Điểm danh những giống chó nghiệp vụ dễ nuôi và huấn luyện nhất tại… Update 06/2024

Bạn có biết “Lực lượng K9” là gì hay không? Đó là đội quân tinh nhuệ không – phải – là – người của CIA. Tại đây quy tụ những chiến sĩ 4 chân suất sắc. “Họ” tham gia vào sự nghiệp chống khủng bố. Chó nghiệp vụ K9 trở thành cụm từ đặc biệt nói về nhũng cảnh khuyển thông minh, dũng cảm, được huấn luyện bài bản.

Chó nghiệp vụ hay hoạt động trong hàng ngũ của quân đội và công an. Chúng có thể dò tìm ma tuý, thuốc cấm, tìm bom, tìm người, theo dấu vết và tấn công kẻ ác.

: Điểm danh những giống chó nghiệp vụ dễ nuôi và huấn luyện nhất tại… Update 06/2024

Chú chó nghiệp vu và cảnh sát Mỹ

Chó nghiệp vụ thường được chọn từ những giống chó khoẻ mạnh, thông minh, dễ huấn luyện. Chúng không chỉ gan dạ, dũng cảm mà cũng vô cùng tình cảm với chủ nhân. Bởi thế mà nếu là người yêu chó chắc chắn không dưới 1 lần bạn muốn muốn sở hữu một chú chó nghiệp vụ.

Vậy, chó nghiệp vụ là giống chó gì? Mua chó nghiệp vụ ở đâu? Giá tiền chó nghiệp vụ? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 5 giống chó nghiệp vụ công an được cục huấn luyện chó nghiệp vụ bộ công an nuôi nhiều nhất nhé.

Becgie Đức

Có thể được xem là “thần tượng số 1” về chó nghiệp vụ Đức tại Việt Nam. Nhất là nếu bạn sinh vào những năm 8x hay 9x, từng theo dõi không xót bộ phim chú chó nghiệp vụ Rex (Rex – Chú chó thám tử) chiếu trên sóng truyền hình hơn chục năm trước đây.

Về ngoại hình, chúng đẹp mã, không dễ thương mà dũng mãnh, khoẻ mạnh. Dũng cảm, sẵn sàng xả thân vì những điều mình tin tưởng, đó là đặc điểm tưởng như chỉ có ở con người mà lại luôn tồn tại bên trong một chú chó becgie.

Một chú chó becge Đức ngồi trên cỏ

Chúng đủ điềm tĩnh vâng lời và làm theo mệnh lệnh được giao. Nhưng cũng đủ cứng rắn, kiên quyết khi đối đầu với những tên trộm, tội phạm manh động và gian tà. Trong bất cứ hàng ngũ quân đội hay công an nào trên thế giới, những chú chó becgie là giống chó nghiệp vụ bắt tội phạm phổ biến nhất.

Bạn hoàn toàn có thể nuôi chó becgie tại nhà và áp dụng các cách huấn luyện chó nghiệp vụ cho chúng. Lưu ý quan trọng nhất trong cách nuôi giống chó công nghiệp là không nên xích chúng 1 mình thường xuyên. Loài chó này rất nhạy cảm, hay xuất hiện suy nghĩ và thái độ xấu, trở nên dữ dằn hơn nếu bị cách ly và tách rời khỏi chủ.

Giá chúng hiện này từ 6 – 30 triệu/con tuỳ loại và nguồn gốc.

Đọc thêm: Đầy đủ giới thiệu về chó Becgie Đức

Malinois (Becgie Bỉ)

Như các bạn đã biết, becgie có thể coi là lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến các giống chó nghiệp vụ. Chúng nằm trong đội ngũ chó nghiệp vụ K204 của Việt Nam. Chó becgie tham gia vào tất cả các bài huấn luyện chó nghiệp vụ, có thể đảm nhận hầu như tất cả các công việc.

Ngoài chó becgie Đức, becgie Bỉ cũng là giống chó phổ biến không kém. Cùng được gọi là becgie, chó chăn cừu Bỉ trông khá giống với becgie Đức. Điểm khác biệt rõ rệt nhất là phần mõm của chúng có màu đen. Tên riêng “malinois” xuất phát từ tên thành phố Malines ở Hà Lan.

