Tìm hiểu điều gì làm cho chó bị rụng lông ở đuôi? Update 07/2024

Bạn là người nuôi thú cưng và bạn đã biết được việc chó bị rụng lông là việc hết sức bình thường. Nhưng vào một ngày bạn phát hiện ra chú chó của mình bị rụng lông chủ yếu ở phần đuôi khiến bạn vô cùng phân vân. Không biết là điều gì đã làm cho chó bị rụng lông ở đuôi? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết của Pét đáng yêu dưới đây.

Với những loài thú cưng có lông thì việc bị rụng lông là điều rất tự nhiên và điều đó diễn ra quanh năm, chủ yếu tập trung vào mùa rụng lông hoặc khi cơ thể thú nuôi có sự thay đổi về sinh lý. Chó cũng là một loài như vậy, việc rụng lông ở chó thường không làm  chủ người nuôi mấy bận tâm. Nhưng nếu vào một ngày chủ nuôi đột nhiên phát hiện ra chú chó của mình bị rụng lông chủ yếu ở phần đuôi thì đó là một việc không bình thường. Vậy điều gì làm cho chó bị rụng lông ở đuôi? Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp cho bạn tìm ra được câu trả lời.

: Tìm hiểu điều gì làm cho chó bị rụng lông ở đuôi? Update 07/2024

Xem thêm các bài viết khác:

+ Bật mí với bạn một số loại thuốc trị rụng lông chó

+ Cùng tìm hiểu lý do vì sao chó bị rụng lông ở mũi

: Cùng tìm hiểu lý do vì sao chó bị rụng lông ở mũi Update 07/2024

1. Chó bị rụng lông ở đuôi và những biểu hiện khác thường mà bạn cần lưu ý

Nếu như chú chó nhà bạn bị rụng lông ở phần đuôi nhưng vẫn có các biểu hiện sinh hoạt hàng ngày bình thường, không có sự thay đổi về tính cách hay đi kèm với những dấu hiệu bất thường thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi có thể đó là việc chó bị rụng lớp lông cũ để thay lớp lông mới.

Nhưng nếu chó bị rụng lông ở đuôi và đi kèm với những biểu hiện khác thường như tính tình đột nhiên trở nên hung dữ, luôn bị ngứa ngáy, khó chịu, thường xuyên lấy chân để gãi chỗ ngứa hoặc lấy răng để cố cắn chỗ ngứa thì điều đó không phải là hiện tượng rụng lông bình thường. Mà đó được xem là dấu hiệu chứng tỏ chú chó của bạn đã bị mắc bệnh.

2. Điều gì làm cho chó bị rụng lông ở đuôi?

Dựa trên quan sát biểu hiện của chú chó và căn cứ vào những dấu hiệu ở vùng da, lông bạn có thể phán đoán ra được chú chó của mình bị rụng lông ở đuôi là vì một số nguyên nhân sau:

2.1 Bị ve, rận ký sinh

Khi bị ve, rận sống ký sinh trên vùng đuôi sẽ khiến cho chú chó bị ngứa ngáy nên thường xuyên phải dùng chân gãi, tạo thành những vết xước trên da đi cùng với hiện tượng bị rụng lông. Với những chú chó có bộ lông dài, dày, rậm rạp và lông bị ẩm ướt, không được tắm nắng thường xuyên thì sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho loài ve, rận phát triển.

2.2 Bị bệnh ghẻ

: Mèo ói mãn tính Update 07/2024

Ghẻ là bệnh da liễu rất hay gặp ở chó và cũng là nguyên nhân khiến cho chó sẽ bị rụng lông một cách trầm trọng. Ngoài việc chó bị rụng lông ở đuôi còn xuất hiện tiết dịch và da bị đóng vảy.

2.3 Bị nấm

Có rất nhiều chủng nấm khác nhau có thể ký sinh trên vùng da, lông của chó khiến cho lông bị rụng và da có những nốt mẩn đỏ, vảy gàu. Do biểu hiện của việc chó bị nhiễm nấm có nhiều điểm tương đồng với bệnh ghẻ nên bạn cần phải đưa chó đến các cơ sở thú y để được chuẩn đoán chính xác bệnh tình.

2.4 Khẩu phần ăn quá mặn

Do chó không có tuyến mồ hôi giống như con người nên nếu bạn cho chó ăn các loại thực phẩm bị nấu quá mặn thì sẽ khiến cho chúng bị ngứa ngáy, nổi mụn và gây nên bệnh chó bị rụng lông ở đuôi ở nhiều vùng khác nhau, trong đó có vùng đuôi. Bởi vậy mà bạn nên điều chỉnh không cho thêm quá nhiều gia vị vào thức ăn của chó.

Câu hỏi điều gì làm cho chó bị rụng lông ở đuôi đã được tìm ra. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc thú cưng của mình.

: Tại sao mèo bị sảy thai? Nguyên nhân và cách điều trị Update 07/2024

Rate this post