4 Điều Sẽ Khiến Bạn Muốn Nuôi Ngay Một Chú Chó Bec Giê Nga Update 04/2024

Thông minh, lanh lợi, khỏe mạnh, dẻo dai là những từ ngữ để miêu tả sự nổi bật về chó Béc giê Nga. Chính vì thế, những người yêu thích chó becgie Nga ngày một tăng lên. Vậy 4 ưu điểm lần đầu được phát hiện ở giống chó này là gì?

Nguồn gốc chó becgie nga thuần chủng

Cùng là giống Becgie nhưng nếu bạn đang sở hữu một chú chó Béc giê Nga thì sẽ ngạc nhiên với nguồn gốc xuất xứ của chúng.

: 4 Điều Sẽ Khiến Bạn Muốn Nuôi Ngay Một Chú Chó Bec Giê Nga Update 04/2024

Chó Becgie Nga còn có tên gọi khác là Becgie Đông Âu, ra đời khoảng 1930, là sự lai tạo giữa giống chó Becgie Đức thuần chủng và chó tuyết bản địa của Nga.

Chó được kỳ vọng mang những đặc tính tốt từ cả  giống chó bố và mẹ.

Và thực tế đã đáp ứng được yêu cầu này. Becgie Nga rất thông minh, sức khỏe tốt, khả năng chịu lạnh của giống chó tuyết vẫn được di truyền lại.

Đặc điểm chó béc giê Nga

Đặc điểm về ngoại hình và tính cách của chó Béc Nga có gì khác so với chó Béc Bỉ và chó Béc Đức? Hãy tìm hiểu ngay nhé.

Đặc điểm chó béc giê Nga

Về ngoại hình

Nếu bạn thích dòng chó Becgie Đức thì khi gặp becgie Nga, bạn sẽ cảm thấy khá “quen thuộc” vì chúng có nhiều đặc điểm tương tự nhau.

-Thân hình đầy cơ bắp, phần lưng thẳng tắp, đầu nhỏ cân đối với chiều dài của thân. Con đực sẽ có phần đầu to hơn con cái.

-Mắt hình hạnh nhân sắc bén rất thu hút ánh nhìn, mắt hơi xếch nhưng không lồi, màu sẫm, phần viền mắt có lông nâu sẫm. Đặc điểm này là đặc trưng của giống chó Becgie, thực sự tinh anh, thông minh.

-Mũi màu đen tương tự như chó becgie Đức

-Tai to vừa phải, luôn hướng về phía trước.

: Tìm hiểu về Chó Poodle để có kiến thức trước khi nuôi Update 04/2024

-Lông của chó Đông Âu có màu sáng hơn dòng Becgie Đức và Bỉ.

Về tính cách

Thông minh – Kiên cường – Sức khỏe tốt – Dẻo dai là những từ ngữ miêu tả tính cách của chó becgie Nga.

Tính cách của chó Béc giê Nga được thừa hưởng những đặc tính tốt đẹp của Becgie Đức.

Chính vì sự kiên cường, thông minh và sức khỏe tốt, dẻo dai như vậy, chúng thường được sử dụng trong các ngành quân đội, cảnh sát với mục đích hỗ trợ điều tra tội phạm hay tuần tra biên giới.

Cách chăm sóc chó béc giê Nga

Đều là chó Becgie, vậy cách chăm sóc chó béc giê Nga có giống với các dòng khác cùng giống hay không?

Về vấn đề chăm sóc, vệ sinh cho chó

Mặc dù chó Becgie Nga chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng hãy yên tâm, nếu bạn đang có một em Becgie Nga thì cũng rất dễ để chăm sóc chúng nhé.

Bộ lông của chúng ngắn, thường khá sạch sẽ nên không đòi hỏi bạn tắm gội hay chải chuốt thường xuyên.

Mỗi tháng, bạn chỉ cần tắm cho chúng 1-2 lần là đủ hoặc khi chúng vui chơi, tập luyện bị lấm bẩn thì tắm ngay cho chúng nhé.

Khẩu phần dinh dưỡng

Chó Béc giê Nga là giống chó khá dễ ăn, dễ nuôi. Khẩu phần ăn chỉ cần đáp ứng khoảng -6% protein và các thực phẩm khá là được.

Nếu muốn bộ lông của chúng mềm mượt hơn, có thể bổ sung chất béo khong no nhé. Hàm lượng chất béo hợp lý nhất khoảng 10-16%.