Chú chó becie Bỉ đang nằm

Tội phạm tìm nhiều cách để đánh lạc khứu giác của chúng như rắc bột ớt lên đường đi, tuy nhiên đều thất bại. Tại Nam Phi, chó nghiệp vụ biên phòng Malinois cùng kiểm lâm tại đây đạp tan hoạt động của bọn săn trộm. Bởi thế mà chúng có biệt danh là “sát thủ” đối với những tên tội phạm.

: Những mẹo hữu ích để tắm cho chó đúng cách Update 06/2024

Hiện nay, giá Becgie Bỉ tương đương giống Đức.

Đọc thêm: Những thông tin khác về giống malinois

Rottweiler

Cũng có thể coi là một giống chó nghiệp vụ Đức. Tên gọi chúng được đặt theo tên thị trấn Rottweil. Những Rottweiler hay giữ vai trò làm chó bảo vệ, có thể được điều động để giải cứu, tìm kiếm, trinh sát …

Giống chó nghiệp vụ này có thể hình lớn vừa, rắn giỏi, khả năng chiến đấu với kẻ địch tốt. Đồng thời, với hệ thần kinh thép chúng có thể chịu đựng vết thương nặng mà không kêu rên.

Bản tính của Rotti hiền lành. Chúng trầm tĩnh, có thể kiên nhẫn ngồi yên trong thời gian dài. Nhưng không vì thế mà giống chó này trở nên dễ chịu và bỏ qua cho những người lạ. Sức mạnh và bản năng bảo vệ đôi khi quá mạnh mẽ khiến người ta đánh giá Rốt là loài dữ dằn.

Chú chó Rốt nhảy lên bằng 2 chân

Việc huấn luyện giúp chó Rottweiler vâng lời, biết lúc nào nên tấn công hay lúc nào cần bảo vệ là rất cần thiết. Trải qua các bài huấn luyện chó nghiệp vụ hợp lí, quy củ, Rottweiler thêm kiên định, trung thành. Chúng quyết tâm chiến đấu, xứng đáng trở thành một chiến sĩ thực thụ tham gia bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống.

Hiện nay, việc mua chó Rottweiler không quá khó. Tuy nhiên vì hay được dùng làm chó nghiệp vụ nên giá bán của chúng có thể lên đến 7000 đô la/con

Đọc thêm: Cập nhật những thông tin về chó Rottweiler

Labrador

Nhắc đến chó nghiệp vụ của Mỹ được các trại huấn luyện chó tại Việt Nam đánh giá cao thì có lẽ chẳng ai nỡ bỏ qua cái tên labrador. Không chỉ được nuôi phổ biến trong dân cư, giống chó này lập nên nhiều chiến công khi tham gia làm chó cảnh sát.

So sánh khả năng đánh hơi, có thể nói Labrador có năng lực không kém gì becgie. Chó lab nằm trong những giống chó dễ huấn luyện trên thế giới.

Chú chó Labrador cảnh sát

Theo kinh nghiệm của huấn luyện viên chuyên nghiệp tại trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ, chó labrador hay được sử dụng làm chó đánh hơi. Chúng có cơ thể vừa phải, không quá lớn. Các Lab hay có thói quen sục sạo, luồn lách vào ngõ ngách hơn becgie nên thích hợp với công việc tìm thuốc nổ hoặc ma tuý hơn.

Labardor đánh hơi

Thêm vào đó, tính cách của lab có phần thân thiện, hiền hoà hơn. Bởi thế nếu cần mua chó nghiệp vụ về nuôi trong nhà thì Labrador là lựa chọn không tồi chút nào. Giá của chúng thường từ 6 triệu VNĐ đến hơn 1500 đô la.

