Tìm hiểu thông tin chó Corgi có đuôi không? Update 07/2024

Chó Corgi có đuôi không?

Chó Corgi hiện nay tuy là giống chó khá đắt đỏ tại Việt Nam, nhưng cũng được nhiều người săn tìm. Chó Corgi khá đa dạng, loại có đuôi loại lại không có đuôi làm cho các con “Sen”có phần bối rối. Vậy chó Corgi có đuôi không? Đuôi của chúng trông ra sao? Đây là chủ đề khá hấp dẫn, hãy khám phá bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin thú vị về chiếc đuôi của Corgi nhé.

Đọc thêm:

: Tìm hiểu thông tin chó Corgi có đuôi không? Update 07/2024

+ Bật mí cách nuôi chó Corgi

+ Tìm hiểu về các giống chó Corgi lai

+ Chó Corgi có dễ nuôi không

Chó Corgi có đuôi không?

1. Chó Corgi có đuôi không?

Chó Corgi có 2 loại thuần chủng phổ biến là Pembroke Corgi và Cardigan Corgi. Để phân biệt 2 giống chó này, người ta dựa vào hình dáng bên ngoài của chúng. Vậy liệu chó corgi có đuôi không? Đuôi của Corgi có được dùng để phân biệt các giống chó không?

Chắc chắn là có. Sự khác biệt giữa hai giống chó Corgi kể trên bao gồm cấu trúc xương, chiều dài cơ thể, kích cỡ và đặc biệt là phần đuôi nhé.

1.1 Chó Pembroke Corgi là giống có cụt đuôi (không có đuôi)

Loài chó này nổi tiếng là giống chó ưa thích của nữ hoàng Anh. Đặc điểm nổi bật của loài chó này là thân hình dài, đuôi cụt (ngắn), tai vểnh nhọn. Cơ thể của giống chó corgi này có chân ngắn hơn nhiều, nhưng lại có một cơ thể lực lưỡng, giúp chúng chăn dắt gia cầm, cừu và gia súc.

Pembroke có nguồn gốc là giống chó đuôi cộc (đuôi rất ngắn). Ngày nay đuôi của những chú Pembroke thường xoăn và cụt. Phần lớn các chú cún Pembroke sinh ra không có đuôi, chúng được sinh ra có đuôi thì đuôi sẽ bị cắt đi khi được 2-5 ngày tuổi.

1.2 Chó Cardigan Corgi có đuôi dài.

Cardigan là giống chó lùn, thân dài, đôi tai lớn, hộp sọ rỗng và đuôi dài hạ xuống.

: Chó phốc sóc – chú chó siêu quậy, đáng yêu Update 07/2024

So với giống chó Pembroke thì Cardigan trông có vẻ nặng nề hơn. Chó Corgi có đuôi, thậm chí đuôi còn dài và thường hạ xuống, chân tròn hơn giống pembroke.

Chó Corgi Cardigan có bộ lông kép, lớp ngoài dài trung bình, thô ráp, kết hợp với lớp trong rậm và mềm.

Chó Corgi có đuôi không?

2. Cắt đuôi cho chó Corgi có nên không? Khi nào thực hiện thì an toàn?

Từ xa xưa, hầu hết các giống chó hoạt động nhiều đều được cắt đuôi để giảm cũng như đề phòng các chấn thương không cần thiết như đánh bẫy, bị vướng vào bụi cây, gai nhọn, cứa vào đá hay các con vật khác tấn công.

Ngày nay, một số giống chó được chủ cắt đuôi vì các lý do:

  • Cắt đuôi để hoạt động dễ dàng hơn
  • Đảm bảo tiêu chuẩn. Với những người mới nuôi cún, họ cắt đuôi để đảm bảo cún đạt tiêu chuẩn của hiệp hội. Vì có một số giống chó, nếu không cắt đuôi thì giống chó đó không được coi là đạt tiêu chuẩn để tham dự cuộc thi.
  • Dễ dàng đi vệ sinh: Chó Cardigan đuôi dài ảnh hưởng nhiều đến việc đi vệ sinh vì chúng bị dính phân lên đuôi, khó làm sạch.

