Cách xử lý tình trạng cún con hay “tè bậy” trong nhà Update 07/2024

Trong quá trình huấn luyện tại nhà sẽ luôn xảy ra trường hợp cún con đi vệ sinh sai chỗ, hậu quả để lại là “bãi chiến trường” trên sàn nhà; thay đổi thức ăn quá nhanh cũng có thể dẫn đến tình trạng lộn xộn khi chó con không thể vào nhà tắm kịp thời. Chó con ốm yếu cũng có thể đi vệ sinh sai chỗ, dù chúng biết như thế là sai.

Bên cạnh việc loại bỏ mùi hôi, làm sạch đúng cách giúp ngăn ngừa tình trạng này xảy ra lần nữa trong tương lai. Chỉ cần vẫn còn một vết bẩn nhỏ trên sàn thôi cũng khiến cho cún con rất có khả năng đi bậy vào chỗ đó lần nữa, vì cún con có thể đánh hơi được mùi chất hóa học mà con người bình thường không thể. 

: Cách xử lý tình trạng cún con hay “tè bậy” trong nhà Update 07/2024

Chỉ đơn giản là dọn dẹp mớ hỗn độn có thể khiến mũi bạn không ngửi thấy gì nữa, nhưng mùi hôi sẽ dụ cún con con vô tội của bạn trở lại hiện trường vụ án để lặp lại hành động sai trái này hết lần này đến lần khác.

Làm sạch vết bẩn

: Đôi nét về chó chăn bò Úc (Australian Cattle Dog) Update 07/2024

Khi chuyện đó xảy ra, thì hãy dọn chất rắn và làm mờ càng nhiều chất lỏng càng tốt. Tránh sử dụng các sản phẩm làm sạch dựa trên amoniac. Vì nước tiểu có amoniac trong đó, các sản phẩm như vậy có thể bắt chước mùi và làm cho khu vực này thậm chí còn hấp dẫn hơn, giống như cát vệ sinh vậy.

Một khi nước tiểu khô trên thảm hoặc tường thì càng khó để xác định vị trí và làm sạch chúng hơn. Hãy lần theo mũi của bạn và bật đèn lên, tìm kiếm dấu vết xung quanh. Tắt tất cả đèn của bạn và chiếu ánh sáng mạnh vào khu vực bạn nghi ngờ, khiến nước tiểu phát sáng trong bóng tối. Đừng quên kiểm tra các khu vực thẳng đứng như tường và khăn trải giường, nơi mà những cún con chỉ cần nâng chân lên là tè vào được.

Các sản phẩm tốt nhất không chỉ làm sạch khu vực đó hay che đậy bằng nước hoa nhưng còn trung hòa các hóa chất có mùi khó chịu. Nước tiểu bao gồm urê dính, urochrom (màu vàng) và axit uric. Hai chất đầu tiên có thể bị cuốn trôi, nhưng axit uric gần như không thể hòa tan và loại bỏ khỏi bề mặt.

: Bật mí cách nuôi chó Corgi cực tỉ mỉ cho người chưa có kinh nghiệm! Update 07/2024

Các sản phẩm tuyệt vời không chỉ làm sạch urê và urochrom mà còn trung hòa axit uric bằng enzyme hoặc đóng gói các phân tử nước tiểu để chứa mùi. Dưới đây là một vài ví dụ về các sản phẩm thật sự tốt. Hãy thử tìm kiếm các sản phẩm này trên các cửa hàng bán đồ dùng vật nuôi, bác sĩ thú y và các nguồn trực tuyến khác.

Xem thêm: Làm sao để thong thả đi du lịch khi bạn đang nuôi cún con?

Sản phẩm khuyến cáo nên dùng

  • Các nhà hành vi động vật khuyên dùng Anti-icky-poo vì Anti-Icky-Poo sử dụng vi khuẩn sống để loại bỏ bất kỳ vật liệu hữu cơ nào bị thú cưng của bạn thải ra.
  • Máy khử mùi AtmosKlear được phát triển cho ngành công nghiệp ô tô có thể được sử dụng trực tiếp hoặc trộn với các chế phẩm làm sạch khác. Nó nên được dùng để khử mùi vật nuôi và mùi khác trong gia đình (khói, túi tập thể dục, tầng hầm, vv).
  • Nature’s miracle đã được các chuyên gia thú cưng khuyên dùng trong nhiều năm. Nó sử dụng một loại enzyme phá vỡ và trung hòa mùi.
  • Clean + green được làm từ các thành phần hữu cơ gói gọn lại mùi hôi. Sản phẩm này được cho là an toàn khi sử dụng trên vật nuôi của skunked, và cũng có các sản phẩm đặc biệt cho các bề mặt khác nhau (thảm, gỗ cứng, đồ nội thất).
  • Urine-off sử dụng một loại enzyme tiêu hóa các phân tử nước tiểu. Trang web cũng cung cấp đèn màu đen chất lượng để hỗ trợ tìm kiếm và làm sạch các điểm mà bạn nghi ngờ là có vấn đề.

Xem thêm: Làm thế nào để lập lịch trình cho cún con ăn một cách hợp lí?

: Chó Golden Retriever – Chú cún mặt “Đần” yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên Update 07/2024

Rate this post