Chó poodle khi lớn có sự thay đổi như thế nào? Update 05/2024

Cũng giống như một đứa trẻ thì chó Poodle đến một thời điểm nào đó cũng sẽ bước vào giai đoạn khôn lớn hay còn gọi nôm na là dậy thì. Ở thời điểm đó chúng sẽ có những sự thay đổi cả về tâm lý lẫn sinh lý. Và chó poodle khi lớn sẽ có sự thay đổi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này ở bài viết sau đây.

Chú chó Poodle nhỏ nhắn, đáng yêu của bạn khi đến giai đoạn trưởng thành hay còn thường được gọi là giai đoạn “dậy thì” giống như của con người sẽ có những sự thay đổi khá rõ rệt cả về mặt tâm lý lẫn cơ thể và sinh lý. Để giúp cho chú chó nhà mình có thể vượt qua được giai đoạn này một cách tốt nhất thì những người chủ nuôi cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản về vấn đề này. Và thắc mắc phổ biến của những người chủ nuôi là chó poodle khi lớn sẽ có sự thay đổi như thế nào sẽ được trả lời trong nội dung bài viết ngay dưới đây.

: Chó poodle khi lớn có sự thay đổi như thế nào? Update 05/2024

Xem thêm:

+ Cảnh giác chó Poodle ăn phải xương – nguy hiểm khôn lường

+ Chó poodle sủa nhiều là vì nguyên nhân gì?

: Chó poodle sủa nhiều và cách kiểm soát Update 05/2024

1. Sự thay đổi của chó poodle khi lớn

Nếu như ở con người tuổi dậy thì được đánh giá là cả một giai đoạn nổi loạn, ương bướng về tính cách cũng như có sự phát triển, thay đổi mạnh mẽ về cơ thể thì ở những chú chó Poodle giai đoạn nào cũng có rất nhiều sự thay đổi. Điều này ở giống chó cái và chó đực có sự khác biệt khá rõ ràng, cụ thể là:

1.1 Ở giống chó cái

Thường thì chỉ từ 6 – 8 tháng tuổi là chó cái đã dậy thì và khi đó nàng chó nhà bạn sẽ có những biểu hiện thay đổi như tự nhiên trở nên kém ăn hơn nhưng lại có vẻ lanh lợi, nhanh nhẹn, hoạt bát hơn so với thời gian trước. Bên cạnh đó thì nàng chó của bạn sẽ được thay thế bộ lông cũ bằng bộ lông mới mềm mại, óng ả hơn và quan sát kỹ bạn sẽ thấy nàng chó bắt đầu có dịch nhờn được tiết ra từ âm hộ. Và biểu hiện rõ ràng nhất là nàng chó bắt đầu thích được tiếp xúc thân mật với những chú Poodle đực.

1.2 Ở giống chó đực

Nếu như chó cái dậy thì sớm thì chó đực lại dậy thì muộn hơn, thường là từ 10 – 12 tháng tuổi chó đực mới dậy thì. Và biểu hiện của chó đực cũng có nhiều sự khác biệt so với chó cái thể hiện ở chỗ chú chó nhà bạn sẽ thực hiện việc đi tiểu nhiều lần ở nhiều nơi khác nhau nhằm thể hiện được bản lĩnh của mình với nàng chó cũng như để đánh dấu địa phận của riêng mình. Ngoài ra thì chú chó của bạn sẽ có hiện tượng rụng lông nhiều hơn so với bình thường và sau đó sẽ có bộ lông mới đẹp, bóng mượt hơn. Điểm đặc biệt là chú chó nhà bạn sẽ có biểu hiện thích được cưỡi lên người con chó khác ở phía sau và thỉnh thoảng bạn sẽ thấy dương vật của chúng lòi ra bên ngoài.

2. Chó poodle khi lớn và những điều mà chủ nuôi cần lưu ý

Mặc dù giai đoạn dậy thì là điều bình thường, tự nhiên của mỗi chú chó Poodle nhưng khi phát hiện ra chú chó nhà mình có những biểu hiện kể trên thì bạn nên dành thời gian quan tâm đến chúng nhiều hơn để giúp chúng có thể vượt qua được giai đoạn này một cách an toàn, tốt nhất. Bởi thực tế đã chứng minh nếu chủ nuôi để cho chú chó của mình khi dậy thì quan hệ bừa bãi sẽ gặp nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

: Tìm hiểu về giống chó Lạp xưởng (Dachshund) Update 05/2024

Do vậy mà khi chó Poodle dậy thì những chủ nuôi cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Với những nàng chó thì bạn không nên để cho nàng mang thai ở ngay lần động dục đầu tiên vì khi đó cơ địa của chúng chưa hoàn thiện để có thể mang thai và cũng chưa có kinh nghiệm để làm mẹ
  • Với những chú chó đực thì bạn có thể lựa chọn việc triệt sản cho chúng để tránh việc bị mắc các bệnh về đường sinh dục nếu bạn nuôi giống chó này không phải vì mục đích sinh sản
  • Dành thời gian âu yếm, chơi cùng chúng
  • Cung cấp cho chúng một thực đơn ăn uống với thức ăn giàu đạm, vitamin, khoáng chất và chia thành nhiều bữa

Thắc mắc chó poodle khi lớn sẽ có sự thay đổi như thế nào đã được giải đáp. Hy vọng điều này sẽ giúp cho bạn chăm sóc được chú chó của mình tốt nhất trong giai đoạn nhạy cảm này.

Xem thêm:

+ Chó poodle lai nhật giá bao nhiêu?

+ Góc tìm hiểu về chó poodle teacup

: Chó Maltese – Giống chó quý tộc như thần tiên Update 05/2024

Rate this post