Gà Cú Thuộc Mệnh Gì Trong Ngũ Hành? Update 07/2024

Gà cú độc đáo với vẻ đẹp của mình khác biệt so với tất cả những màu lông gà khác. Chúng tạo nên phong cách riêng và được nhiều người yêu thích cả về gà cảnh lẫn gà đá. Đặc biệt là những con gà đá cựa sắt thì được lựa chọn nhiều hơn so với các dòng gà đòn. Hình như gà đòn hầu như không có màu lông cú mà chỉ xuất hiện trong gà cảnh mà thôi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan tới dòng gà này và biết được gà chú thuộc mệnh gì đá ngày nào tốt?

Gà cú là gà gì?

Gà cú là những con gà có màu lông có họa tiết khá giống với con chim cú mèo. Những họa tiết này thường là màu trắng kết hợp với 1 màu nào đó so le với nhau tạo nên vô số những chấm màu sắc xen kẽ với nhau. Chúng tạo nên gam màu lốm đốm trên bộ lông rất dễ nhận biết. Ngoài tên gọi là cú chúng còn được biết tới với 1 tên gọi khác đó là gà cườm hay gà màu cườm, cú cườm.

: Gà Cú Thuộc Mệnh Gì Trong Ngũ Hành? Update 07/2024

Gà cú thuộc mệnh gì?

Để xác định được cung mệnh của dòng gà này chúng ta căn cứ vào màu lông của chúng để đánh giá. Do có nhiều màu mix với màu cú nên màu mạng của chúng cũng từ đó mà thay đổi. Nếu kỹ lưỡng hơn chúng ta có thể căn cứ theo màu chân mà đánh giá màu mạng tương ứng nhé.

Gà cú vàng mệnh Kim

Với gam màu vàng nổi bật của mình thì quá dễ để xác định được chúng thuộc mạng nào trong ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Gam màu vàng là màu bản mệnh của mệnh Kim nên chúng ta có thể xếp gam màu này vào mệnh Kim nhé anh em. Ngoài màu vàng thì mệnh Kim có màu trắng nữa anh em ạ nên nếu có màu trắng chúng ta cũng xếp luôn vào cung mệnh này. Ngoài ra thì với màu vàng hơi chuyển sang màu nâu anh em cũng có thể xếp chúng vào mệnh Thổ cũng được. Về cơ bản Thổ sinh Kim nên giữa 2 cung mệnh này có sự tương hỗ nên sự khác biệt không quá lớn về màu mạng.

Gà cú lửa mệnh Hỏa

Những con gà này có bộ lông rực màu đỏ lửa pha 1 chút ánh vàng. Vì thế chúng ta xếp chúng vào cung mệnh Hỏa với gam màu chủ đạo là đỏ, hồng, tím. Với gam màu đỏ chúng sẽ khắc chế tốt cú vàng và bị gà ô cú khắc chế. Vì thế anh em khi đi đá cần chú ý tới khắc chế màu mạng để có những biện pháp hóa giải nhé.

Gà cú nhạn mệnh Kim

: Gà Tre Tân Châu – Giống Gà Tre Của Vùng Đất An Giang Update 07/2024

Như đã nói bên trên thì màu trắng, màu vàng được xếp vào cung mệnh của mệnh Kim nên màu cú nhãn sẽ là thuộc mệnh Kim. Chúng khắc chế tốt với cung mệnh Mộc của cú Xám và bị khắc chế bởi cú lửa nhé. Ngoài ra thì khi gặp ô cú thì cũng sẽ có đôi chút bất lợi do Kim sinh Thủy khiến gà nhạn bị yếu thế hơn.

Gà xám cú mệnh Mộc

Sở hữu gam màu xám là gam màu chủ đạo nên có thể xếp dòng xám cú vào cung mệnh Mộc. Đây là màu bản mệnh của mệnh Mộc cùng với màu xanh lá cây. Với gà thì màu xanh lá cây gần như không có và chỉ có duy nhất là màu xám mà thôi. Với xám cú thì bị khắc chế bởi cú vàng, cú nhạn nhé. Nhưng khi đá với cú bịp lại có lợi thế do Mộc khắc Thổ của cú bịp. Khi đá với cú lửa thì xám cú lại có chút bất lợi do Mộc sinh Hỏa.

Gà cú khét

Kết hợp giữa màu khét và màu cú lại có vô số những màu lông khác nhau. Ví dụ như khét vàng, khét chuối… lại có màu cú tương ứng. Với từng gam màu chủ đạo nào càng lớn thì chúng ta lựa chọn màu mạng của chúng tương ứng nhé.

Dòng gà cú nào đá hay nhất và nên chọn?

Sau khi đã nắm rõ được gà cú thuộc mệnh gì và biết được chúng nằm trong các cung mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì việc tiếp theo nên chọn như thế nào? Ngoài việc lựa chọn thông thường chúng ta có thể lựa chọn theo màu chân tương ứng phù hợp. Từ đó sẽ lọc ra được những chiến kê xuất sắc đại tài.

