Cách khử Clo trong nước máy không cần thuốc làm trong hồ cá Update 07/2024

Cách khử Clo trong nước máy không cần thuốc làm trong hồ cá Update 07/2024

Chất lượng nguồn nước chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi nuôi cá cảnh. Nguồn nước này phải được đảm bảo được khử sạch clo để đảm bảo cho cá có môi trường sống tốt nhất.

Bài viết sẽ hướng dẫn cách làm trong bể nước cá cảnh, khử clo trong nước mà không cần dùng đến các loại thuốc làm trong nước hồ cá.

: khử clo trong nước nuôi cá

cách khử clo trong hồ cá, bể cáCách khử mùi clo trong nước máy để nuôi cá

Tại sao phải khử clo trong nước máy nuôi cá cảnh?

Khử clo trong nước nuôi cá là yêu cầu bắt buộc. Bởi nếu chúng ta không xử lý khí clo dư trong nước máy, cá nuôi sẽ có tỷ lệ chết rất cao, lên tới 95% so với nguồn nước đảm bảo.

Nước máy nói chung được đảm bảo tiêu chuẩn bởi được cung cấp từ nhà máy nước thành phố. Tuy nhiên, nguồn nước này cũng không tránh khỏi những thành phần dư thừa kèm theo như clo, asen, natri…

Khi tiếp xúc với những hợp chất kể trên, cá sẽ không thể thích nghi được, dẫn tới tình trạng cá bỏ ăn, màu sắc tái nhạt, cá ít vận động hơn. Tình trạng này kéo dài một thời gian sẽ khiến cá lên cơn co giật và chết hàng loạt.

Vì vậy, để nuôi cá cảnh thành công, bạn phải đảm bảo cho chúng sống trong môi trường đã được loại bỏ clo trong nước.

Các cách khử clo trong nước nuôi cá cảnh hiệu quả

: Các loại cá nước ngọt ngon nhất Việt Nam Update 07/2024

Có rất nhiều cách khử clo trong nước, vậy đâu mới là cách dễ làm và tiết kiệm nhất? Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu các cách khử clo trong nước máy để nuôi cá dưới đây:

 • Lắp máy sục khí để khí clo bay hơi nhanh chóng.
 • Phơi nước máy ngoài vài ngày trước khi thay nước cho bể cá, đây là cách để mùi clo trong nước máy bay hơi.
 • Sử dụng dung dịch khử clo mua tại các cửa hàng phụ kiện cá cảnh.
 • Sử dụng Sodium là cách khử clo nước máy hiệu quả. Tuy nhiên, chất này có thể gây độc cho cá và các loài thuỷ sinh, vì vậy bạn cần sử dụng đúng liều lượng.
 • Thay vì sử dụng các loại thuốc khử clo cho bể cá nước mới hay thuốc làm trong nước hồ cá bạn có thể nghiền vitamin C và đổ vào bể cá cảnh để khử clo, tránh sử dụng quá nhiều làm giảm nồng độ pH trong bể.

Lưu ý: Khi nuôi cá, bạn cần thay nước thường xuyên để đảm bảo môi trường sạch sẽ cho cá. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thay từ 30 – 50% lượng nước trong bình để tránh cho cá bị sốc nước và chết.

Dùng máy lọc nước để khử clo trong nước máy nuôi cá cảnh

Ngoài các cách kể trên, chúng tôi gợi ý cho bạn một phương pháp khử clo cho nước máy vô cùng hiệu quả và tiện dụng. Đó chính là sử dụng máy lọc nước RO.

Các loại máy lọc nước RO chính hãng hiện nay được ứng dụng công nghệ hiện đại, với màng lọc nước RO và hệ thống lõi lọc chất lượng. Nhờ đó, máy lọc nước cho nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch đến 99.9% tạp chất, vi khuẩn, chất hóa học độc hại… bao gồm cả clo, asen…

Dùng bộ lọc có chứa lõi lọc than hoạt tính cũng là một cách khử clo trong nước máy hiệu quả và an toàn. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là ứng dụng các hạt cacbon trong máy để hấp thụ tạp chất trong nước và loại bỏ hàm lượng Clo dư trong nước máy

Để lắp bộ lọc than hoạt tính trước hết bạn cần chọn số lượng cột lọc phù hợp. Nếu lượng Clo không quá nhiều bạn có thể dùng 1 cột lọc 20 inch, ngược lại bạn nên dùng 2 cột lọc.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt và cách sử dụng máy lọc nước hồ cá để sử dụng hiệu quả. Đặc biệt cần chú ý thay bộ lọc định kỳ sau khi sử dụng từ 6-9 tháng để chất lượng lọc được đảm bảo.

