Tiết lộ các mẹo chọn gà chọi chuẩn xác dành cho dân đam mê đá gà Update 06/2024

Hiện nay, nhiều bạn trẻ hay ngay cả những người trung tuổi cũng có đam mê nuôi gà chọi và yêu thích bởi thú vui chơi đá gà. Tuy nhiên, không phải ai có đam mê cũng chọn được cho mình một con gà chọi chất lượng. Dưới đây, chúng tôi có giới thiệu đến bạn một số thông tin chi tiết về cách chọn gà chọi cho các kê thủ. Cùng theo dõi dưới đây nhé!

Cách chọn gà chọi hay chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian của những người chơi đá gà sành giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chọn gà đá hay, sở hữu được chiến kế xuất sắc nhất. Thú chơi gà chọi xuất hiện từ rất lâu đời ở Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên để chọn được giống gà tốt, chọn được những con gà chọi khỏe, đánh hăng là một điều không phải là dễ.

: Tiết lộ các mẹo chọn gà chọi chuẩn xác dành cho dân đam mê đá gà Update 06/2024

Ngoài việc xem giống loài, xem vảy, xem chân gà chọi,….thì các bạn còn phải xem tướng gà chọi, có như vậy mới có thể chọn được một chú gà chọi hoàn hảo nhất. Vậy xem tướng gà chọi như thế nào chuẩn, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

Hãy cùng vaat.org tham khảo cách xem tướng gà đá đẹp giúp bạn chọn được một chiến kê không chỉ dũng mãnh mà còn tướng đẹp.

cách chọn gà chọi

Cách chọn gà chọi chuẩn, chất lượng nhất

Với những người có kinh nghiệm và thâm niên lâu năm trong lĩnh vực chơi gà chọi thì việc lựa chọn được con gà chọi chất lượng là chuyện không quá khó khăn. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia lâu năm về cách chọn gà chọi, cụ thể là:

Chọn gà chọi bằng cách xem tướng

Tìm hiểu, biết được một chú gà chọi đòn hay cần có tướng mạo như thế nào giúp ích rất nhiều cho quá trình lựa chọn theo nhu cầu của bản thân mình. Vì thế, có thể xác định được một kê chiến hay cần sở hữu thân hình ra sao nên được xem xét kỹ lưỡng.

: Gà Đòn – Nguồn gốc và cách phân biệt các dòng giống Việt Nam Update 06/2024

Cao lớn, có mặt mũi tinh nhanh, dáng đi mạnh dạn và chững chạc mang tới khả năng chiến đấu tốt, dũng mãnh hơn rất nhiều. Một chú gà có dạng đứng theo kiểu xuôi giọt nước mới là chú gà chuẩn đòn, chất lượng. Cùng với một thân hình chắc nịch, có lườn sâu theo dạng lườn tàu thắng thì đó là chú gà lý tưởng nên tin tưởng để tham gia đá. Cách chọn gà chọi đòn hay cần chú ý tới việc xem tướng để có thể đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác nhất.

Chọn gà chọi dựa trên việc xem đầu gà

Gà chọi đòn hay hay không phụ thuộc khá nhiều vào bộ phần đầu. Nó ảnh hưởng tới tính cách, tới bản lĩnh của chú gà chọi mà chúng ta lựa chọn. Vì thế, việc chú ý tới quan sát đầu gà là việc cần thực hiện. Sự tương xứng hoàn hảo giữa thân mình và cổ sẽ tạo nên chiến kê lý tưởng mà chúng ta nên lựa chọn.

cach-chon-ga-choi-don-hay-3

Gà chọi đòn hay hay không phụ thuộc khá nhiều vào bộ phần đầu

 • Đối với gà chọi sở hữu đầu gà bề ngang rộng: đây sẽ là chú gà lì nhưng khá chậm chạp. Vì vậy, thông thường gà chọi có đầu rộng bề ngang có thể hứng chịu đòn tốn, nhưng khả năng tấn công đối thủ không nhanh nhẹn và hiệu quả.
 • Đối với gà chọi có đầu gà hẹp, mắt hơi lồi: những chú gà mang đặc điểm như thế này thông thường khá nhát. Thế nên khi tham gia vào một trận đấu sẽ có xu hướng bỏ chạy trong tình huống phải đối diện với đối thủ.
 • Đối với gà có đầu vuông, không hẹp, mặt sâu và nền nổi mặt tròn: chịu đòn tốt, khả năng ra đòn nhanh chóng, linh hoạt nên lựa chọn làm gà chọi đòn chất lượng.

Chọn gà chọi dựa trên đặc điểm của mỏ

Mỏ gà được coi là một trong những vũ khí chiến đấu chính của chú gà. Bởi thế, cách chọn gà chọi đòn hay không thể bỏ qua đặc điểm của bộ phận này. Có thể tìm hiểu và xác định cụ thể giúp việc chọn gà chọi hay được chuẩn xác, chất lượng như ý. Xác định chú gà chọi như thế nào là mỏ gà tốt, mỏ gà xấu để quyết định mà mình đưa ra sau cùng được hợp lý nhất.

