Chó bị rụng lông có vảy gàu và cách xử lý cực kỳ hiệu quả Update 07/2024

Hiện nay, vấn đề chó xuất hiện dấu hiệu bị rụng lông đi kèm với vảy gàu luôn làm cho người nuôi cảm thấy lo lắng bởi không biết phải xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách xử lý cực kỳ hiệu quả khi chó bị rụng lông có vảy gàu.

Khi đã nuôi thú cưng, nhất là nuôi chó thì bất kỳ chủ nhân nào cũng mong muốn chú chó của mình sẽ luôn được khỏe mạnh và xinh đẹp, đáng yêu. Nhưng trên thực tế thì để đạt được điều đó đòi hỏi chủ nhân của những chú chó phải dành ra rất nhiều thời gian, công sức để chăm sóc cho chú chó. Bởi hiện nay chỉ cần một sơ sảy là có thể khiến cho chú chó của bạn dễ bị mắc những căn bệnh ngoài da làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe. Nhất là khi phát hiện ra chú chó của mình bị rụng lông có kèm vảy gàu thì nhiều người vô cùng lo lắng không biết nên xử lý ra sao? Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn về cách xử lý cực kỳ hiệu quả khi chó bị rụng lông có vảy gàu.

: Chó bị rụng lông có vảy gàu và cách xử lý cực kỳ hiệu quả Update 07/2024

Nguyên nhân nào làm cho chó bị rụng lông có vảy gàu?

: 3 Bước Để Mèo Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Cực Hiệu Quả Update 07/2024

Hiện tượng chó bị rụng lông có vảy gàu còn có thể gọi là chó bị nấm da và rụng lông. Hai dấu hiệu này luôn đi kèm với nhau khi chó bị mắc bệnh. Và có một số nguyên nhân chính khiến cho chó bị mắc bệnh này, đó là:

  • Da chó bị ẩm mốc, bị bụi bẩn, mồ hôi bám vào lớp lông nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và các loại vi khuẩn gây hại phát triển
  • Chó bị các loài ký sinh trùng như bọ chét, ve chó, rận sống ký sinh ở trên lông hút máu, làm cho da bị dị ứng, tổn thương và gây rụng lông
  • Chó bị mắc một số bệnh về da có thể bị nhiễm trong quá trình nuôi nấng từ chó mẹ sang chó con hoặc bị lây nhiễm từ những chú chó mắc bệnh khác
  • Chó bị vảy gàu, rụng lông do bạn tắm quá nhiều cho chúng hoặc sử dụng loại sữa tắm không phù hợp

Chia sẻ với bạn cách xử lý khi chó bị rụng lông có vảy gàu

Khi phát hiện ra chú chó nhà mình có hiện tượng bị rụng lông, có vảy gàu thì bạn đừng quá lo lắng. Bạn có thể áp dụng một số cách xử lý ngay tại nhà dành cho chó như sau:

  • Hạn chế tắm và dùng sữa tắm thích hợp

Bạn nên điều chỉnh lại việc tắm cho chú chó của mình, đừng nên tắm quá thường xuyên. Bên cạnh đó thì bạn nên thay đổi sữa tắm, chọn loại đặc trị nấm, vảy gàu để chú chó của mình nhanh khỏi bệnh. Lưu ý sau khi tẵm ong thì nên lau và sấy khô lông, tránh để ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm phát triển hơn.

  • Giữ vệ sinh chuồng chó

: Tìm hiểu về việc chó bị rụng lông bỏ ăn Update 07/2024

Việc dọn dẹp vệ sinh chuồng chó cùng những đồ dùng của chó sẽ tạo cho chúng môi trường sống an toàn, khỏe mạnh làm giảm thiểu được tình trạng bị rụng lông và vảy gàu.

  • Bôi thuốc

Khi phát hiện ra có những loài ký sinh trùng sống trên bộ lông của chó thì bạn nên dùng thuốc để diệt. Ngoài ra, khi chó đã bị rụng lông và có vảy gàu thì bạn có thể dùng còn I ốt Betadin để bôi vào chỗ vảy gàu kèm theo kem mỡ kẽm oxit, mỗi ngày 2 lần.

  • Lưu ý khi chó tiếp xúc với chó lạ

Mỗi khi ra đường bạn nên hết sức lưu ý tránh việc cho chú chó của mình tiếp xúc với chó lạ, bởi cách này sẽ giúp cho chó tránh bị lây nhiễm bệnh tốt nhất.

Hy vọng với chia sẻ về cách xử lý cực kỳ hiệu quả khi chó bị rụng lông có vảy gàu ở phần trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

: Màu Lông Chó Poodle Đẹp Nhất – Tiêu Chí Chọn Màu Lông Đẹp Update 07/2024

Rate this post