Giải đáp thắc mắc chó poodle mang thai bao lâu? Update 06/2024

Đối với chó Poodle cái thì quá trình mang thai cũng vất vả, mệt mỏi không kém gì những giống chó khác. Thực tế có rất nhiều người nuôi vẫn đang thắc mắc không biết chó poodle mang thai bao lâu? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc này trong nội dung của bài viết sau.

Do có kích thước nhỏ bé nên khi chó Poodle cái mang thai chúng rất cần có sự quan tâm, chăm sóc của chủ nhân. Bởi đây là giai đoạn mà Poodle khá là mệt mỏi và cũng tiềm ẩn nhiều sự nguy hiểm. Và nếu bạn còn đang thắc mắc việc chó poodle mang thai bao lâu thì hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc này nhé.

: Giải đáp thắc mắc chó poodle mang thai bao lâu? Update 06/2024

Đọc thêm:

+ Chó Poodle 1 năm đẻ mấy lứa – đáp án chính xác và khoa học nhất

+ Chó mang thai bị rụng lông và những thông tin hữu ích dành cho bạn

Chó poodle mang thai

1. Dấu hiệu nhận biết chó Poodle đang mang thai

: Chó bắc kinh bị rụng lông và những thông tin hữu ích dành cho bạn Update 06/2024

Khi bạn phát hiện ra nàng Poodle nhà mình có sự thay đổi cả về hành vi lẫn bên ngoài như sau thì có nghĩa là nàng Poodle nhà bạn đang mang thai:

  • Màu sắc núm vú của chó thay đổi, nó sẽ trở nên căng phình và hồng hào hơn. Dấu hiệu này là điều báo hiệu chó đã được thụ thai khoảng từ 2 – 3 tuần
  • Đến tuần thứ 4 – 5 của thai kỳ thì bụng của nàng chó sẽ trở nên căng đầy, tròn trịa hơn
  • Tuyến vú của chó Poodle cái sẽ căng phồng hơn khi bước vào tuần thứ 6 – 9 của thai kỳ
  • Nàng Poodle nhà bạn sẽ có đôi chút mệt mỏi, không muốn vận động và tính cách trở nên ngoan hiền hơn so với ngày thường
  • Trong khi mang thai do khẩu vị bị thay đổi nên chó mẹ sẽ có cảm giác khó chịu, chán ăn và chỉ ăn một chút qua loa

2. Vậy chó poodle mang thai bao lâu?

Theo thống kê thì chó Poodle cái sẽ mang thai trong khoảng thời gian từ 58 – 65 ngày. Nhưng những ngày đầu thì bạn khó có thể nhìn thấy được bụng của chúng, chỉ sau một tháng mang thai, khi bụng chúng lồi lên bạn mới nhìn thấy rõ được.

Ở giai đoạn mang thai, chó mẹ sẽ ăn nhiều và ngủ nhiều hơn bình thường. Do trọng lượng cơ thể tăng mà lại không được vận động quá mạnh nên giống chó này dễ bị xuất hiện tình trạng béo phì làm ảnh hưởng đến việc sinh nở. Vì vậy mà dù là đang trong quá trình mang thai nhưng bạn cũng nên cho chó mẹ vận động nhẹ nhàng ở nơi đất bằng phẳng để chúng có được trạng thái cơ thể tốt nhất.

Ngoài ra, bạn còn cần phải nhẩm tính thời gian để chuẩn bị sẵn sàng hộp sinh và một không gian yên tĩnh dành riêng cho chó trong thời gian sinh nở. Trước khi Poodle sinh con thì chó mẹ sẽ có biểu hiện lo lắng không yên và đau từng cơn kèm theo nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống. Khi phát hiện ra những dấu hiệu này thì bạn cần phải dành thời gian để quan sát chó mẹ và khi cần thiết thì có thể hỗ trợ chó mẹ sinh con.

: Lý do tại sao chó Poodle phải cắt đuôi chính xác nhất Update 06/2024

Nếu sau một vài tiếng mà vẫn chưa thấy chó mẹ sinh nở và có những biểu hiện bất thường thì bạn nên đưa chó mẹ đến ngay bệnh viện thú y để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất từ phía các bác sĩ, nhằm tránh được những nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tính mạng của cả chó mẹ và chó con.

Vấn đề thắc mắc chó poodle mang thai bao lâu đã tìm ra được lời giải đáp. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ thú y để nhận được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

+ Bật mí cách dạy chó poodle đi bằng 2 chân

+ Kinh nghiệm chăm sóc chó poodle mới sinh

: Sự Thật Thú Vị Về Chó BecGie Hà Lan Khiến Bạn Muốn Nuôi Ngay Update 06/2024

Rate this post