Husky nâu đỏ – sức hút của những chú chó giống Bắc Cực Update 04/2024

chó Husky nâu đỏ

Chó Husky có nhiều màu khác nhau cùng kết hợp với màu trắng tạo nên “bộ cánh” huyền thoại khó nhầm lẫn với bất cứ loài khuyển cảnh nào. Trong đó, Husky nâu đỏ là một trong những gam màu rực rỡ nhất trong số các màu lông của giống pet nổi tiếng Thế giới này.

Xem thêm:

: Husky nâu đỏ – sức hút của những chú chó giống Bắc Cực Update 04/2024

+ Thông tin từ A – Z về chó Husky sibir – “bậc thầy” biểu cảm

+ So sánh chó Husky và Alaska: Giống và khác nhau như thế nào?

chó Husky nâu đỏ

Đôi nét về màu lông của chó Husky nâu đỏ

Husky là giống chó xứ lạnh, có nguồn gốc loài chó sói Bắc Cực đã được nhân giống và thuần hóa thành những chú chó nuôi trong nhà với bản tính đã mất đi nhiều nét hoang dã so với tổ tiên của nó.

Chúng ta vẫn quen nhìn những chú Husky lông trắng – đen pha lẫn. Thế nhưng, Husky là giống vật nuôi có nhiều màu lông khác nhau, kết hợp với màu trắng là chủ đạo, tạo nên điểm nhận diện khác nhau về màu sắc giữa các chú chó Husky, bao gồm cả Husky nâu đỏ

chó Husky nâu đỏ

Có thể kể đến các màu sau đây: Trắng – đen là phổ biến nhất, trắng – nâu đỏ là màu phổ biến thứ 2, ngoài ra còn có trắng – xám (phấn). 

Trong sự phối màu đó, màu trắng luôn là màu bất di bất dịch ở tất cả các chú Husky, màu này luôn nằm ở các vị trí cố định như: Mặt – mõm, chân và đốm đuôi. Các vị trí còn lại là các màu đã kể trên, tại các điểm giao nhau giữa màu này với màu trắng sẽ tạo nên gam màu nhạt rất hài hòa và thẩm mỹ tự nhiên.

: Chó Newfoundland – chú chó cứu hộ đến từ Canada Update 04/2024

Chính vì màu trắng là màu có ở tất cả các chú Husky nên ngày nay người ta phân biệt Husky với nhau thông qua gam màu thứ 2 và gọi theo màu, chẳng hạn như: Chó Husky nâu đỏ, chó Husky đen, chó Husky xám,… 

Màu lông nâu đỏ được đánh giá là gam màu nóng thiên về trầm ấm rất ấn tượng, bắt mắt và nổi bật. Trong quan điểm của nhiều người chơi khuyển cảnh thì chó Husky màu nâu đỏ dòng có ngoại hình ấn tượng, mạnh mẽ và nổi bật. Nếu sở hữu thêm đôi mắt màu xanh biển thì càng trở nên độc đáo và hiếm có.

Chó Husky nâu đỏ có hiếm không, có nên nuôi không?

Mặc dù gam màu nâu đỏ được đánh giá cao nhưng đây cũng là một trong những màu lông phổ biến của Husky. Cho nên, về cơ bản dòng Husky nâu đỏ không khó tìm, thậm chí bạn có thể chọn được những “em” Husky nâu đỏ có sự phối màu trắng – nâu đỏ rất “hợp nhãn”. Nếu đây là màu yêu thích và khi khoác trên mình những chú chó Husky mà bạn thấy yêu thích thì hoàn toàn có thể nuôi chúng.

chó Husky nâu đỏ

Việc quyết định có nên nuôi một chú Husky nâu đỏ hay không chỉ phụ thuộc nhiều vào màu sắc khi bạn cũng yêu thích các màu khác. Nếu khi nhìn trực tiếp một chú Husky màu nâu đỏ mà thấy thích thú thì không cần phải băn khoăn. Chúng cũng là bậc thầy về biểu cảm nên đôi khi sẽ đem đến cho bạn rất nhiều niềm vui ngộ nghĩnh.

