Bí Kíp Chọn Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Cực Chính Xác Update 06/2024

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy là một kỹ thuật mà không phải sư kê nào cũng biết, kể cả có là sư kê lão làng đi chăng nữa. Để chọn được một chiến kê thực thụ, thì ngoài ngoại hình kỹ năng được phô ra bằng sự quan sát thì âm thanh của tiếng gáy cũng là một yếu tố hấp dẫn nhiều sư kê. Ý nghĩa của mỗi tiếng gáy của gà chọi nói lên được điều gì? Muốn biết thì nội dung dưới đây bạn không thể nào bỏ qua.

Ý nghĩa của tiếng gáy gà chọi

Khi chọn gà chọi hay qua tiếng gà gáy dài cũng tương tự như vậy: Gà khỏe thì giọng gáy vang, rõ, khi gáy thì vang một góc trời, tiếng như chuông kêu, những chú gà loại này thường có thể chất khỏe, khí vững vàng rất tốt cho vần hơi, vần đòn, để luyện tập thành chiến kê.

Giống như tiếng nói của mỗi người, tiếng gà gáy biểu hiện nội lực bên trong, các nhà tướng số khẳng định một người được coi là có phúc tường nếu như: khi nói to thì như hổ gầm, chắc chắn như bước chân của rùa; khi nói nhỏ thì mềm mại như tiếng suối chảy róc rách trong khe núi, như tiếng đàn réo rắt, vang xa, như tiếng gõ trong lu, hoặc véo von như tiếng khèn thì tất là người phú quý, trường thọ.

chon ga choi hay qua tieng gay

Tiếng gáy của gà chọi hay

Gà chọi có tiếng gáy to, gắt nhưng ngắn sẽ là những chiến kê có uy lực, khỏe mạnh, rất thích hợp khi đá gà Thomo. Giọng gáy của gà có âm độ cao, vang, loại gà có phần đầu gáy to, gắt. Phần tiếp theo lại có tiếng rít nho nhỏ kéo dài ra, cũng được đánh giá là chiến kê lì đòn, gan dạ.

Với gà mà có tiếng gáy rít đi kèm là gà dữ. Những nếu gà rít to, mở rộng miệng thì tốt. Và rít nhỏ trong miệng, thì phải kéo dài mới tốt.

Dáng gà khi gáy ngay thẳng, cần cổ vươn cao, phát ra âm thanh liền mạch, quãng rộng, gọn gàng là gà chọi hay. Âm thanh được thổi mạnh phát ra từ trong miệng. Khi kết thúc tiếng gáy thường rất ngắn gọn. Đó là tiếng gáy của những chiến kế vô cùng xuất sắc.

Ngoài ra, gà gáy 5 tiếng cũng được đánh giá khá cao nhờ tài năng, tố chất được ẩn chứa bên trong. Lưu ý, tuyệt đối không chọn gà có 3 tiếng gáy bởi loại gà này thường không tốt, không có sức bền và đá không hay.

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy

Âm thanh sẽ có những giọng điệu trầm bổng khác nhau, dựa vào đó có thể biết được gà tốt hay không. Tuy nhiên, cách này không phải ai cũng thực hiện được mà phải những người lành nghề, giàu kinh nghiệm mới có thể phân biệt được mỗi khi những chú gà đá miền Tây cất cao tiếng gáy.

chọn gà chọi hay qua tiếng gáy

Các loại âm thanh chứng tỏ gà tốt

  • Âm minh đoản: Loại gà có bản lĩnh gan lỳ, hiếu chiến và vô cùng có tài, khi gáy chỉ cần để ý âm thanh cuối cùng bị ngắt và ngắn ngủn là nên chọn ngay.
  • Âm minh trung: tiếng gáy cuối cùng không dài, không ngắn mà đều đều như những tiếng gáy trước. Loại gà gáy theo âm minh trung được gọi là chiến kê văn võ song toàn, hội tụ ưu điểm về mọi mặt.
  • Song phụ âm minh và tam phụ âm minh: gà đá miền Tây mà khi gáy phát ra âm thanh này thì chứng tỏ gà độc. Hơn nữa song phụ và tam phụ mà còn kèm theo những tiếng rít ngắn thì còn có thể là gà quý thuộc vào dòng dõi “linh kê”.

Âm thanh chứng tỏ gà xấu không nên chọn

  • Âm minh trường: Tiếng gáy cuối cùng được ngân dài cho đến khi hết hơi. Tuy bản lĩnh khá gan lỳ nhưng lại không có tài.
  • Âm minh thư trường: Tiếng kêu như gà tre nhưng tố chất khá kém cỏi.
  • Âm minh hùng trường: Tiếng gáy khá to nhưng không nét, cách ra đòn tốt nhưng sức không bền và lối đá không hay.

