Chó Pug ăn gì? Tổng hợp những món ăn khoái khẩu của chó Pug Update 07/2024

Chó Pug ăn gì?

Việc chăm sóc chó Pug nói chung, cho chó Pug ăn gì nói chung là điều không mấy dễ dàng cho những người mới bắt đầu, thậm chí đối với cả những người đã nuôi lâu năm. Những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình nuôi dưỡng chó Pug khá nhiều nên bạn cần đặc biệt lưu ý tới thực đơn của chúng để nuôi Pug luôn khỏe mạnh, cân đối nhé.

Xem thêm: 10 giống cho Pug lai bạn cần biết

: Chó Pug ăn gì? Tổng hợp những món ăn khoái khẩu của chó Pug Update 07/2024

Chó Pug ăn gì?

1. Chó Pug ăn gì?

Mỗi giống chó sẽ có chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn riêng theo đặc điểm của riêng chúng. Do đó, cho chó Pug ăn gì, chăm sóc ra sao, chế độ dinh dưỡng thế nào bạn cũng cần tìm hiểu rõ nhé.

 • Đối với các chó Pug nhỏ, giai đoạn bắt đầu trưởng thành, bữa ăn của chó Pug đã phải bổ sung nhiều chất hơn để tăng cường thể lực, khả năng phát triển của cơ thể.
 • Giai đoạn từ 2-3 tháng tuổi: Đây chính là giai đoạn tập ăn dặm cho Pug nên khẩu phần ăn đa phần là cháo loãng, rau củ quả xay nhuyễn, nước hầm xương. Mỗi ngày bạn có thể chia thành 4 lần cho ăn hoặc bổ sung thêm sữa ấm cho Pug nhé. Thức ăn cho Pug lúc này cần tránh các món tanh như cá, cua, tôm để tránh cho hệ tiêu hóa non nớt của Pug bị kích thích, dẫn đến đi ngoài nhé.
 • Giai đoạn từ 3-6 tháng tuổi: Đây là giai đoạn có nhiều sự thay đổi nhất, Pug sẽ bú mẹ ít đi hoặc cai sữa hẳn nên khẩu phần ăn phải thay thế bằng cơm nát, rau củ quả và thịt xay nhuyễn. Số lần ăn trong ngày vẫn duy trì 4 bữa, nhưng tăng lượng sữa ngoài lên 300-400ml/ ngày.

Bạn cũng có thể có Pug ăn thêm 2-3 quả trứng vịt lộn mỗi tuần để lông của chúng óng mượt hơn nhé.

 • Khẩu phần ăn của chó trưởng thành thì có phần khắt khe hơn bởi các bé luôn dễ rơi vào trạng thái “béo phì” bất cứ lúc nào. Dưới đây là khẩu phần ăn tham khảo dành cho Pug trưởng thành:
 • Protein (thịt, cá, trứng): 20-25%
 • Tinh bột: 10-15%
 • Chất béo (mỡ lợn, nội tạng gà, vịt, da lợn): 10-15%
 • Còn lại là chất xơ, khoáng chất, vitamin.

Việc chia khẩu phần ăn theo độ tuổi của chó Pug giúp bạn không phải lo lắng mỗi ngày cho chó Pug ăn gì, ăn như thế nào để đảm bảo Pug ăn no, không bị thừa/thiếu chất nhé.

: Chó Bull Terrier – Giống chó mặt lợn Update 07/2024

Khẩu phần ăn của chó Pug nên chú ý theo cân nặng, tỷ lệ dinh dưỡng. Không nên để thừa chất sẽ khiến các bé bị béo phì, mỡ trong máu, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cún.

Trung bình, một chú chó Pug chỉ nên ăn khẩu phần bằng 2,5-4% trọng lượng cơ thể. Bên cạnh việc ăn uống, cần có sự linh hoạt hoạt động, tập luyện để chó Pug luôn nhanh nhẹn, giải phóng được những năng lượng dư thừa trong cơ thể nhé.

