Tiểu đường ở Chồn sương: Nguyên nhân, triệu chứng và cách xử trí Update 07/2024

Tiểu đường là một trong những bệnh rất phổ biến ở chồn sương. Đây là những khối u của các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy, và Tiểu đường còn được gọi là khối u tế bào đảo tụy. Các khối u sản xuất dư thừa insulin, dẫn đến hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp). Thật không may, các khối u thường ác tính nhất, mặc dù chúng thường có thể được kiểm soát bằng phẫu thuật hoặc thuốc trong một thời gian dài.

Tiểu đường thường xảy ra ở chồn sương khoảng 4 – 6 tuổi, mặc dù chúng có thể được tìm thấy ở chồn sương cả trẻ và già hơn phạm vi này. Khởi phát có thể dần dần, với các dấu hiệu bắt đầu nhẹ, sau đó trở nên tồi tệ và thường xuyên hơn, hoặc nó có thể khá nghiêm trọng và đột ngột. Đôi khi, không có dấu hiệu rõ ràng và Tiểu đường chỉ được phát hiện trong quá trình thử nghiệm trong phòng thí nghiệm được thực hiện cho các vấn đề khác. Tiểu đường có thể được tìm thấy đồng thời với bệnh tuyến thượng thận, u lympho, bệnh cơ tim và các bệnh khác.

: Tiểu đường ở Chồn sương: Nguyên nhân, triệu chứng và cách xử trí Update 07/2024

Dấu hiệu của Tiểu đường trong Chồn sương

: Hướng dẫn cách xử lý gỗ tươi tự nhiên hiệu quả bền đẹp Update 07/2024

Các dấu hiệu thường xảy ra trong các tập phim, với các giai đoạn hoạt động bình thường và hành vi giữa các tập.

  • Sút cân
  • Các giai đoạn trầm cảm, thờ ơ, bị “ra khỏi nó” (thậm chí có thể sụp đổ và không phản hồi)
  • Yếu và không phù hợp, đặc biệt là chân sau
  • Thường chảy nước miếng và cầm chân trong miệng trong các tập phim
  • Các đợt nặng có thể dẫn đến co giật, và đôi khi hôn mê
  • Thèm ăn thường bình thường, đôi khi giảm

Chẩn đoán

Nếu chồn của bạn cho thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, một chuyến đi đến bác sĩ thú y thân thiện với chồn là một điều cần thiết. Chẩn đoán Tiểu đường thường dựa trên các dấu hiệu lâm sàng và lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết) được đo trong mẫu máu. Thỉnh thoảng, xét nghiệm máu có thể cần phải được lặp đi lặp lại hoặc thực hiện sau một thời gian ngắn (4 giờ) để ghi nhận lượng đường trong máu thấp, và một số bác sĩ thú y cũng kiểm tra mức độ insulin. Các xét nghiệm khác được khuyến nghị để đánh giá sức khỏe tổng thể và sự hiện diện có thể của các bệnh khác.

Những lựa chọn điều trị bằng phẫu thuật

: Xử lý nước hồ cá bằng các phương pháp nào thông dụng hiện nay Update 07/2024

Trong một con chồn khỏe mạnh khác, phương pháp điều trị được lựa chọn là phẫu thuật, cho phép loại bỏ các khối u nhìn thấy được (thường có nhiều khối u). Trong khi phẫu thuật, bác sĩ thú y của bạn cũng nên kiểm tra tuyến thượng thận để xem có mở rộng không, vì bệnh tuyến thượng thận có thể xuất hiện cùng một lúc.

Thật không may, vì bản chất của khối u tế bào đảo, chúng thường lan rộng mặc dù phẫu thuật khiến việc quản lý y tế trở nên cần thiết trong tương lai. Tuy nhiên, phẫu thuật để loại bỏ các khối u lớn hơn thường làm giảm bớt các triệu chứng trong một thời gian hoặc ít nhất là làm cho việc quản lý y tế dễ dàng hơn. Đường huyết nên được kiểm tra định kỳ (2 tuần sau phẫu thuật sau đó vài tháng một lần), vì vậy quản lý y tế có thể bắt đầu nếu cần thiết.

: Cá heo xanh đuôi đỏ Update 07/2024

Rate this post