Top 6 giống chó giữ nhà tốt nhất. Update 06/2024

Chó là loại vật nuôi phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới. Chúng vừa là thú cưng lại vừa có thể giữ nhà, chống trộm rất tốt. Vậy nên nuôi cho gì để giữ nhà? Dưới đây là top 5 những giống chó giữ nhà tốt nhất bạn không nên bỏ qua.

Những đặc điểm cần có ở một chú chó trông nhà tốt

Tuy có thể nói chó thường giúp con người trông nhà, nhưng không phải tất cả các loại chó đều có thể làm tốt việc này. Bạn sẽ thấy có nhiều giống chó rất hiền hoặc bé xíu nên chẳng ích lợi mấy trong việc trông nhà. Vì vậy, để chó trông nhà tốt thì chúng cần đạt một số yêu cầu sau:

: Top 6 giống chó giữ nhà tốt nhất. Update 06/2024

Hình dáng to, khỏe:

Bạn cũng biết đấy, chỉ cần gặp một chú to cao lớn, vạm vỡ là chúng ta đã đủ sợ rồi, chưa cần biết chúng có dữ hay không. Vì vậy mà để canh nhà được thì tiêu chí đầu tiên cần là to, khỏe.

Dữ, cảnh giác với người lạ:

Để không bị những thành phần xấu lừa và dụ dỗ thì chú chó đó nhất định không được quá thân thiện, vẫy đuôi khi người lạ tới nhà.

Tai thính, nhanh nhạy:

Tai chó cần phải thính để nhanh chóng phát giác được kẻ trộm và báo cho chủ biết. Và tai thính là một đặc tính khá phổ biến ở loài chó nên không quá khó khăn để bạn lựa chọn những giống chó có đặc điểm này.

Trên đây là những tiêu chí để xem xét xem chú chó nào giữ nhà tốt nhất. Cùng điểm qua 5 gương mặt sáng giá nhất cho cuộc tuyển dụng vệ sĩ gác cửa, bảo vệ mái ấm gia đình bạn nhé.

Chó Phú Quốc

Đây là giống chó thuần ở nước ta, xuất phát từ đảo Phú Quốc. Nó thuộc số ít giống chó có xoáy trên sống lưng. Chó Phú Quốc có thân hình chắc khỏe, không quá lớn nhưng nhờ vậy nó rất nhanh nhẹn. Với sự nhanh nhạy, luôn cảnh giác cao thì không có bất cứ người lạ hay vật lạ nào rơi vào vùng lãnh thổ của chúng mà chúng không phát hiện ra.

Bạn có thể tậu một em Phú Quốc về chỉ với gía 3-5 triệu đồng tại

: Chó Bắc Kinh – giống chó cổ linh thiêng Update 06/2024

>> Xem thêm các đặc tính vượt trội của chó Phú Quốc

Chó Bull Mastiff

Chó Bull Mastiff hay còn được mệnh danh là “chiến binh mạnh mẽ”. Nhờ sự kết hợp giữa Bulldog và Mastiff mà Bull Mastiff vừa được hưởng sự to lớn, vừa có được sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Vì vậy đây chính là một giống chó hoàn hảo trở thành chó giữ nhà tốt nhất.

Bull Mastiff

Chiều cao trung bình của một em chó Bullmastiff là 61-69cm, cân nặng là 45-60kg. Bạn có thể xem thêm tại để sở hữu Bullmastiff với giá trung bình 15-30 triệu.

>> Xem thêm các bài viết về chó Bull

Chó Doberman Pinscher

Doberman là giống chó bảo vệ xuất xứ từ Đức. Chúng có thân hình cao nhưng rất thanh thoát, tạo thuận lợi cho sự di chuyển nhanh nhẹn. Doberman rất thông minh, nhạy bén và trung thành nên thường được sử dụng làm chó bảo vệ, canh gác hoặc trong quân đội.

Doberman

Tuy nhiên tính hung dữ và hiếu chiến của Doberman cần được cảnh giác. Bạn cần phải huấn luyện đúng cách để biết cách điều khiển chúng theo mệnh lệnh của chúng ta.

Giá Doberman không quá cao, chỉ tầm 7-10 triệu ở tùy vào nguồn gốc.

>> Xem thêm các bài viết về Doberman.

Chó Becgie Đức

Là một giống chó trông nhà được đánh giá khá cao trong việc canh giữ và bảo vệ, Becgie được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam.

Becgie Đức

: Chó chăn cừu Úc – những chú chó thông minh, đáng yêu Update 06/2024

Với thân hình cân đối và bộ lông đẹp thì nó là một chú chó có vẻ đẹp dũng mãnh. Ở , bạn có thể mua được chúng với giá 7-15 triệu một con. Đặc biệt, Becgie Đức này giống mẹ đến 80% nên hãy xem hình chó mẹ trước khi mua nhé.

>> Xem thêm về giá bán chó Becgie Đức

Chó Rottweiler

Chó Rottweiler hay còn gọi là Rotti xuất xứ từ Đức, được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Dù trông vẻ ngoài chúng khá hung tợn nhưng Rottweiler rất biết nghe lời, dễ dạy dỗ. Có chúng trong nhà thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rồi.

Rottweiler oai vệ

Giá một em Rottweiler trên thị trường hiện nay là 5-7 triệu đồng. Bạn có thể mua tại

>> Xem thêm các bài viết về Chó Rottweiler

Chó lông xoáy Nam Phi

Chó lông xoáy Nam Phi là chó săn sư tử châu Phi. Với thân hình cân đối, tốc độ cực nhanh thì chó lông xoáy Nam Phi hoàn toàn xứng đáng trở thành một trong những chú chó trông nhà tốt nhất. Nếu được huấn luyện từ nhỏ thì chúng sẽ rất biết nghe lời.

Chó lông xoáy Nam Phi

Chúng thích ứng được với nhiều điều kiện thời tiết. Bạn có thể nuôi chúng ở Việt Nam, trong nhà hay thả vườn. Nhưng để chúng được nhanh nhẹn thì cần phải cho chúng vận động nhiều. Giá bán chó lông xoáy Nam Phi trung bình từ 5-15 triệu phụ thuộc vào dải xoáy trên lưng chúng nữa.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về chúng tại

Cho dù bạn nuôi chó với mục đích gì thì cũng cần yêu thương, chăm sóc và huấn luyện chúng thật tốt. Những người bạn này sẽ luôn gắn bó bảo vệ bạn và gia đình của bạn. Hy vọng bạn tìm được cho mình một chú chó trông nhà tốt nhất. Hãy đọc thêm các bài viết của để hiểu rõ hơn về mỗi giống chó khác nhau nhé.

: Top 3 giống chó không lông kỳ lạ thế giới Update 06/2024

Rate this post