Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thức ăn chó poodle Update 06/2024

Không giống như những giống chó khác, chó Poodle có đường ruột khá kém nên việc chăm sóc và lựa chọn được thức ăn hàng ngày phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần phải lưu ý khi lựa chọn thức ăn chó poodle.

Nhiều người nuôi chó vẫn cứ nghĩ đơn giản rằng nuôi chó Poodle cũng giống như nuôi chó ta hay một số giống chó khác là chúng có thể ăn lại thức ăn thừa của con người hoặc có thể cho chúng ăn bất cứ loại thực phẩm nào cũng được. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi Poodle không giống như những giống cho khác, chúng có đường ruột khá kém nên khá kén ăn và đòi hỏi phải rất chú trọng trong việc lựa chọn thức ăn. Bài viết ngay dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều cần phải lưu ý khi lựa chọn thức ăn chó poodle để đảm bảo cho chó có được một sức khỏe tốt nhất.

: Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thức ăn chó poodle Update 06/2024

Thức ăn cho chó cưng

Những loại thức ăn không được cho Poodle ăn

Để giúp cho hệ tiêu hóa của Poodle hoạt động tốt hơn cũng như phòng ngừa được những căn bệnh có liên quan đến đường ruột thì bạn cần lưu ý tuyệt đối không được cho Poodle ăn những loại thức ăn sau:

  • Các loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thức ăn quá lạnh hoặc quá nóng
  • Những loại thực phẩm có chứa quá nhiều đường
  • Thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ
  • Những thực phẩm lạ dễ gây kích ứng hoặc bị dị ứng

Lựa chọn thức ăn chó poodle phù hợp với từng độ tuổi

: 9 chú chó Husky lai nổi tiếng – đâu là dòng “mãn nhãn” nhất? Update 06/2024

Việc lựa chọn thức ăn chó poodle cần phải đảm bảo phù hợp với từng độ tuổi của chó để đạt được hiệu quả cũng như giúp cho Poodle có được sức khỏe tốt nhất. Dưới đây là cách lựa chọn thức ăn phù hợp với từng độ tuổi của Poodle:

  • Từ 1 – 2 tháng tuổi

Do giai đoạn này Poodle vẫn còn nhỏ nên chúng chủ yếu ăn sữa mẹ. Nếu bạn muốn bổ sung thêm dinh dưỡng cho chúng thì có thể cho ăn cháo nấu hoặc thức ăn đã xay nhuyễn. Ngoài ra, bạn có thể cho chúng ăn thêm sữa ngoài hoặc một số các thực phẩm ăn sẵn dành cho chó con ở dạng mềm.

  • Từ 3 – 6 tháng tuổi

Ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của chó cũng đã phát triển hơn nhưng vẫn chưa thể ăn được những thức ăn giống như những chú chó trưởng thành. Thức ăn thích hợp nhất dành cho Poodle ở giai đoạn này là cháo, cơm xay cùng với thịt gà, thịt bò, thịt lợn hoặc rau củ quả…để cơ thể của chúng có thêm vitamin, khoáng chất và những chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Mỗi độ tuổi chó có chế độ ăn khác nhau

: Cảnh Giác Với Chó Bị Chảy Máu Mũi, Cách Phòng Ngừa Và Điều Trị Hiệu Quả Update 06/2024

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho Poodle ăn trứng để tăng cường canxi, protein và uống sữa ấm mỗi ngày. Những thực phẩm thức ăn đóng hộp hay hạt khô dành cho chó cũng là một sự lựa chọn hợp lý, tuy nhiên bạn cần ngâm hạt mềm ra để cho chó dễ ăn hơn.

  • Trên 06 tháng tuổi

Mặc dù ở lứa tuổi này thì hệ tiêu hóa của Poodle đã ổn định hơn nhưng bạn cũng vẫn phải lưu ý việc lựa chọn thức ăn. Ngoài việc cho Poodle ăn cháo, cơm trộn lẫn cùng rau xanh thì bạn nên cho chúng ăn thêm một số thực phẩm có chứa đạm, canxi vừa giúp chó có sức khỏe tốt hơn lại vừa có bộ lông mượt hơn như trứng vịt lộn, phô mai, gan lợn…

Tuy nhiên, ở giai đoạn này bạn nên giảm tần suất các bữa ăn xuống cũng như hạn chế các thực phẩm chứa chất béo bởi chúng có thể làm cho chú Poodle của bạn dễ bị béo phì.

Khi lựa chọn thức ăn chó poodle chỉ cần một chút chú ý là bạn sẽ có thể đảm bảo được sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho chú chó đáng yêu của mình.

: 7 câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về giống chó Pug Update 06/2024

Rate this post