Bảng giá chó Husky con bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ? Update 06/2024

Thông tin từ A - Z về chó Husky sibir

Chó Husky là giống khuyển cảnh nổi tiếng Thế giới. Vì lẽ đó đã có không ít “phiên bản” Husky được phối giống và lai tạo trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều này khiến cho vấn đề giá chó Husky con bao nhiêu tiền trở nên nhiễu loạn. Vậy đâu là mức chi phí đúng và kinh tế nhất cho những người chơi khuyển cảnh? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để có thêm những tham khảo hữu ích.

Xem thêm:

: Bảng giá chó Husky con bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ? Update 06/2024

+ Chó Husky ăn gì thì tốt nhất và cách cho ăn thế nào là đúng?

+ Chó Husky có bao nhiêu màu lông, màu nào đẹp nhất?

Thông tin từ A - Z về chó Husky sibir

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề giá chó Husky con bao nhiêu tiền

Sở dĩ vấn đề giá chó Husky con bao nhiêu tiền không thống nhất là bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc “định giá” cho một chú Husky. Những yếu tố có thể kể đến gồm:

1.1 Xuất xứ:

Tại thị trường Việt Nam, Husky nhân giống trong nước là phổ biến hơn cả, nhưng giá của chúng luôn có giá thấp hơn so với Husky nhập khẩu. Nguồn chó Husky nhập khẩu nhiều nhất hiện nay là từ Thái Lan. Thế nhưng chó Husky nhập khẩu Thái Lan cũng không thể có mức giá cao như Husky nhập khẩu từ châu Âu. 

Những chú chó Husky nhập khẩu từ các nước như Nga, Canada, Mỹ,… về Việt Nam thường có giá rất cao. Tuy nhiên, việc vận chuyển về Việt Nam gặp khá nhiều rào cản nên số lượng của nguồn chó Husky nhập này khá hạn chế. 

1.2 Mức độ thuần chủng:

Xét về mức độ thuần chủng, Husky được chia thành hai nhóm chính: Husky thuần chủng và Husky lai. Mức độ thuần chủng của bộ gen chính là yếu tố làm nên sự phân biệt này. Và điều đó ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề chó Husky giá bao nhiêu tiền

: Chó poodle khổng lồ giá bao nhiêu? Update 06/2024

Thị trường mặc định, chó Husky thuần chủng đắt hơn so với Husky lai. Ngay cả khi Husky được lai với các giống chó thuộc dòng dõi quý tộc như: Alaska, Samoyed hay Akita.

Mức giá của những chú chó lai này cao nhất cũng chỉ có thể bằng ⅓ so với giá của Husky thuần chủng. 

1.3 Nguồn gốc của bố mẹ:

Chó Husky sẽ được trả mức giá cao hơn nếu được phối giống từ những chú chó Husky bố – mẹ “xuất chúng”. Vai trò của chó Husky bố cao hơn, vì nếu Husky bố khỏe mạnh, hình thể đẹp thì phần lớn những phẩm chất đó sẽ được Husky con thừa hưởng trọn vẹn, đặc biệt là ở đời F1.

1.4 Màu lông:

Màu lông chi phối rất lớn đến giá bán của chó Husky. Trong bảng màu lông của Husky thì màu trắng phối nâu đỏ là “hot” nhất. Kế đến là màu trắng phối đen và màu trắng phối xám. 

Husky 2 màu mắt

Riêng Husky có màu lông hiếm như trắng tuyền, Agouti giá sẽ rất cao. Tuy nhiên, dân chơi Husky cảnh hiếm có cơ hội “săn” được những em Husky quý giá này vì chúng rất hiếm, gần như không có ở Việt Nam.

1.5 Màu mắt:

Màu mắt là yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề chó Husky nhỏ giá bao nhiêu tiền. Bởi vì sự đặc biệt của màu mắt chính là “thương hiệu” nổi bật của Husky. Do đó, nhiều người thắc mắc “chó husky 2 màu mắt giá bao nhiêu” rất khó định giá.

Husky 2 màu mắt
Giá chó husky con bao nhiêu tiền?

Những chú Husky có mắt màu xanh da trời thường có giá cao hơn các màu xanh lá, hổ phách. Thế nhưng, mức giá này cũng không thể so được với giá của Husky mắt 2 màu hoặc có 2 màu trong một mắt. Tuy nhiên, những chú Husky này khá khó kiếm ở Việt Nam nên chó husky 2 màu mắt giá bao nhiêu.

1.6 Độ tuổi:

Đây là yếu tố nhỏ ảnh hưởng đến giá của Husky bởi vì không có nhiều chênh lệch giữa tuổi của chó Husky. Người nuôi thường có xu hướng thích nuôi chó Husky từ khi chúng còn nhỏ. Trừ khi Husky trưởng thành có hình thể được dùng để nhân giống mới có giá chênh lệch cao hơn Husky con.

2. Giá chó Husky con bao nhiêu tiền là chính xác?

Ở đây, chúng tôi chỉ đưa ra chó husky con giá bao nhiêu. Đối với chó Husky lai thì việc xác định giá chó Husky con bao nhiêu tiền khá khó khăn. Bởi vì hiện có nhiều dòng Husky lai không kiểm soát hết nên khó đưa ra bảng giá cụ thể. Mức giá husky con giá bao nhiêu có thể dao động từ 1 – 3 triệu tùy loài phối giống. 

: Tìm hiểu kỹ thuật nuôi chó con Update 06/2024

Riêng chó Husky thuần chủng có mức giá cụ thể như sau:

2.1 Husky nhân giống trong nước:

Những chú Husky được nhân giống tại Việt Nam thường có giá dao động từ 6 – 9 triệu đồng. Mức giá cụ thể tùy thuộc vào màu sắc và phẩm chất của từng “em” Husky.

2.2  Husky nhập khẩu từ Thái Lan:

Chó Husky nhập khẩu từ Thái Lan có giá khá cao. Khi những “em” Husky này được nhập khẩu về Việt Nam có thể được bán với giá khoảng 9 – 15 triệu đồng. Đặc biệt, các “bé” Husky full giấy khai sinh và có gia phả FCI Thái thì giá sẽ được đẩy lên đến từ 15 – 25 triệu đồng. Chất lượng và danh tiếng của mỗi gia phả Husky sẽ quy định Husky được đính giá là bao nhiêu tiền.

2.3 Husky nhập khẩu từ châu Âu

Chó Husky nếu có thể vận chuyển về Việt Nam thì giá giao thường khoảng từ 2200$ – 3.000$. Chúng là những chú Husky có độ chất lượng gen rất cao, độ thuần chủng tinh khiết với đủ giấy tờ khi sinh, gia phả FCI.

Những “bé” Husky thuộc dòng dõi “trâm anh thế phiệt” Champion Bloodine có bố – mẹ tham gia các dogshow lớn thì giá sẽ rất cao. Thường là khó có thể định giá được chúng và hiếm có cơ hội xuất hiện ở Việt Nam. Nếu có, giá của chúng có thể được đẩy lên tới 4.500$.

Để biết chính xác giá chó Husky con bao nhiêu tiền bạn cần liên hệ trực tiếp đến cơ sở bán và dựa trên từng bé Husky mới nên xác định.

Xem thêm:

: Bảng giá chó Husky con bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ? Update 06/2024

+ Chó Husky màu trắng tuyết siêu hiếm trong bảng màu lông

+ So sánh chó Husky và Alaska: Giống và khác nhau như thế nào?

: Tìm Hiểu Nguyên Nhân Chó Bị Sốc Nhiệt Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Update 06/2024

Rate this post