Gà Cuban – Chiến Kê Đầy Mưu Lược Từ Philippin Update 02/2024

Gà Cuban là một giống gà chọi nổi tiếng tại Philippin. Chúng có tinh thần chiến đấu ngoan cường cùng phong cách chiến đấu đầy chiến thuật nên được nhiều sư kê khắp thế giới yêu thích và mang đi lai giống. Hãy cùng Gà Chọi Việt tìm hiểu về giống gà này qua bài viết sau đây.

gà cuban
Gà Cuban – Thần kê của Philippin

Gà Cuban là gì?

Gà Cuban còn có tên gọi khác là gà Cubalaya, là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Philippin. Giống gà này có tinh thần chiến đấu quật cường, hầu như không bao giờ bỏ chạy khi chiến đấu nên được sư kê khắp thế giới yêu thích. Gà Cuban được mang đến nhiều quốc gia trên thế giới và lai giống. Chúng có ngoại hình nhỏ và lối di chuyển linh hoạt nên rất thích hợp tham gia các trận đấu cựa tháp.

: Gà Cuban – Chiến Kê Đầy Mưu Lược Từ Philippin Update 02/2024

Đặc điểm nhận dạng gà Cuban

Xét về ngoài hình thì gà Cuban rất giống với gà chọi Mỹ. Điểm khác biệt duy nhất giữa chúng là dáng đứng và phần ngực. Gà Cuban có ngực nhỏ hơn so với gà chọi Mỹ. Dáng đứng của chúng khá thẳng, làm người xem có cảm giác uy dũng, oai hùng.

Phần lưng của gà hẹp dần về phía đuôi. Cấu tạo này giúp chúng giữ thăng bằng tốt hơn, di chuyển linh hoạt và nhanh hơn.

: Gà Chọi Ngũ Sắc – Linh Kê Được Các Sư Kê Lão Làng Săn Đón Update 02/2024

Chân của gà khá cao và đóng gần về phía trước. Việc này giúp gà di chuyển nhanh hơn và thuận tiện điều khiển hướng chạy của mình.

hình dạng gà cuban
Đặc điểm nhận dạng

Giống gà này khá nhỏ con, trọng lượng trung bình của chúng chỉ khoảng 1,5 – 2kg với con trống và 1,2 – 1,6kg ở con mái. Cân nặng của chúng khá thấp so với những giống gà chọi khác.

Chiến thuật thi đấu săn đầu của gà Cuban

Chiến thuật săn đầu là gì?

Chiến thuật săn đầu là phong cách chiến đấu đặc trưng của gà Cuban. Chiến thuật này đã giúp đưa tên tuổi của chúng vang danh khắp các đấu trường đá gà trực tiếp trên thế giới. Chiến thuật săn đầu còn là chiến thuật độc bản của gà Cuban, không có giống gà nào khác có thể sử dụng được.

Chiến thuật săn đầu là cách đá nhắm trực tiếp vào phần đầu của đối thủ. Chúng chỉ nhắm duy nhất vào phần đầu để gây sát thương nặng khiến đối thủ gục ngay lập tức. Chỉ cần đánh trúng đầu đối phương, giống gà này không ngại mạo hiểm để bị đánh trúng.

Đặc điểm của lối đá săn đầu

: Theo Chân Trại Gà Đòn Vạn Giã Nguyên Trứ Danh Khu Vực Khánh Hòa Update 02/2024

Đây là điểm khác biệt so với các giống gà chọi khác. Những con gà thông thường sẽ nhắm vào nhiều khu vực trọng yếu khác nhau như bụng, ngực. Chẳng có con nào liều lĩnh chỉ đánh mỗi phần đầu như vậy.

Lối đánh săn đầu được đánh giá là mang đến hiệu quả rất lớn, dễ dàng đẩy đối thủ vào thế bất lợi Hiện nay, nhiều sư kê đã tiến hành luyện tập lối đá săn đầu cho các giống gà khác. Tuy nhiên, chẳng có con nào có thể sử dụng thuần thục và điệu nghệ như gà Cuban cả.

gà cuban oai vệ khi chiến đấu
Ngoại hình gà chiến đầy uy mãnh

Giống gà này phải nói là cực kỳ lì đòn. Dù có bị thương ở đầu và mắt thì chúng vẫn không chùn bước. Nếu không đủ sức để đá, chúng sẽ tìm cách mổ và nắm lông đối thủ. Mỗi trận chiến của gà Cuban đều là những trận đấu kịch tính khiến bạn nhớ mãi.

Gà Cuban khi được huấn luyện sẽ linh hoạt hơn trong chiến đấu. Nếu thấy đá săn đầu không hiệu quả, chúng sẽ đổi sang chiến thuật tấn công vào các bộ phận khác. Chính sự thông minh này đã giúp chúng xưng bá tên tuổi trên nhiều đấu trường lớn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về gà Cuban. Đây là một giống gà có lối chiến đấu độc đáo. Nếu có cơ hội, anh em hãy thử nuôi một chú gà và tận hưởng phong cách chiến đấu mới mẻ này nhé.

: Gà Ai Cập – Đặc điểm giống gà siêu trứng “đẻ ra tiền” và cách chăm sóc hiệu quả Update 02/2024

Rate this post