6 loại gà tử mị mà dân chơi gà cho vàng cũng không bán ⚡ Update 07/2024

Gà tử mị là gìGà tử mị đá có hay không? Tại sao được hội đam mê gà chọi săn lùng nhiều như vậy? Nếu là dân mới tập tành chơi gà thì ga linh ke tu mi nghe có lẽ khá mới lạ. Nào! Cùng Gà Chọi Việt điểm qua  6 loại gà tử mị để hiểu thêm về loại gà này nhé.

Gà tử mị là gì? Cách nhận biết gà tử mị?

Đầu tiên, cần hiểu nghĩa của từ “tử mị” trước đã. Theo nghĩa Hán Việt, tử mị có nghĩa ngủ như chết; dùng để chỉ những con gà có tướng ngủ dị thường. Gà chọi ngủ tử mị thông thường không khác gì những con gà khác; chỉ là tướng ngủ của chúng rất kì lạ. Người ta dùng cách xem gà tử mị ngủ như thế nào để phân biệt chúng mà thôi.

: 6 loại gà tử mị mà dân chơi gà cho vàng cũng không bán ⚡ Update 07/2024

6 loại gà tử mị

  1. Loại thứ nhất: Trong cuốn sách “Thú nuôi gà nòi” tác giả Nguyễn Tú có miêu tả: ga tu mi ngu như chết; nằm dưới đất thì cánh và chân duỗi thẳng đơ hoặc xoạc ra, cổ vươn về phía trước nhìn thảm hại không thể tả. Nếu gà ngủ trên cao thì hai cánh xòe ra, đầu chúc xuống đất, ngủ mê mệt không hay biết gì. Giống gà này quý như vàng, trong hàng trăm hàng ngàn con mới có một nên được xem như là “gà linh kê“, “thần kê”.
  2. Loại thứ hai – gà tử mị khất: loại này khi ngủ hay rúc đầu vào cánh; được một lúc thì lại rớt ra, mỏ cắm luôn xuống đất.
  3. Loại thứ ba – gà tử mị xà: gà này ngủ thả đầu không chui vào cánh như tử mị khất. Nếu gà gáy đúng giờ thì ắt hẳn là một chiến kê bởi chúng có sự khôn lanh và giác quan nhạy bén.
  4. Loại thứ tư: khi ẵm gà lên trên tay chúng ngủ ly bì, mê mệt, bị đánh cũng không kêu la; khi thả xuống lại bình thường.
  5. Loại thứ năm – gà tử mị trường: gà chọi tử mị trường khi ra tới trường đấu vẫn nhắm mắt lim dim ngủ “lạc trôi” quên đời. Nhưng khi vào trận thì tỉnh táo khác thường; hạ gục đối thư nhanh như chớp.
  6. Loại thứ sáu – gà tử mị dơi: nó rất dễ nhận biết; khi gà ngủ treo ngược cành cây như loài dơi.

Vấn đề gà tử mị đá có hay không?

: Gà Chọi Thái Lan – Chiến Kê Siêu Cựa Được Săn Đón Update 07/2024

Theo kinh nghiệm các sư kê lão làng, những con gà có tướng ngủ kì dị như vậy ắt hẳn là một linh kê trăm con có một. Khi vào trận lúc đầu nó lờ đờ; tuy nhiên vào sâu hồ thì gà đá càng hay, tung những đòn hiểm hóc khiến đối thủ bỏ chạy. Gà tử mị có ngoại hình hơi thấp bé nhưng sức lực dẻo dai vô cùng; nó sở hữu khả năng chịu đòn cao khủng khiếp. Nếu may mắn có được con ga linh này chắc chắn anh em sẽ rất tự hào đúng không nào?

Bí kíp để chăm 6 loại gà tử mị anh em nên biết

Khi đã sở hữu được chú gà tử mị chiến; anh em ắt hẳn rất quan tâm đến việc chăm sóc chúng như thế nào để chúng có một thể trạng tốt nhất. Thật ra ga tu mi cũng rất dễ chăm sóc; chỉ cần theo chế độ bình thường, kèm theo đó là những bài tập đòn với mức độ và tần suất hợp lý nhằm giúp gà tăng thể lực khi chiến đấu. Chúng cũng rất thích vui chơi trong cát nên anh em bố trí thêm phần hố cát giúp chúng thoải mái lặn ngụp nhé.

Một số hình ảnh gà tử mị cho anh em cùng xem mà Gà Chọi Việt sưu tập được

gà tử mị
gà tử mị
gà tử mị
gà tử mị
6 loại gà tử mị

Anh em có kiến thức nào hay ho về 6 loại gà tử mịga linh ke muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết thì hãy bình luận phía dưới bài viết nhé. Gà Chọi Việt rất mong muốn được sự đóng góp của anh em.

: Gà linh kê – Kinh nghiệm nhận biết gà chọi chiến thần đơn giản Update 07/2024

vaat.org.au nơi cập nhật các giống gà đá mới nhất hiện nay.

Liên hệ

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/

Website: gachoiviet.com

: Gà Brahma – Nguồn Gốc – Đặc Điểm – Cách Nuôi Update 07/2024

Rate this post