Khi chọn gà chọi đòn hay thì mỏ có 3 loại tốt, được đánh giá cao mà mỗi người có thể tham khảo. Cụ thể là:

 • Gà sở hữu mỏ ba lá – mỏ hình tam giác: đây là loại mỏ gà tốt, được đánh giá cao bởi sự mạnh mẽ và độ cứng lý tưởng.
 • Gà sở hữu mỏ sẻ: đặc trưng là khá ngăn nhưng khi chiến đấu sẽ tạo nên những vết mổ cực mạnh.
 • Gà sở hữu mỏ vẹo: đối với gà chọi có mỏ vẹo mang biệt tài chính là khả năng cắn mổ nhanh như cắt, vì thế có thể tấn công và hạ gục được đối thủ nhanh chóng khi tham gia trận đấu.

Cách chọn gà chọi đòn hay dựa trên đặc điểm của mỏ ngoài những loại bỏ tốt cần tránh một số loại mỏ xấu. Có thể tránh được những chú gà chọi sở hữu phần mỏ xấu sẽ đảm bảo cho chất lượng của gà chọi tốt hơn.

 • Gà sở hữu mỏ quắm: đặc điểm là đầu mỏ khá nhỏ, hơi quắp trông khá dữ nhưng lại không có khả năng chiến đấu, ưa gảy nhiều hơn.
 • Gà sở hữu mỏ cụt: nhìn diện mạo khá to khỏe nhưng thực tế những chú gà này khá chậm chạp, lực mổ yếu.

: Bí Quyết Chọn Gà Chọi Chiến Kế Đá Đòn Độc Cực Chuẩn Update 06/2024

cách chọn gà chọi

Chọn gà chọi hay thông qua hình dáng đuôi

Bộ phận đuôi có nhiệm vụ chính, ý nghĩa quan trọng trong việc giữ thăng bằng mỗi khi chúng nhảy lên đá. Vì thế cách chọn gà chọi đòn hay không thể bỏ qua việc quan sát hình dáng đuôi. Sở hữu đuôi có hình dáng chuẩn, phù hợp đảm bảo quá trình chiến đấu hiệu quả, việc giữ thăng bằng hiệu quả trong mọi tình huống. Theo đó, đối với đuôi gà chọi hay thì có dạng tôm xòe rộng, phần chót đuôi hơi chĩa xuống được đánh giá là lựa chọn hợp lý.

Các sư kê khi cần chọn gà chọi đòn hay có thể tham khảo một số dáng đuôi chất lượng như:

 • Đuôi hình nguyệt cung: phần lông đuôi có nhiều khúc trắng giống dạng lưỡi liềm thường sẽ là những chiến kê có khả năng đá hay, ra những cú đá hiểm hóc.
 • Đuôi dạng bạch linh: phần đuôi có một hoặc nhiều sợi lông màu trắng muốt, không có màu khác điểm vào.
 • Phần lông đuôi dài: những chiến kê có lông đuôi dài thường được đánh giá có khả năng đá bồi ấn tượng.
 • Lông đuôi dạng bắp chuối: nó mang hình dáng giống với tàu dừa với khả năng đá bền bỉ, khả năng ra những đòn hiểm khó chống đỡ.

Chọn gà chọi dựa vào hình dáng chung của gà chọi

Những đặc điểm chung như mắt, mặt, tai và cổ gà cũng được tận dụng để chọn gà chọi đòn hay, chất lượng. Bởi bộ phận nào trên con gà cũng có những công dụng và lợi ích nhất định trong khi chiến đấu. Những đặc điểm cụ thể về những bộ phận của con gà chọi đòn hay, chất lượng cụ thể như:

Mắt gà phải nhanh nhẹn, linh hoạt mới có thể di chuyển quan sát thông thường nên chọn những con gà có ánh mắt sáng, dữ dằn một chút, hốc mắt sâu là những lợi thế.

Mào: nên chọn những con gà có mào nhỏ, ngắn và dày để có được những lợi thế hơn trong khi chiến đấu.

Tai: Nên chọn những con gà có đôi tai nhỏ xinh, bởi nếu đôi tai dài cũng nên cắt đi để tránh bị tổn thương khi chiến đấu.

Trên đây là tất cả những thông tin mà W88.com muốn chia sẻ đến bạn đọc về cách chọn gà chọi chất lượng nhất. Với những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm được những kinh nghiệm quý báu để chọn được những con gà chất lượng.

: Kỹ thuật chọn gà mái chọi làm giống cực chuẩn để tạo ra những Thần Kê, Chiến Kê lẫm liệt Update 06/2024

Rate this post