Tại sao nên cho muối vào bể cá cảnh thủy sinh Update 06/2024

Tại sao nên cho muối vào bể cá cảnh (tiếng anh là aquariums), cho muối vào bể thủy sinh . Lượng muối thích hợp từ 0.3% – 0,5% vậy nếu hồ bạn là 50X100X45 (mực nước) = khoảng 225 lít nước (tương đương 225 kg) thì luợng muối khoảng từ 0,7 đến 100 gram là vừa. Từ đây có dựa vào thể tích hồ của mỗi người để tính ra lương muối cần dùng không cần phải dùng đồ do làm gì tốn tiền phức tạp.Có chênh lệch một tí cũng không sao vì biên độ chịu mặn của La Hán cao. Nhưng cố gắng giữ mức ổn định (bỏ vào mỗi lần thay nước 1 lượng bằng nhau). Khi dùng muối có hai điều cần lưu ý là: – Nếu lượng muối quá nhiều sẽ có thể làm cháy vây cá; – Khi cho muối vào sẽ làm tăng độ pH của hồ.

: cho muối vào bể cá cảnh

Tại sao nên cho muối vào bể cá cảnh . Cá cảnh là vật nuôi yếu thích của nhiều người. Trong quá trình chắm sóc không tránh khỏi việc gặp những căn bệnh ở cá. Muối là một chất rất quen thuộc với chúng ta nhưng ít ai biết rằng nó còn có nhiều tác dụng đối với cá cảnh. Cho muối vào bể cá sẽ giúp phòng tránh được một số căn bệnh phổ biến ở cá cảnh

Tác dụng khi cho muối vào bể cá

Các loại cá, đặc biệt là cá nước ngọt thì thường rất dễ mắc bệnh máu nâu. Khi nuôi, cho muối vào bể cá với nồng độ thích hợp sẽ giúp phòng tránh và trị được căn bệnh này ở cá cảnh. Vậy tại sao muối lại có tác dụng trị được bệnh máu nâu ở cá?

: Hình ảnh Sakura – Tổng hợp hình ảnh Sakura đẹp nhất Update 06/2024

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh máu nâu chính là nồng độ NO2 trong nước quá cao, làm cá ngộ độc khi hô hấp. Từ đó, dẫn đến căn bệnh trên. Trong khi đó, công thức hóa học của muối là NaCl, bao gồm phân tử Na và Cl. Clo có tác dụng ức chế và ngăn cản sự gia tăng phân tử NO2. Chỉ cần 1 lượng nhỏ Cl với 20 ppm đã có thể ngăn cản được tình trạng ngộ độc NO2 cao ở cá cảnh.

Ngoài ra, cho muối vào bể cá còn có tác dụng tiêu diệt các ký sinh trùng có hại trên cá cảnh. Với nồng độ 3 %, dung dịch muối sẽ giúp loại bỏ các vi sinh vật có hại đeo bám trên màng và vây cá; đồng thời, nó còn làm tăng khả năng tạo lớp nhầy bảo vệ cho cá. Lưu ý, khi tắm cá với nồng độ 3%, người nuôi phải kiểm tra kỹ nồng độ muối trước khi cho vào bể cá và theo dõi trong suốt quá trình, nếu thấy cá có biểu hiện mất cân bằng thì phải đưa cá ra ngay khỏi dung dịch đó.

Một số lưu ý khi cho muối vào bể cá

Phải thừa nhận rằng muối có những tác dụng tốt đối với sự phát triển của cá cảnh. Tuy nhiên, không nên xem đây là loại thuộc trị bách bệnh. Do đó, khi cho muối vào bể cá người nuôi cần phải lưu ý một số điều sau:

: Cá Nóc Da Beo Ăn Gì – Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Ít Người Biết Update 06/2024

Trước hết, không nên quá lạm dụng muối. Sử dụng muối với nồng độ phù hợp. Khi cho muối vào bể cá, người nuôi phải thường xuyên theo dõi, nếu thấy có bất thường thì phải vớt cá ra khỏi bể. Bên cạnh đó, người nuôi phải đều đặn vệ sinh hồ và chăm sóc cá. Trường hợp cá bị bệnh, bạn cần phải chuẩn đoán đúng bệnh và trị đúng thuốc, không nên chỉ biết dựa vào tác dụng của muối để trị bệnh.

Như vậy, cần cho muối vào bể cá nhưng phải sử dụng với dung lượng và nồng độ phù hợp với tình hình cụ thể.

Theo kinh nghiệm của những chủ tiệm cá dùng muối để trị nấm:

Hồ dài 60cm x rộng 40cm x cao 50cm: dùng 150g muối. Bình thường bạn có thể dùng ít hơn khoảng 100g cũng được. Nếu bỏ nhiều bạn không nên cho vào 1 lần mà chia ra nhiều lần, bỏ nhiều quá cũng làm đục nước .

Theo kinh nghiệm của mình thì mỗi ngày đều cho vào một ít. Nếu thấy cá có dầu hiệu bắt đầu bị nấm (cọ mình vào bể) thì thay một ít nước và cho muối nhiều hơn, cứ như thế hằng ngày thì cá sẽ hết. Đó là kinh ngiệm của mình

: Cá Hạc Đỉnh Hồng Update 06/2024

*Bài của Giáo sư Ruth Francis-Floyd/ Khoa khoa học tự nhiên về cá cảnh và nghề cá/ Viện lương thực và nông nghiệp/ University of Florida.

I.Muối là gì?

II.Nồng độ muối

III.Dùng muối như là 1 chất diệt kí sinh trùng

VI. Tác dụng của muối trong vận chuyển cá

V. Dùng muối để ngăn ngừa và điều trị bệnh máu nâu (ngộ độc nitrite NO2)

Kết luận

Kỹ thuật dùng muối ăn phòng và trị bệnh cá cảnh

Cách pha các nồng độ như sau :

Rate this post