Những nguyên tắc giúp cún con nghe lời khi chơi đùa Update 06/2024

Cún con học tập mọi điều thông qua việc chơi. Và nếu được sự dạy dỗ cẩn thận và đúng đắn ngay khi còn nhỏ thì khi lớn lên cún sẽ rất nghe lời và ngoan ngoãn. Vì vậy, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu với bạn những nguyên tắc giúp cún nghe lời khi chơi đùa.

1. Nghiêm túc khi chơi với cún con

Nô đùa với cún con lúc nào cũng rất vui và thú vị. Thậm chí đây còn là nhân tố cốt lõi của quá trình huấn luyện sớm cho cún. Bằng việc chơi các trò chơi với cún, bạn có thể nhanh chóng tạo dựng mối quan hệ bền vững giữa bản thân với chú chó của mình. Hơn nữa, việc chơi đùa này còn giúp cún luôn khỏe mạnh. Ở những năm tháng cún còn quá nhỏ, bạn không thể mang chúng ra ngoài chơi hay đi dạo được. Chính vì vậy, việc chơi đùa với cún có thể giúp chúng có khoảng thời gian rèn luyện cơ thể, phát triển cơ bắp, xương và khớp khỏe mạnh.

: Những nguyên tắc giúp cún con nghe lời khi chơi đùa Update 06/2024

2. Luôn luôn có đồ chơi riêng cho cún

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất về giúp chó học cách chơi đùa là không được để chúng coi đồ dùng gia đình là đồ chơi. Bạn không được cho phép cún cắn giày dép, đồ chơi của trẻ con. Bởi nếu những thói quen này hình thành khi còn bé thì lớn lên rất khó bỏ. Hậu quả là cún sẽ không nghe lời và không biết thứ gì có thể chơi thứ gì không.

: Chó Corgi nặng bao nhiêu kg là đúng tiêu chuẩn? Update 06/2024

Một trong những đồ chơi phù hợp cho cún là Kong. Món đồ chơi này có hình dáng giống một cái nón rỗng và vô cùng bền, khó có thể bị phá hỏng. Điều thú vị ở món đồ chơi này là bạn có thể đổ đầy thức ăn vào trong. Vì thế, cún có thể vừa chơi vừa ăn, không cảm thấy buồn chán khi bạn không ở nhà.

Những nguyên tắc giúp cún con nghe lời khi chơi đùa

3. Biết cách kiểm soát khi cún chơi đùa

Chắc hẳn, bạn luôn luôn mong muốn trong tương lai, cún con sẽ trở thành một chú chó trưởng thành luôn ngoan ngoãn, nghe lời và luôn vui vẻ. Đó chính là lý do mà ngay khi cún còn bé, lúc chơi đùa bạn cần dạy cún tuân theo sự điều khiển của mình. Nếu bạn thành công kiểm soát cún khi còn nhỏ, chắc chắn khi cún lớn lên cũng sẽ nghe theo lời bạn ngay cả trong những trường hợp chúng bị kích động hoặc mất bình tĩnh. Việc điều khiển được cún khi chơi đùa đồng nghĩa với việc bạn có thể làm cho chúng nghe lời trong mọi hoàn cảnh.

Hãy nhớ rằng chú chó của bạn còn rất nhỏ và bạn cần phải kiên nhẫn để giúp chúng học được cách kìm nén cảm xúc của mình trong mọi trường hợp.

4. Một số trò “vừa học vừa chơi” hữu ích dành cho cún con

a) Trò chơi đuổi bắt

: TOP 6 giống chó mặt nhăn người nuôi chó nên biết Update 06/2024

Trò chơi này giúp đánh thức khả năng săn đuổi tiềm ẩn trong cún nên việc biết cách kiểm soát cún là một điều vô cùng quan trọng. Chúng có thể học rất nhiều thông qua trò chơi này. Ví dụ như cách để cưỡng lại việc đuổi bắt đồ chơi được ném đi cho đến khi có lệnh của bạn. Cún con cũng sẽ làm quen với việc nghe lệnh của bạn để quay lại ngay cả khi đang đuổi theo đồ chơi yêu thích của chúng.

b) Trò chơi kéo co

Trò chơi này giúp bạn dạy cún cách ngừng kéo đồ chơi và thả đồ chơi ra theo lệnh: “Dừng!”. Nếu cún làm được thì hãy có phần thưởng cho chúng. Bạn nên chơi trò này với cún thường xuyên để cún nghe lời và thả đồ chơi ra ngay khi có lệnh của bạn.

Hãy luôn làm theo những nguyên tắc giúp cún luôn nghe lời khi chơi đùa. Từ đó, cún sẽ ngoãn ngoãn hơn khi lớn lên và còn biết cả cách chơi sao cho an toàn nữa đấy!

Xem thêm: Những nguyên tắc vàng trong việc chăm sóc cún cưng

: Tìm hiểu tất tần tật về chó Bắc Kinh và cách nuôi hiệu quả Update 06/2024

Rate this post