Tuy nhiên, đối với những chú chó lớn, bạn không nên cắt đuôi chúng vì khi đã lớn, chiếc đuôi được xem là báu vật, rất nhạy cảm. Nếu bạn vô tình chạm vào đuôi của chúng thì phản xạ đầu tiên là quay đầu lại tấn công, ngay cả khi bạn là thân chủ thân thiết của chúng.

Giống chó corgi có đuôi Cardigan, nếu bạn muốn cắt đuôi của chúng để lộ chiếc mông trái tim xinh xắn thì bạn nên cắt đuôi chúng ngay từ lúc mới được sinh ra. Lúc đó, mắt của chúng chưa mở, đuôi còn nhỏ và yếu, các mạch máu đuôi chưa lớn, khả năng phản xạ chưa hình thành hoàn thiện.

Nếu bạn lần đầu tìm hiểu về loại chó Corgi này, ngoài việc quan tâm chó Corgi có đuôi hay không, bạn cũng nên cập nhật thêm vấn đề này nhé.

3. Hướng dẫn cách cắt đuôi cho chó Corgi

Chó Corgi có đuôi không? Nếu có đuôi có cần cắt đuôi không? Cắt đuôi như thế nào cho an toàn?

Với những người nuôi chó sinh sản, việc cắt đuôi cún không còn xa lạ. Thủ thuật này thường được thực hiện khi chó con chào đời 3-4 ngày tuổi.

Hiện có 2 cách cắt đuôi cho chó Corgi tại nhà an toàn:

3.1 Sử dụng dây chun để cắt đuôi:

: Tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc chó Rottweiler Update 07/2024

Ngay khi chào đời, chó con được chủ buộc dây chun vào đuôi thật chặt cách 1 đốt xương với xương cụt. Bạn cũng không nên cắt quá ngắn nhé. Dĩ nhiên là, lúc đầu sau khi cắt đuôi, corgi có thể sẽ hơi đau và kêu ré lên nhưng đừng lo nhé, chúng sẽ quen dần với sự có mặt của sợi dây chun thôi. Sau vài tuần, đuôi của corgi sẽ rụng, vết thương sẽ se lại không chảy máu nữa.

3.2 Cắt đuôi bằng kéo

Để thực hiện cách cắt đuôi này, bạn phải chuẩn bị cồn, phanh kẹp, kéo.

Khi chó mới đẻ hoặc đẻ được 3 ngày thì cần tiến hành thủ thuật ngay.

– Bước 1: Sát trùng dụng cụ chuẩn bị thực hiện, đeo găng tay hoặc sát trùng tay của bạn trước khi cắt

– Bước 2: Bấm đốt đuôi bạn dự định cắt cách xương cụt 1 đốt. Dùng phanh kẹp thật chặt phần bên trong đốt đuôi cuối để cầm máu khi cắt.

– Bước 3: Dùng kéo sắc bấm dứt khoát phần đuôi cần cắt.

– Bước 4: Bôi cồn và sát trùng vết thương ngay lập tức. Chú ý sát trùng kỹ lưỡng trước khi thả phanh kẹp.

Trên đây là những thông tin cụ thể liên quan tới việc chó corgi có đuôi không và những thông tin về chiếc đuôi của corgi. Bạn chỉ cần chú ý một chút về cách chăm sóc Corgi thì đảm bảo corgi của bạn sẽ luôn đáng yêu, ngộ nghĩnh và khỏe mạnh nhé.

Xem thêm:

+ Chó Corgi nặng bao nhiêu kg là đúng tiêu chuẩn?

+ Thực hư việc chó Corgi có rụng lông không?

: Chó bull pháp – Những điều cần biết về giống chó bulldog pháp Update 07/2024

Nguồn: Pét Đáng Yêu

Rate this post