Điều quan trọng hơn bạn cần băn khoăn đó là nên nuôi Husky bắt đầu từ thời điểm nào, môi trường nuôi bạn có thể đáp ứng tốt được cho chúng hay không và có thể kiên trì “chế ngự” được chúng hay không.

Bởi vì các lý do sau đây:

– Husky là giống chó xứ lạnh, quen với thời tiết khắc nghiệt lạnh giá, có bộ lông dày nên chúng cần một môi trường mát mẻ để sinh trưởng. Vì thế, ngôi nhà của bạn cần đáp ứng được điều này.

– Hình thể của Husky sở dĩ thon thả và cân đối như vậy là bởi cơ bắp chúng rắn chắc nên cần được cung cấp thịt bò thường xuyên, đó là thực phẩm chính của chúng trong các bữa ăn hàng ngày. Cho nên, bạn cần có điều kiện về tài chính ở mức tương đối để duy trì bữa ăn cho chúng.

: Giải đáp thắc mắc về việc chó poodle sống được bao lâu? Update 04/2024

– Husky là giống vật nuôi rất nhiều năng lượng, đôi khi chúng rất tăng động nên cần chạy nhảy vận động mỗi ngày. Nếu quyết định nuôi Husky bạn cần phải có chế độ vận động hợp lý cho chúng.

– Husky rất thông minh nhưng cũng không kém phần ương ngạnh và bốc đồng. Chúng có thể dở chứng vượt rào ra ngoài khi cảm thấy quá tù túng hoặc bị nhốt lâu trong nhà. Vì thế, quyết định nuôi Husky bạn cần phải kiên trì huấn luyện và gần gũi với chúng.

Thế nhưng, đổi lại Husky lại là giống chó trung thành bậc nhất, bản chất của chúng là tập tính sống theo bầy đàn nên chúng sẽ coi bạn là “thủ lĩnh” và tuyệt đối vâng lời.

Chó Husky nâu đỏ giá bao nhiêu tiền

Giá của chó Husky có sự chênh lệch phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, thường là các yếu tố sau:

– Độ thuần chủng: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định mức giá của Husky nâu đỏ hay bất cứ chú Husky màu nào khác. Những chú Husky có bộ gen thuần chủng bao giờ cũng có giá cao hơn Husky lai cho dù Husky lai có thể cho ra đời con mang vẻ đẹp vượt trội hơn cả bố mẹ, chẳng hạn như Husky lai với các giống chó cao cấp Alaska, Samoyed hay Akita.

– Màu lông: Trong số các màu lông của Husky, ngoài màu hiếm (trắng tuyền, Agouti) thì màu nâu đỏ được xem là “hot” và đắt đỏ nhưng nếu những chú Husky có màu khác mà hình thể cũng như phối màu lông đẹp, mướt thì vẫn có chi phí cao hơn.

– Mức độ thẩm mỹ của hình thể: Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến giá cả của Husky và cần đánh giá tổng thể trên nhiều tiêu chí mới xác định được độ thẩm mỹ của hình thể Husky như thế nào.

– Nơi phối giống: Chó Husky thuần chủng nhập khẩu từ châu Âu (đặc biệt từ Nga, Serbia, Ukraina) luôn có giá cao hơn chó Husky thuần nhập từ Thái Lan, và càng cao hơn giống thuần nhập từ Trung Quốc hay phối giống ngay tại Việt Nam.

Chi tiết giá của Husky nâu đỏ như thế nào bạn cần liên hệ trực tiếp địa chỉ mà bạn lựa chọn mua để biết chi tiết nhất.

: Chó Bull Anh – Kinh nghiệm chọn mua và nuôi chó bull Anh đúng cách Update 04/2024

Rate this post