2. Một số nguyên nhân khiến chó Pug biếng ăn

Việc chó Pug biếng ăn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng chủ yếu do các lý do sau:

Chó Pug ăn gì?

 • Do được cưng chiều: Thói quen cưng chiều của bạn cũng là một trong những lý do khiến chó Pug kén ăn đấy. Lúc đầu, hành động bỏ ăn chỉ xuất phát từ việc Pug muốn xin một thứ gì đó, say này có thể là chúng muốn được chủ quan tâm lo lắng nhiều hơn thôi.
 • Do Pug bị yếu người: Khi Pug bị ốm khiến trong người khó chịu, và việc lười ăn là chuyện dễ hiểu, Pug sẽ chẳng muốn ăn thêm bất cứ thứ gì khác khi trong người chưa được khoẻ.
 • Có thể cơ thể đang gặp vấn đề như có dị vật mắc trong cơ thể, răng miệng không khoẻ hoặc có thai ở chó Pug cái.

Trong quá trình nuôi dưỡng chó Pug, cho chó Pug ăn gì bạn sẽ nhận thấy những biểu hiện kén ăn, bỏ ăn ở Pug. Nếu thấy Pug khác thường với mọi ngày, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cho bé đi kiểm tra, thăm khám kịp thời nhé.

Đọc thêm:

+ Hướng dẫn chăm sóc cho Pug con 1, 2, 3 tháng tuổi

: Tìm hiểu và điều trị bệnh xuất huyết đường ruột ở chó Update 07/2024

+ Bảng giá cho Pug mặt xệ phổ biến mà bạn nên biết

3. Chó Pug bỏ ăn khắc phục ra sao?

Nếu bạn phát hiện ra nguyên nhân khiến Pug biếng ăn là do thói quen ăn uống của bé thì có thể thực hiện đơn giản bằng những mẹo sau nhé:

 • Chú ý xem, chó Pug thích ăn gì, các thói quen ăn uống của bé
 • Hãy thường xuyên vuốt ve, âu yếm và dắt chúng đi dạo cùng để chúng cảm nhận được sự yêu thương của bạn dành cho chúng nhé.
 • Bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé bằng việc cho bé làm quen với thức ăn khô, thức ăn từ hạt. Qua đó, bé vừa được cải thiện tình trạng biếng ăn mà không lo bé bị thiếu chất.

Nếu chó Pug bỏ ăn với nguyên nhân bắt nguồn từ bệnh thì hãy đưa bé tới các cơ sở thú y để xác định nguyên nhân gây bệnh biếng ăn, xử lý tận gốc vấn đề để Pug không kéo dài thời gian biếng ăn, ảnh hưởng tới sự phát triển của chúng nhé.

Chó Pug không phải giống chó lao động nên bạn hãy cho Pug ra ngoài đi dạo, tập thể dục ít nhất 15-20 phút mỗi ngày, không nên cho Pug tham gia các hoạt động mạnh nhé. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, chó Pug sẽ rất khoẻ mạnh, luôn chơi đùa, ít ốm vặt hơn đấy.

Nếu bạn cần cung cấp thêm những thông tin gì về cách nuôi Pug, chó Pug ăn gì để nhanh mập, phát triển khỏe mạnh, bạn có thể liên hệ với vaat.org.au để chúng tôi giải đáp nhanh nhất cho bạn nhé.

Các tìm kiếm liên quan khác: chó mặt xệ ăn gì, chó pug ăn gì, chó pug ăn gì để mập, chó pug ăn những gì, chó pug biếng ăn, chó pug bỏ ăn, chó pug kén ăn, chó pug thích ăn gì, thức ăn chó pug, …

: Chẩn bệnh chó poodle nôn ra nước vàng: Nguyên nhân & cách chữa trị Update 07/2024

Rate this post