Bổ sung rau củ vào khẩu phần ăn cho chó Béc giê Nga để đảm bảo sức khỏe tốt trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam không được lạnh như ở Đông Âu.

: Tìm hiểu về thực đơn cho chó poodle 2 tháng tuổi Update 04/2024

Lưu ý rằng, muốn nuôi một em chó Becgie Nga khỏe mạnh ở Việt Nam, bạn phải tìm những địa chỉ đáng tin cậy để mua nhé. Có như vậy, chó mới được đảm bảo sức khỏe, tiêm phòng đầy đủ, không quá non, được tư vấn về khẩu phần ăn cũng như cách chăm sóc để phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

Môi trường sống

Dù là giống chó nào thì cũng cần được nuôi ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh những tác động xấu từ môi trường đến sự sinh trưởng và phát triển của chúng nhé.

Một số giống chó becgie thuần chủng khác

Chó Becgie Đức

Chó Becgie xuất hiện ở Đức đầu tiên từ năm 1899 và đến nay, chó Becgie Đức vẫn là dòng chó lớn nhất trong ‘’làng’’ Becgie thế giới. So với thân hình tổ tiên từ đầu thế kỉ 19, chó Becgie Đức hiện đại có sự khác biệt rõ rệt với đầu rộng, tai lớn, lưng cong. Trong khi giống chó chó Becgie tổ tiên có phần đầu nhỏ, tai nhỏ và lưng thẳng. Tuy có sự khác biệt về ngoại hình nhưng nhìn chung, chó Becgie hiện tại vẫn giữ được phẩm chất ưu tú như thính giác nhạy bén, khả năng nhạy mùi cực cao. Do đó, nhiệm vụ chính của những chú chó Becgie Đức thường là cứu hộ, truy tìm tội phạm, đánh hơi ma túy, chất nổ,…và là một ‘’thành viên’’ không thể thiếu trong lực lượng cảnh sát, quân đội.

Giá bán: Ở Việt Nam, một chú chó Becgie Đức có giá khoảng 3,5-7 triệu tùy vào ngoại hình, mục đích sử dụng của bạn.

Chó Becgie Bỉ

Cùng tổ tiên với chó Becgie Đức nhưng chó Becgie Bỉ là kết quả của quá trình lai tạo giữa chó Becgie Đức và giống chó chăn cừu bản đại. Tuy nhiên, đến nay chó Becgie Bỉ cũng đã được công nhận là một dòng chó Becgie độc lập trong họ hàng nhà Becgie. Thân hình của chó Becgie Bỉ giống với chó Becgie Đức thời kì đâu, tức là chúng sở hữu phần đầu nhỏ, mõm dài, tai nhỏ-hẹp và lưng thẳng, cong dần xuống hông.

Chó Becgie Bỉ cũng được sử dụng nhiều trong lực lượng quân đội, công an nhờ thân hình khỏe mạnh, mạnh mẽ, cực kì thông minh và biết tuân lệnh.

Giá bán: Ở Việt Nam, chó Becgie Bỉ hiếm hơn chó Becgie Đức nên không khó hiểu khi các em chó được bán với mức giá đắt hơn, khoảng 5-9 triệu/em.

Bảng giá chó béc giê Nga

Do sự khan hiếm của giống chó becgie Nga nên bạn sẽ khó khăn khi tìm kiếm người bán chó Becgie Nga tại Việt Nam đó. Chó Becgie Nga ít phổ biến hơn Becgie Đức, Bỉ nên chúng chỉ được nuôi ở Nga và các nước Đông Âu mà thôi.

Bảng giá chó béc giê Nga

Hiện nay, tất cả các dòng becgie Nga nuôi tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài về với mức chi phí không hề rẻ.

Chi phí để mua một chú becgie Đức khoảng 20-25 triệu đồng/ em. Nếu mua được giống nhập khẩu thuần chủng thì mức giá còn cao hơn rất nhiều.

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho bạn đọc hiểu hơn về nguồn gốc, đặc điểm cũng như cách chăm sóc chúng như thế nào để chúng có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Từ đó, bạn có thể chăm sóc những chú Becgie Nga một cách dễ dàng hơn, phát triển khỏe mạnh hơn.

: Những giống chó quý tộc đẹp và quý giá nhất Thế Giới Update 04/2024

Rate this post