Chó Bị Sảy Thai, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Xử Lý Update 04/2024

Sảy thai một tình trạng bệnh lý không chỉ xảy ra ở con người, đối với loài chó thì việc gặp phải tình huống này cũng không được coi là hiếm hoi. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho chó mẹ bị sảy thai ngoài ý muốn, tuy nhiên những dấu hiệu chó sảy thaitrên thực tế cũng không có quá nhiều điểm khác biệt.

Và chắc chắn rằng việc chó bị sảy thai không phải là một việc nhỏ, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của chó mẹ. Chính vì vậy, khi phát hiện ra những dấu hiệu chó sảy thai các bạn cần phải đưa ra những biện pháp xử lý tối ưu nhất.

: Chó Bị Sảy Thai, Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Cách Xử Lý Update 04/2024

Triệu chứng chó bị sảy thai

Nếu chó của bị sảy thai, chúng sẽ có hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường. Điều này có thể nhận thấy rất rõ ràng. Máu có thể chảy ra cùng với thai hoặc không. Nguyên nhân phổ biến nhất của việc sảy thai tự nhiên là do sự mất cân bằng nội tiết tố khiến chết thai.

Trong trường hợp chó bắt buộc phải phá thai, chúng cũng sẽ bị chảy máu sau khi phẫu thuật. Chó cần được theo dõi chặt chẽ để phát hiện ngay các dấu hiệu bất thường

Trong trường hợp chó gặp các biến chứng bất thường, bạn phải lập tức đưa chúng đến bác sỹ thú ý để cấp cứu kịp thời.

: Chó con mở mắt khi nào? Giải thích chi tiết từ A-Z về quá trình phát triển của chó con Update 04/2024

Cần chú ý rằng, hiện tại có 2 dòng chó dễ bị sảy thai nhất và thậm chí là mất cả mẹ lẫn con nếu để chúng tự đẻ một mình mà không có sự giúp đỡ nào khác đó là dòng chó poodle tiny , chó poodle teacup và chó corgi.

Nguyên nhân khiến chó bị sảy thai

Nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng này là do chó bị nhiễm vi khuẩn B. Canis. Loại vi khuẩn này rất dễ bắt gặp ở những nơi nuôi nhốt chó. Vì có thể lây truyền một cách dễ dàng khi chúng ở chung một chuồng.

Bệnh này gây ra cả thai chết lưu và không thụ thai ở chó. Biểu hiện đặc trưng nhất là chảy dịch âm đạo kéo dài. Đôi khi có thể kèm theo các biến chứng như viêm khớp (khớp) và viêm mắt (viêm màng bồ đào).

Chó bị sảy thai do nhiễm nấm. Thường gây ra chảy máu quá nhiều trong tử cung và có thể thai chết lưu. Mất cân bằng nội tiết tố ở chó mẹ có thể gây sảy thai.

Do nhiễm Neospora Caninum – một loại ký sinh trùng thường được tìm thấy ở chó. Lây truyền khi chó uống nước ô nhiễm, ăn phân có ký sinh trùng hoặc thịt động vật bị nhiễm bệnh.

Các xử lý khi chó bị sảy thai

Đầu tiên các bác sĩ thú y cần xác định nguyên nhân gây sảy thai. Các phương pháp xét nghiệm máu theo tiêu chuẩn hiện nay có thể phát hiện vi khuẩn B. Canis hoặc các loại ký sinh trùng khác.

: So sánh chó Becgie Đức và Becgie Bỉ – Chuyên gia đánh giá 5 đặc điểm Update 04/2024

Khi bị sảy thai, tử cung sẽ co bóp để đẩy thai ra ngoài. Nhưng trong tử cung vẫn sẽ sót lại một phần của bào thai như mô nhau thai. Thậm chí một số trường hợp thai chết lưu, dẫn đến nhiễm trùng hoặc xuất huyết nội.

Các bác sĩ thú y có thể sử dụng siêu âm để phát hiện tình trạng thai một cách hữu hiệu. Và phẫu thuật kịp thời để tránh các tình huống xấu.

Trong trường hợp bắt buộc phải hủy thai của chó, bạn nên tìm nơi tư vấn y tế chuyên nghiệp. Để đảm bảo những nguy cơ và tác dụng phụ được kiểm soát.

Nếu bạn đang quan tâm: chó bị sảy thai phải làm sao, cách chữa chó bị sảy thai, dấu hiệu chó bị sảy thai, cách chăm sóc chó bị sảy thai, hiện tượng chó bị sảy thai, làm gì khi chó bị sảy thai. Hãy comment bên dưới để được Duy Pets tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Các từ khóa liên quan:

: Top Những Giống Chó Becgie Phổ Biến Nhất Việt Nam Update 04/2024

  • dấu hiệu chó sảy thai
  • chó bị ra máu khi mang thai
  • chó có thai ra máu đen
  • cách chữa chó bị sảy thai
  • chó mang thai bị chảy máu
5/5 - (1 vote)