Cách khử clo trong nước nuôi cá tiện lợi bằng máy lọc RO có ưu điểm sau:

 • Loại sạch hoàn toàn các tạp chất gây hại, đảm bảo môi trường tốt nhất cho cá phát triển.
 • Máy lọc RO luôn sẵn sàng cung cấp lượng nước cần thiết cho người dùng với khả năng lọc nhanh chóng, công suất lọc ấn tượng.
 • Tiết kiệm thời gian hiệu quả, người dùng không cần tốn thời gian cho các công đoạn như phơi nước máy, dùng dung dịch làm sạch clo…
 • Cách loại bỏ clo trong nước máy bằng máy lọc nước giúp tiết kiệm chi phí, bạn không cần bỏ tiền để mua máy sục khí, mua dung dịch khử clo… Những khoản tiền này ban đầu có thể không nhiều nhưng nếu nuôi trong thời gian dài sẽ nhân chi phí lên đáng kể.
 • Tiện ích gấp đôi khi sử dụng máy lọc nước để nuôi cá: Không chỉ có được nguồn nước sạch clo để nuôi cá, người dùng có thể sử dụng trực tiếp nguồn nước từ máy mà không cần đun sôi.

: Cách Nuôi Cá Chọi Chiến Betta (Cá Xiêm Đá) Dành Cho Người Không Chuyên Update 07/2024

Thật tuyệt vời!

Chỉ với một chiếc máy lọc nước giá từ 4 triệu, bạn vừa được sử dụng nước sạch tinh khiết mỗi ngày, lại vừa có nguồn nước đảm bảo tiêu chuẩn để phục vụ sở thích nuôi cá cảnh.

Có nhiều người dùng lo ngại vì sợ tốn kém, cũng có số ít nghĩ đến lượng nước lọc không đủ để dùng thay bể cá. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng máy lọc nước. Bởi mỗi sản phẩm sẽ được trang bị bình chứa nước.

Trong bình áp máy lọc nước có chứa một quả bóng hơi. Đây chính là nơi chứa nguồn nước tinh khiết đã được lọc loải bỏ chất clo trong nước, được bảo quản và giữ nước sau khi nước đi qua lõi lọc RO.

Khi bình hết nước, bóng hơi giãn hết cơ áp lực sẽ bị yếu. Lúc đó van áp cao sẽ tự động đóng bơm và tiến hành chạy lại lọc nước đầy bình.

Mẹo cách làm trong nước hồ cá

Sau một thời gian nuôi cá bạn sẽ gặp trường hợp nước bị đục và thường xuyên cần phải thay nước. Nếu bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian để thay nước nuôi cá thì hãy tham khảo một số cách làm trong nước hồ cá dưới đây:

 • Cho cá ăn ít lại để giảm lượng thức ăn dư thừa
 • Nếu bạn nuôi quá nhiều cá trong hồ thì cũng nên giảm mật độ để giảm lượng phân cá thải ra hàng ngày
 • Bổ sung lợi khuẩn giúp xử lý nước trong hồ cá một cách tự nhiên, vi khuẩn sẽ giúp khử các chất amoniac và nitrit độc hại
 • Trồng các loại cây thủy sinh phù hợp với bể cá cảnh. Cây thủy sinh mang nhiều loại vi khuẩn có lợi, đồng thời còn có tác dụng lọc nước. Bạn có thể mua cây thủy sinh ở tiệm bán cá cảnh.
 • Làm sạch các loại tảo, rong rêu dính trên thành bể mỗi khi thay nước sẽ giúp nước trong được lâu hơn
 • Lắp đặt máy lọc nước và tạo oxy cho bể cá cảnh

Giờ đây, khử clo cho nước máy không còn là vấn đề mà những người yêu cá cảnh phải lo lắng. Dùng máy lọc nước RO chính là cách khử clo trong nước máy để nuôi cá hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0975.22.65.65 để được tư vấn chọn mua sản phẩm sớm nhất.

: 9 Công dụng của hoa đậu biếc tươi tuyệt vời dành cho sức khỏe Update 07/2024

Rate this post