Đọc thêm: Những điều thú vị về chó Labrador

Cocker

: Trị viêm loét dạ dày ở chó Update 06/2024

Cocker hay cocker spaniel đến từ đất nước Tây Ban Nha. So với các giống chó nghiệp vụ vừa được giới thiệu phía trên, chó cocker mang vẻ ngoài có phần “thanh lịch”, mềm mại hơn cả. Chúng có tai rủ, lông ở tai dài, xoăn gợn sóng mềm mại giống như mái tóc của con người.

Chó cocker cũng có đôi mắt hiền lành, cân nặng trung bình nhỏ. Chiều cao tối đa là 41 cm; cân nặng tối đa tầm 15 kg.

Một chú chó cocker màu nâu cam

Khi tấn công, dọạ nạt tội phạm có lẽ chúng sẽ hơi kém uy phong hơn. Nhưng bù lại, chúng có chiếc mũi rất thính. Tính cách thông minh nên thích hợp tham gia vào công việc giám biệt mùi. Cơ thể nhỏ gọn cũng giúp tìm đến nhiều vị trí và tìm ra nơi phát ra mùi hương.

Qua thời gian chăm sóc, chó cocker được đánh giá là có thể thích nghi với khí hậu Việt Nam. Chúng có giá tương đối rẻ: 2.5 – 6 triệu đồng cho một cún con đến tuổi xuất chuồng.

Đọc thêm: Những điều thú vị về chó Cocker

Chuyện về chú chó nghiệp vụ bị băng đảng mafia săn lùng

Không ít câu chuyện về những chú chó nghiệp vụ rất đáng ngưỡng mộ. Gần đây nhất, một chú chó nghiệp vụ có tên Sombra, thuộc giống becgie Đức đã được lên báo. Chú là nhân vật chính bị ông trùm ma tuý Colombia thuê ám sát và treo giải đến 7.000 USD.

Chó nghiệp vụ Sombra

Bởi chú cảnh khuyển này sở hữu chiếc mũi với khả năng phát hiện mùi quá sức tuyệt vời. Đã tham gia triệt phá hơn 300 vụ luôn lậu thuốc cấm. Chú tìm ra hơn 2 tấn cocaine do tội phạm giấu trong các thùng hàng, vali. Sombra lập nhiều chiến công lớn – nhỏ cho cảnh sát Colombia. Chú cũng đem đến không ít tức tối và khiếp sợ với các tổ chức tội phạm.

Mua chó nghiệp vụ ở đâu?

Những chú chó nghiệp vụ an ninh trải qua không ít giáo trình huấn luyện chó nghiệp vụ khắt khe. Chúng thường tốt nghiệp trường huấn luyện chó nghiệp vụ 24. C

1 chú chó cảnh sát Mỹ

Bạn có ao ước sở hữu một chú chó tuyệt vời như vậy? Bạn muốn mua chó nghiệp vụ thải hoặc mua chó từ trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ, từ trường huấn luyện chó nghiệp vụ Hà Nội, trại chó nghiệp vụ Cẩm Phả ? Muốn xem những chó nghiệp vụ, mua chó nghiệp vụ ở Hà Nội, HCM, …?

 bán chó cảnh, bán chó nghiệp vụ sẽ giúp bạn cập nhật giá chó nghiệp vụ Việt Nam. Cam kết các quyền lợi sau:

Hợp Đồng Mua Bán – Bảo vệ quyền lợi khách hàng.
Gắn Microchip chứng nhận chủ sở hữu thú cưng hợp pháp.
Tư vấn huấn luyện, chăm sóc thú cưng trọn đời.
Hỗ trợ khám chưa bệnh tại nhà (Hà Nội – Tp.HCM).
Bảo hành toàn diện 3 ngày đầu tiên.
Bảo hành 15 ngày cho các bệnh đã tiêm phòng.
Miễn phí vận chuyển tàu xe trên toàn quốc, hỗ trợ phí vận chuyển hàng không.
Giảm 10% khi mua phụ kiện cho thú cưng tại .
Giảm 5% khi mua 2 bé trở lên.
Hotline/Zalo 0838.336.888 của đã sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để tiện trao đổi và nhận tư vấn mua chó nghiệp vụ.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

: Chó Havanese – Một trong những chú chó thân thiện nhất thế giới Update 06/2024

Rate this post