Chia sẻ với bạn cách chăm sóc chó poodle 2 tháng tuổi Update 05/2024

Chó poodle 2 tháng tuổi cần chăm sóc như thế nào?

Bạn vừa mới sở hữu cho riêng mình được một chú Poodle 2 tháng tuổi vô cùng đáng yêu, nhưng điều làm bạn lo lắng là không biết nên làm cách nào để chăm sóc chú chó của mình phát triển khỏe mạnh? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách chăm sóc chó poodle 2 tháng tuổi.

Từ khi ra đời cho đến khi được 2 tháng tuổi thì những chú Poodle con mới được đem bán ra ngoài. Và ở độ tuổi này thì những chú Poodle con giống như là một em bé vậy nên nếu bạn mua một chú Poolde về nhà nuôi thì chúng rất cần bạn dành nhiều thời gian chăm sóc, âu yếm và vỗ về chúng. Nếu bạn đang lo lắng không biết phải chăm sóc chú Poodle của mình như thế nào thì hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được một số chia sẻ về cách chăm sóc chó poodle 2 tháng tuổi.

: Chia sẻ với bạn cách chăm sóc chó poodle 2 tháng tuổi Update 05/2024

Chó poodle 2 tháng tuổi

Cách chăm sóc chó poodle 2 tháng tuổi

Việc chăm sóc một chú chó poodle 2 tháng tuổi cũng vất vả không kém gì việc chăm sóc một em bé. Do vậy mà bạn cần phải chuẩn bị tâm lý của mình ngay từ đầu, tiếp theo bạn nên thực hiện theo một số cách chăm sóc được chia sẻ ở dưới đây:

  • Về chế độ dinh dưỡng

Giống Poodle có hệ tiêu hóa kém nên chúng rất cần được chăm sóc cẩn thận, đặc biệt là ở giai đoạn này khi mới ra đời chưa được bao lâu nên hệ thống tiêu hóa của chó poodle 2 tháng tuổi chưa phát triển hoàn thiện. Bởi vậy mà bạn cần chuẩn bị một số loại thức ăn phù hợp với cơ thể của chúng như cháo nấu hoặc cháo xay nhuyễn, thức ăn khô dành riêng cho chó đã được ngâm mềm, sữa ấm.

: Chó Husky ăn gì thì tốt nhất và cách cho ăn thế nào là đúng? Update 05/2024

Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chia nhỏ bữa ăn của chó ra thành 4 – 5 bữa một ngày nhằm giúp cho hệ tiêu hóa của nó có thể hấp thụ được một cách tốt nhất các chất dinh dưỡng.

Bạn nên chú ý chỉ cho chúng ăn thức ăn ấm, không ăn quá nóng hoặc quá lạnh, cũng không nên cho chúng uống quá nhiều sữa. Tập cho chó có thói quen ăn đúng giờ và nên uống đủ nước trong một ngày.

  • Về chế độ vệ sinh

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khay đựng thức ăn, nước uống của chó. Tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó. Bên cạnh đó còn phải lưu ý vệ sinh nơi ở, chỗ ngủ của chó, thường xuyên thay lót đệm để tránh việc xuất hiện các loài ký sinh trùng gây bệnh.

  • Về nơi ở

Bạn nên dành cho chó poodle 2 tháng tuổi một không gian ở thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, có đủ ánh sáng. Tránh việc cho chúng nằm trước quạt hay điều hòa vì thế sẽ làm cho chúng dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến viêm phổi.

Một số điều cần lưu ý khi chăm sóc chó poodle 2 tháng tuổi

: Chó Poodle bị viêm tai: tất tần tật thông tin về bệnh và cách chữa Update 05/2024

Do chó poodle 2 tháng tuổi lần đầu tiên bị tách rời khỏi chó mẹ và về sống ở một không gian mới nên những ngày đầu chúng có thể sủa liên tục. Lúc đó bạn hãy vuốt ve, âu yếm để chúng làm quen dần và cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho chúng.

Chó poodle 2 tháng tuổi cần chăm sóc như thế nào?

Mới về nhà chú Poodle của bạn có mùi khá hôi nhưng bạn không nên vội tắm cho chúng mà nên đợi 1 – 2 ngày sau rồi mới tắm. Bạn không nên cắt tỉa lông máu cho Poodle ngay mà nên đợi đến khi Poodle được 3 – 4 tháng tuổi thì hãy cắt.

Chó poodle 2 tháng tuổi rất thích gặm nhấm nên bạn hãy mua cho chúng cục xương giả đồ chơi để chúng tha hồ gặm, tránh việc cắn lung tung đồ đạc trong nhà.

Mong rằng với những chia sẻ về cách chăm sóc chó poodle 2 tháng tuổi ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này.

: Top 10 dòng chó alaska lai cho ra giống F1 đẹp nhất Update 05/2024

Rate this post