Những gì bạn cần biết trước khi nhận nuôi một em Chuột nhảy Update 06/2024

Chuột nhảy là vật nuôi phổ biến và, giống như chuột đồng , nhỏ, rẻ tiền và dễ chăm sóc. Chuột nhảy thực sự là loài gặm nhấm đến từ châu Phi và châu Á; trong khi có một số giống Chuột nhảy trong tự nhiên, hầu hết vật nuôi là Chuột nhảy Mông Cổ. Mặc dù nhiều người thích thú với Chuột nhảy như thú cưng, nhưng chúng không lý tưởng cho trẻ nhỏ: Chúng có thể bị thương nếu bị vắt hoặc rơi, và có khả năng hoặc cắn hoặc gãi nếu sợ hãi.

Chuột nhảy là loài gặm nhấm khá nhỏ với đuôi lông dài có một búi lông nhỏ ở cuối (nhưng bạn không bao giờ nên nhặt một con chuột nhảy lên bằng đuôi của chúng). Màu sắc kiểu hoang dã được gọi là màu “agouti”; mỗi sợi tóc được buộc với màu xám, vàng và đen, với lông ngoài màu trắng trên bụng. Tuy nhiên, thông qua nhân giống chọn lọc, một số biến thể màu sắc đáng yêu có sẵn bao gồm trắng, đen và vàng. Không giống như chuột hay chuột đồng, Chuột nhảy thường có thể được nhìn thấy ngồi lên trên chân sau của chúng.

: Những gì bạn cần biết trước khi nhận nuôi một em Chuột nhảy Update 06/2024

Tổng quan về giống

 • Tên thường gọi: Chuột nhảy Mông Cổ
 • Tên khoa học: Meriones unguiculatus
 • Kích thước: Cơ thể dài khoảng 4 inch và đuôi thêm 4 inch nữa
 • Tuổi thọ trung bình: Trung bình 2 đến 3 năm, nhưng họ có thể sống tới 8 năm
 • Độ khó: Trung cấp

Hành vi và tính khí của Chuột nhảy

Loài Chuột nhảy Mông Cổ không về đêm mặc dù đôi khi chúng hoạt động mạnh vào ban đêm. Họ trải qua nhiều chu kỳ ngủ / hoạt động trong vòng 24 giờ. Họ rất tò mò và sẽ khám phá bất cứ điều gì để họ có thể khá thú vị để xem.

Chuột nhảy cũng là động vật rất xã hội, sống trong các thuộc địa trong tự nhiên, vì vậy chúng không làm tốt như một thú cưng đơn độc. Giữ một cặp đồng giới (bạn tình thường làm tốt với nhau) là cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn có một Chuột nhảy cũ hơn, có thể khó giới thiệu một cái mới vì chúng khá lãnh thổ nhưng có những bước có thể được thực hiện.

Là sinh vật xã hội, Chuột nhảy có thể trở nên khá thuần hóa. Chúng thường có tính khí khá dễ chịu và thường chỉ có xu hướng cắn nếu cảm thấy bị đe dọa (đó là cách chúng trở nên phổ biến như thú cưng). Tay thuần hóa một Chuột nhảy thường khá dễ dàng và điều trị chắc chắn giúp tăng tốc quá trình.

Nhà ở cho Chuột nhảy

: Giống chó Bull Terrier – Chó sục bò “dũng mãnh” Update 06/2024

Đối với một cặp Chuột nhảy, một cái lồng cao khoảng 12 inch x 24 inch x 12 inch là kích thước tối thiểu tốt, nhưng vì Chuột nhảy đang hoạt động, một cái lồng lớn hơn luôn tốt hơn. Bể cá thủy tinh có thể được sử dụng và được ưa chuộng hơn các lồng dây bởi nhiều chủ sở hữu. Bể cá cho phép một lớp sâu của giường để Chuột nhảy có thể đào hang, một hành vi tự nhiên đối với Chuột nhảy vật nuôi. Một nắp lưới an toàn là cần thiết để ngăn chặn thoát hiểm và cho phép thông gió. Lồng dây có thể được sử dụng cho Chuột nhảy nhưng Chuột nhảy có xu hướng đá ra khỏi giường giữa các dây khi chúng đào hang làm cho lộn xộn. Chuột nhảy đôi khi cũng nhai các lồng dây dẫn đến vết loét trên mũi và răng bị thương. Đối với lồng dây, khoảng cách thanh không quá 1/2 inch nhưng hãy cẩn thận vì bất kỳ lồng dây nào cũng có thể khiến chân bị kẹt.

Chuột nhảy cũng cần một hộp tổ để cảm thấy an toàn. Chuột nhảy sẽ trốn trong hộp tổ của chúng và sử dụng nó để ngủ. Một hộp làm bằng gỗ hoặc gốm chắc chắn là tốt hơn nhựa vì nhựa sẽ nhanh chóng bị phá hủy bằng cách nhai. Gỗ cũng có thể sẽ bị nhai nhưng có xu hướng tồn tại lâu hơn một chút. Chậu hoa đất sét là một lựa chọn có thể khác để sử dụng như một hộp tổ ong.

Ngoài việc cung cấp một hộp tổ, cung cấp nhiều vật liệu để leo trèo và làm giàu, chẳng hạn như những miếng gỗ dày, đá ổn định, thang, đường dốc và nền tảng. Đồ chơi an toàn để nhai nên luôn luôn có sẵn. Đồ chơi gỗ hoặc các khối gỗ đơn giản, cành cây, cỏ khô, đồ chơi vẹt gỗ và dây thừng, và các hộp các tông nhỏ đều là những lựa chọn tốt để nhai. Ống giấy vệ sinh, mặc dù nhanh chóng bị phá hủy, có thể sẽ là một món đồ chơi yêu thích.

