay răng diễn ra như thế nào cũng như những kinh nghiệm để chăm sóc khi chó thay răng. Hãy giúp chúng có một bộ răng chắc chắn và thật đẹp nhé!

: Cách Dạy Chó Phốc Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ 100% Thành Công Trong 7 Ngày Update 06/2023

Rate this post