Nhận biết gà chọi hay qua tiếng gáy

Tiếng gà chọi gáy lạ

Linh kê, thần kê sẽ luôn phát ra số tiếng lạ và độc. Đây là loại gà không lưỡi hay là lưỡi thụt hẳn vào bên trong. Nên số tiếng gáy thường dài mà nghe lạ hơn.

Nếu gà chọi có tiếng gáy âm thanh lạ, có 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau. Đây được gọi là thần kê. Còn nếu gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Phải chọn chiến kê có tiếng gáy trong và vang xa.

Những tiếng “o” về cuối thường sẽ là những tiếng giật. Nếu gà sở hữu tiếng gáy này chắc chắn là thần kê hoặc linh kê. Loại gà này rất hiếm gặp và có nhiều biệt tài. Cùng với đó là tốc độ ra đòn đá cực nhanh và mạnh. Cách né đòn của chúng cũng cực kỳ chuẩn xác.

chon ga choi da hay qua tieng gay

Gà chọi gáy 6 tiếng

Gà chọi gáy 6 tiếng theo dân gian là “gà tài” – khi gà gáy thì vang một vùng tiếng gà gáy rõ “ò ó o o, o.o.o” – giọng ngân lớn là biểu hiện của gà khỏe mạnh có nội lực cường tráng, đây là những chú gà dùng mãnh, và thường là con đầu đàn.

Khi “chọn gà chọi hay qua tiếng gáy” thì nên chọn loại gà này, đây là gà cực sung và có thể chất rất tốt.

Gà gáy không rõ tiếng

Gà gáy không rõ tiếng – thường là gà bệnh, hoặc là gà yếu. Quan sát trong bầy những con gà trông yếu ớt nhất khi cất tiếng gáy thường không được rõ, một số con gáy cảm giác như có vật gì chèn ở cổ.

Loại gà này khi cất tiếng gáy đôi khi là gà đang mắc bệnh bạn nên chú ý quan sát và phòng bệnh kịp thời.

Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn gà qua tiếng gáy

Ngoài nhận biết gà đá hay dở thông qua số tiếng gáy, âm thanh, thì thời gian gáy cũng được xem là yếu tố để nhận biết, cụ thể:

– Gà gáy ban đêm vào cùng một giờ: Chiến kê có lối đá hay, sở hữu những thế đòn độc.

: Bí Kíp Chọn Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Cực Chính Xác Update 06/2024

: 3 bí quyết chọn gà mái giống của người chơi sành cần phải biết Update 06/2024

– Gà gáy kèm tiếng rít: Những chiến kê này thường khá hung dữ và lì đòn.

– Gà ngọc: Nghĩa là gày gáy vào ban đêm, khi nhìn vào bên trong miệng sẽ thấy ánh sáng như viên ngọc. Nếu kết hợp với tiếng gáy vang và rõ thì được xếp vào dạng linh kê, đánh đâu thắng đó.

: Tiết lộ các mẹo chọn gà chọi chuẩn xác dành cho dân đam mê đá gà Update 06/2024

– Gà túc: Khi chạm gà chúng hay phát ra tiếng túc túc, dòng này cũng được đánh giá là tính hiếu chiến cao, sở hữu đòn đá độc.

Chọn gà chọi qua tiếng gáy có thực sự chuẩn xác?

Qua những gì chúng tôi cung cấp ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã nắm rõ hơn cách chọn gà chọi hay qua tiếng gáy rồi phải không nào? Và tin chắc rằng bản thân bạn cũng có những cảm nhận riêng.

Đối với chúng tôi, thông qua tiếng gáy kỳ thực có thể phân biệt được đâu là gà hay – gà tốt hay gà dở. Nhưng nó sẽ chắc chắn hơn nếu bạn kết hợp với mắt nhìn và tay sờ. Hãy cảm nhận chiến kê một cách toàn diện nhất, có như vậy bạn mới nắm bắt cơ hội khi đặt cược. Hoặc những anh em nào nuôi gà chiến sẽ thông qua đó mà đầu tư vào những gà hay để tăng cơ hội thắng.

: Top gà chọi hay nhất – Đặc điểm, thế mạnh của từng dòng Update 06/2024

Trên đây là thông tin về cách chọn gà chọi hay qua tiếng gáy chính xác 100%. Âm thanh sẽ có những giọng điệu trầm bổng khác nhau. Dựa vào đó mà ta có thể biết được gà tốt hay không. Luôn theo dõi Thanke.net để cập nhật các phương pháp nuôi gà đá tốt nhất.

Rate this post