Bạn có thể trang bị một bánh xe tập thể dục nhưng lấy một cái có bề mặt rắn để ngăn ngừa thương tích (một số chủ sở hữu sửa đổi bánh xe kiểu hamster điển hình bằng cách dán băng dính trên bánh xe để tạo bề mặt rắn). Không nên có chỗ trong bánh xe tập thể dục để Chuột nhảy của bạn bị kẹt đuôi.

Đệm giường

Một lớp giường khá dày (hai đến ba inch) trong lồng cung cấp một cơ sở tốt và cho phép Chuột nhảy đào một chút. Tránh vỏ cây tuyết tùng hoặc gỗ thông. Aspen là tốt để sử dụng nhưng hầu hết chủ sở hữu thích một trong nhiều loại giường giấy như Carefresh.

: Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, nhiễm sắt nặng Update 06/2024

Vật liệu làm tổ mà Chuột nhảy có thể cắt nhỏ và sử dụng để xếp tổ của chúng cũng là một ý tưởng tốt. Các vật liệu làm tổ được bán trong các cửa hàng thú cưng không lý tưởng cho điều này vì bàn chân nhỏ có thể bị vướng vào các sợi. Tốt hơn là sử dụng mô trắng mặt đơn giản mà bạn có thể xé thành dải cho Chuột nhảy, khăn giấy và / hoặc cỏ khô.

Thực phẩm và nước

Chế độ ăn uống Chuột nhảy nên bao gồm thực phẩm Chuột nhảy công thức. Đây thường là hỗn hợp hạt lỏng thường bao gồm các khối gặm nhấm. Cố gắng tránh hỗn hợp hạt hướng dương và dự trữ chúng, cũng như Cheerios và Rice Krispies, làm món ăn. Hãy tìm một chế độ ăn kiêng đóng gói có 10,5 đến 12 phần trăm protein và 4 đến 7 phần trăm chất béo trong đó.

Một chai nước, với vòi kim loại, có thể được treo trên lồng. Một nguồn cung cấp nước luôn luôn có sẵn. Các món ăn bằng gốm nặng là sự lựa chọn tốt nhất vì chúng khó lật hơn một cái đĩa hoặc bát nhẹ.

Xử lý Chuột nhảy

Cung cấp cho Chuột nhảy của bạn một vài ngày để thích nghi với ngôi nhà mới của họ trước khi xử lý chúng. Khi bạn cảm thấy thú cưng của bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu tiếp cận chúng một cách nhẹ nhàng trong khi chúng còn thức. Từng chút một, bạn có thể có được lòng tin của họ:

 1. Cung cấp cho họ đối xử thông qua các thanh của lồng của họ.
 2. Khi họ chấp nhận điều trị thường xuyên, hãy đưa ra một điều trị thông qua cửa lồng mở.
 3. Khi họ cảm thấy thoải mái, đặt một điều trị trên bàn tay mở của bạn và chờ cho Chuột nhảy ngồi trên bàn tay của bạn để điều trị.
 4. Đặt các món ăn lên cánh tay của bạn để chuột nhảy phải trèo lên để lấy chúng.

Một khi Chuột nhảy của bạn cảm thấy thoải mái với bạn, bạn có thể cầm và mang thú cưng của bạn trong tay bị tách. Nhiều Chuột nhảy cũng thích có hai bên và phía sau đầu nhẹ nhàng gãi. Tránh chạm vào đuôi của bạn; nếu bạn lo lắng rằng nó có thể rơi, bạn có thể nhẹ nhàng giữ cổ của nó.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chuột nhảy thường khá khỏe mạnh, nhưng đó là một ý tưởng tốt để tìm một bác sĩ thú y kỳ lạ gần đó chỉ trong trường hợp tai nạn hoặc các vấn đề sức khỏe. Một số vấn đề phổ biến cần lưu ý bao gồm:

: Hướng dẫn chơi thủy sinh không cần CO2 Update 06/2024

 • Chấn thương. Chuột nhảy khá cứng và thường có thể xử lý một cú ngã từ khoảng cách tương đối ngắn. Nếu họ rơi từ độ cao, tuy nhiên, họ có thể bị gãy xương. Nếu chuột nhảy của bạn bị thương (ví dụ, trong một cuộc chiến với một người bạn lồng hoặc vết xước từ một mảnh kim loại), bạn sẽ cần phải khử trùng khu vực và kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn.
 • Vấn đề đuôi. Thật hấp dẫn khi nhặt con Chuột nhảy của bạn lên bằng đuôi, nhưng điều này có thể làm hỏng thú cưng của bạn không thể khắc phục được.
 • Căng thẳng và say nắng. Chuột nhảy dễ bị quá nóng; điều này có thể dẫn đến thờ ơ, run rẩy và thậm chí tử vong. Hãy chắc chắn rằng lồng của thú cưng của bạn được thông gió tốt, và phản ứng nhanh nếu bạn nghĩ rằng Chuột nhảy của bạn có thể quá nóng. Sốc có thể xảy ra nếu một Chuột nhảy bị rơi hoặc bất ngờ; điều này có thể dẫn đến co giật. Thông thường, Chuột nhảy sẽ phục hồi tự nhiên từ những vấn đề này.
 • Bệnh. Giống như các loài gặm nhấm khác, Chuột nhảy có thể bị cảm lạnh, tiêu chảy hoặc bọ chét và bọ ve. Tất cả những vấn đề này đều có thể điều trị được, nhưng nếu không được điều trị có thể rút ngắn cuộc sống của thú cưng của bạn.
Rate this post