Tìm hiểu về việc chó poodle có bị rụng lông không? Update 07/2024

Hiện tại chó Poodle đang là giống chó cảnh được nhiều người nuôi tại nước ta khá yêu thích bởi chúng có bộ lông xoăn xù đáng yêu với màu lông đẹp mắt và nhất là rất ít bị rụng lông như một số giống chó khác. Nhưng thực tế thì nhiều người vẫn băn khoăn không biết là chó poodle có bị rụng lông không? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có trong nội dung bài viết sau.

Sở hữu được một bộ lông xù, xoăn tít cùng nhiều màu sắc đa dạng, đẹp mắt và khuôn mặt đáng yêu, ngộ nghĩnh, những chú chó Poodle đã và đang ngày càng được các chủ nuôi ở nước ta vô cùng yêu thích và lựa chọn. Điểm khiến cho nhiều chủ nuôi lựa chọn chó Poodle là bởi giống chó này rất ít bị rụng lông như các giống chó cảnh khác. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là giống chó này cũng có lông và nhiều người thắc mắc rằng chó poodle có bị rụng lông không? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trong bài viết dưới đây.

: Tìm hiểu về việc chó poodle có bị rụng lông không? Update 07/2024

Xem thêm:

+ Tìm hiểu về việc chó bị rụng lông bỏ ăn

+ Chó bị rụng lông ở mông liệu có phải là biểu hiện của bệnh lạ?

Chó poodle có bị rụng lông không?

1. Giải đáp việc chó poodle có bị rụng lông không?

Nếu bạn đang có dự định sở hữu cho mình một em Poodle nhưng lại lo lắng vì nhà có người bị dị ứng với lông chó, không biết có nuôi được không thì câu trả lời chắc chắn dành cho bạn đó là được nhé.

: Mách nước cho bạn nhận dạng chó rottweiler đại và dòng trung Update 07/2024

Bởi giống chó Poodle tuy có bộ lông dài, xoăn và có khả năng mọc dài nhanh giống như tóc của con người nhưng chúng lại có ưu điểm là rất ít chó bị rụng lông hay nói cách khác là mức độ rụng lông không nhiều, không thường xuyên như các giống chó khác. Và nếu bạn bị dị ứng với lông chó thì vẫn hoàn toàn có thể nuôi được chó Poodle tại nhà.

Trả lời câu hỏi: “chó poodle có bị rụng lông không”

Thực ra thì chó Poodle cũng sẽ bị rụng lông nhưng việc rụng lông của chúng phụ thuộc vào các nguyên nhân như thời tiết, môi trường khí hậu và nhất là tình trạng sức khỏe của chú chó.

2. Những nguyên nhân khiến cho chó Poodle bị rụng lông bất thường

Giống như những giống chó cảnh khác thì chó Poodle cũng sẽ bị rụng lông một cách bất thường khi chúng bị mắc bệnh. Và những nguyên nhân chủ yếu dưới đây sẽ làm cho chó Poodle bị rụng lông bất thường:

2.1 Bị viêm da dị ứng

Đây là căn bệnh phổ biến và thường gặp nhất ở chó Poodle, nhất là đối với những chú chó ở độ tuổi từ 1 – 3 tuổi. Nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm da dị ứng đó là do chó Poodle tiếp xúc với các loại phấn hoa, khói thuốc, nấm mốc, ký sinh trùng ở bên ngoài môi trường. Hoặc có thể chó bị lây lan bọ chét, ve chó do tiếp xúc phải những con vật nuôi mang bệnh khác khi vui đùa.

Nếu chú chó Poodle của bạn bị viêm da dị ứng thì ngoài việc rụng lông sẽ đi kèm với triệu chứng bị ngứa da, hắt hơi, sổ mũi, từng vùng da trên cơ thể bị ửng đỏ và chó có biểu hiện dùng chân gãi liên tục lên chỗ bị ngứa.

2.2 Bị viêm tuyến bã nhờn

: Mèo bị ghẻ rụng lông thì điều trị như thế nào? Update 07/2024

Khi chó Poodle bị mắc bệnh viêm tuyến bã nhờn sẽ gây nên tình trạng thiếu hụt Kinkiness và phá hủy một cách hoàn toàn tuyến bã nhờn của chó khiến cho từng vùng lông trên cơ thể bị rụng. Đầu tiên lông sẽ bị rụng thành từng mảng và sau đó là rụng lông trên toàn cơ thể gây mất thẩm mỹ cho vẻ ngoài của chú chó.

2.3 Bị ma sát và chịu áp lực thường xuyên

Nếu chú chó Poodle nhà bạn thường xuyên tiếp xúc với bề mặt cứng như nền nhà tác động lực ma sát lên vùng chân, khuỷu tay hay hông thì sẽ khiến cho vùng da đó dễ bị trụi lông, có sẹo

Vậy là đã có câu trả lời cho câu hỏi chó poodle có bị rụng lông không. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đọc thêm:

+ Nguyên nhân phổ biến nào làm cho chó bị rụng lông quanh mắt?

+ Cách điều trị khi chó bị rụng lông theo mảng

Các tìm kiếm liên quan: chó poodle có rụng lông không, poodle có rụng lông không, chó poodle có bị rụng lông không, poodle có rụng lông ko, …

: Nguyên nhân khiến mèo bị ngứa và rụng lông và cách điều trị Update 07/2024

Nguồn: Pét Đáng Yêu

Rate this post