Gà cú chân xanh

Đây được coi là dòng được nhiều người lựa chọn nhất. Chúng sở hữu chân xanh kết hợp với màu lông nào cũng đá hay tương ứng. Sở hữu lối đá mạnh mẽ đi kèm với những đòn lối đa dạng có thể có cả đòn cáo. Những đôi chân xanh rắn chắc như chì có thể có những cú đá cực mạnh khác nhau. Ngoài ra chúng ta có thể kết hợp thêm màu mỏ, mắt để chọn chiến kê tương ứng như gà cú chân xanh mắt ếch hoặc gà cú chân trắng mỏ ngà nhé. Chúng sẽ có thêm những ưu điểm so với những con sở hữu lông cú khác.

Gà cú chân trắng

: Gà ri – Tất tần tật về kiến thức và kĩ thuật nuôi mà bạn cần biết Update 07/2024

Ngoài chân xanh thì một màu chân khác cũng được nhiều người chọn đó là cú chân trắng. Những cặp chân trắng rắn chắc như những ống tre ngà có thể có độ cứng cực cao. Chúng có thể đá gãy cổ gà đối thủ một cách nhanh chóng nếu đúng thời điểm thích hợp. Kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp chắc chắn sẽ tạo ra chiến kê đẳng cấp. Do cặp chân trắng nên nếu dính tí máu của gà đối thủ chắc chắn tăng thêm sự phấn khích cao độ cho người xem.

Gà cú chân vàng

Cuối cùng là các dòng chân vàng của màu lông cú này. Nói chung chân vàng thì là màu phổ biến của đa số các dòng gà. Vì thế số lượng của chúng nhiều nên xác suất có thể có những chiến kê hay là điều hết sức bình thường. Anh em chơi gà có thể xếp màu lông chân vàng vào những dòng gà lông cú nên nuôi nhé. Cặp chân vàng óng như những ống trúc nhìn nét căng. Nếu là gà cảnh thì chắc chắn là một chú gà cực đẹp.

Gà cú nào nổi tiếng nhất?

Chiến kê nổi tiếng nhất của dòng gà này có lẽ là của trại gà Phúc Bình Dương. Đây là một nhân vật cực kỳ có số má khu vực khi sở hữu hàng trăm con gà đá cựa sắt khác nhau. Những con gà màu lông cú cườm cũng chỉ là 1 trong những chiến kê của ông mà thôi. Nổi tiếng nhất là trận gà cú đá 5 tỷ nổi tiếng xa gần ở sới gà Thomo. Tại đây cũng khá nổi với các trận đá gà 24 tỷ, 16 tỷ mà đối thủ chính là anh Mít Trà Cú nổi tiếng không kém.

Anh em có thể tìm hiểu thêm về anh Phúc Barcelona và những con gà cú Phúc Binh Dương xem lối đá khủng khiếp của chúng như thế nào nhé. Từ đó mà có những tiêu chuẩn chọn được chiến kê màu cú ưng ý phù hợp nhất.

Gà cú đá ngày nào tốt?

Việc lựa chọn được ngày gà đá cho màu lông này chúng ta căn cứ vào màu mạng của chúng. Từ màu mạng sẽ tính ra ngày chiến kê ra trận đem lại nhiều may mắn và hạn chế được những xui xẻo khi đi đá. Vì thế việc quan trọng đầu tiên là nhận diện được màu mạng của dòng gà cú của mình. Dưới đây là những thông tin chi tiết khi tìm ngày đá gà cho màu lông cú nhé.

  • Gà cú vàng nên đá ngày 3, 9,13, 17, 24, 28. Đây là các màu mệnh kim nên tham gia đá nhất nhé anh em. Cú vàng không nên đá các ngày 1, 8, 15, 19, 23, 27. của mệnh Hỏa.
  • Gà cú lửa nên đá ngày 1, 8, 15, 19, 23, 27 với màu mạng mệnh Hỏa nhé. Cú lửa không nên đá ngày 2, 5, 12, 16, 20, 27 của mệnh Thủy.
  • Cú nhạn nên đá ngày 3, 9,13, 17, 24, 28. Đây là các màu mệnh kim nên tham gia đá nhất nhé anh em. Cú vàng không nên đá các ngày 1, 8, 15, 19, 23, 27. của mệnh Hỏa.
  • Xám cú nên đá ngày 4, 7, 11, 18, 22, 26 với các màu thuộc mệnh Mộc. Xám cú không nên đá các ngày 3, 9,13, 17, 24, 28 của mệnh Kim.
  • Gà cú khét thì tiếp tục xem đó là khét lửa, khét chuối quy ra màu mạng và lựa chọn tương tự nhé.

Với những chia sẻ của vaat.org.au hy vọng rằng anh em đã biết gà cú thuộc mệnh rồi nhé. Từ đó nắm rõ được gà cú đá ngày nào tốt dựa trên màu lông, màu chân để tính ra màu mạng. Nếu cần thêm trợ giúp của Minhgachoi.com thì hãy cứ comment xuống bên dưới nhé.

: Bí Mật Giống Gà Chọi Vẩy Rồng Có Giá Hàng Chục Triệu Đồng Update 07/2024

Rate this post