Chó Husky có bao nhiêu màu lông, màu nào đẹp nhất? Update 07/2024

Husky 2 màu mắt

Bộ lông chính là bí quyết số 1 đem đến “sức quyến rũ” cho giống chó cảnh Husky. Độ dày mướt, mềm mại và các gam màu của lông chó Husky đều khiến cho người chơi khuyển cảnh đặc biệt yêu thích. Vậy Husky có bao nhiêu màu lông, màu nào đẹp nhất và đặc trưng của bộ lông Husky là gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

Xem thêm:

: Chó Husky có bao nhiêu màu lông, màu nào đẹp nhất? Update 07/2024

+ 9 chú chó Husky lai nổi tiếng – đâu là dòng “mãn nhãn” nhất?

+ Chó Husky ăn gì thì tốt nhất và cách cho ăn thế nào là đúng?

Husky 2 màu mắt

1. Đặc điểm bộ lông của Husky

Husky có bộ lông đặc trưng của giống chó Bắc Cực. Thời tiết giá lạnh khiến cho bộ lông của chúng sinh ra đã có độ dày và có tính chất giữ ấm rất tốt. Đồng thời, bộ lông của Husky còn để bảo vệ cơ thể trong những chuyến kéo xe dài ngày dưới trời tuyết âm hàng chục độ.

Về cơ bản, lông của Husky được cấu tạo gồm có 2 lớp sau đây:

1.1 Lớp bảo vệ bên ngoài:

Lớp lông này dài hơn, có tác dụng chống thấm nước rất tốt. Đây cũng chính là lớp lông làm nên vẻ đẹp bên ngoài của Husky.

1.2 Lớp bên trong:

Lớp lông bên trong ngắn hơn, mềm và mọc sát thân. Mật độ lông khá dày và có tác dụng giữ ấm rất tốt. Nhờ lớp lông này mà nhiệt của cơ thể Husky ít bị mất ra môi trường nên giữ ấm được cho cơ thể vật nuôi.

Nhờ có bộ lông đặc biệt này mà Husky có thể chịu được thời tiết lạnh xuống tới -500C – 600C trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

: 9 chú chó Husky lai nổi tiếng – đâu là dòng “mãn nhãn” nhất? Update 07/2024

Đặc trưng của cả hai lớp lông đều thẳng và mềm mại. Vì thế, nếu bạn quan tâm đến chó Husky lông xù thì gần như không có dòng thuần chủng. Bộ lông xù chỉ có ở những chú chó Husky lai, nhưng cũng không nhiều tùy thuộc vào mức độ gen trội của giống chó lai cùng với Husky.

2. Husky có mấy màu lông?

Chó Husky có nhiều màu lông khác nhau và màu nào cũng có vẻ đẹp riêng. Đặc biệt, tất cả các màu này đều được công nhận là thuộc tính của giống chó Husky thuần chủng, không có yếu tố lai tạp bộ gen.

Chó Husky có bao nhiêu màu lông

Trong khi ở các giống chó khác, màu lông của chúng không đồng nhất về màu, ngay cả sự pha trộn màu lông trên cùng một chú chó cũng không giống nhau. Vị trí các màu lông trên cơ thể cũng lệch nhau rất nhiều. 

Thế nhưng, ở tất cả các chú chó Husky màu lông đều được pha trộn theo cùng một quy luật như sau:

– Màu trắng pha trộn với các màu còn lại gồm: Đen, xám, nâu đỏ.

– Màu trắng luôn xuất hiện ở các vị trí cố định gồm: Mặt, chân và đốm cuối đuôi. Các vị trí còn lại là của các màu lông khác đã kể trên đây.

Do đó, màu lông của Husky thường được gọi theo tên của các màu lông khác thay vì gọi kết hợp với màu trắng. Ví dụ như: Chó Husky có lông màu trắng phối nâu đỏ sẽ được gọi là Husky nâu đỏ, chó Husky xám trắng sẽ được gọi là chó Husky xám, chó Husky có màu lông trắng phối hồng phấn sẽ được gọi là chó Husky hồng phấn.

Ngoài các màu lông trên đây phối hợp với màu trắng thì chỉ có các dòng chó Husky trắng tuyền và Agouti. Song đó đều không phải là màu lông vàng vì thế, bạn gần như không thể tìm thấy được chó Husky vàng dòng thuần chủng. Trừ khi Husky được lai với các giống chó khác như: Chow chow, Pitbull,… với gen trội cho màu lông vàng từ các giống chó này.

3. Husky màu lông nào có giá đắt nhất?

Trong số các màu lông của chó Husky thuần chủng, màu nâu đỏ được coi là “hot” nhất. Màu nâu đỏ này pha trộn với màu trắng nên sắc đỏ khá dịu và đẹp mắt.

Husky 2 màu mắt

Các màu còn lại cũng có độ thẩm mỹ không kém song do độ phổ biến cao hơn nên có phần ít hiếm hơn.

: Chó Poodle có hôi không, cách “khử mùi” hiệu quả – tham khảo ngay! Update 07/2024

Theo đó, giá của chó Husky có màu lông nâu đỏ có mức chênh lệch cao hơn. Tuy nhiên, dù giá cao như thế nào cũng không thể so sánh được với Husky màu lông trắng tuyền, Agouti. Đây là hai dòng chó Husky có màu lông hiếm, ít thấy trên thị trường nên chi phí được đẩy lên rất cao, đôi khi không thể định giá được chính xác.

Tại Việt Nam, chó Husky có màu lông hiếm gần như không xuất hiện nên Husky nâu đỏ được coi là dòng có giá đắt nhất.

Ngoài ra, những chú Husky lai có màu lông đa dạng khác đều có giá khá thấp, thấp hơn nhiều so với giá các màu lông của chó Husky thuần chủng.

4. Cách chăm sóc bộ lông của chó Husky thuần chủng:

Bộ lông làm nên thương hiệu của chó Husky nên khi nuôi chúng ta nên áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt cho bộ lông của “em nó”.

Husky 2 màu mắt

Việc chăm sóc bộ lông của Husky không quá cầu kỳ. Chúng không rụng không quá thường xuyên, chỉ khoảng 2 lần trong năm. Vì thế, bạn chỉ cần chú ý chải lông hàng tuần cho Husky.

Hơn nữa, lông của Husky trưởng thành thường không dài thêm nhiều nên việc cắt tỉa không cần quá thường xuyên. Bạn chỉ cần tập trung  đảm bảo vệ sinh, làm sạch cho bộ lông Husky bằng việc tắm hàng tuần cho chúng. 

Ngoài ra, chú ý đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho Husky cũng chính là cách giúp bộ lông duy trì được vẻ đẹp và mềm mượt.

Xem thêm:

: Chó Husky có bao nhiêu màu lông, màu nào đẹp nhất? Update 07/2024

+ Chó Husky màu trắng tuyết siêu hiếm trong bảng màu lông

+ Bảng giá chó Husky con bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ?

: Chó Corgi mông trái tim đáng yêu cỡ nào? Giá bao nhiêu tiền? Update 07/2024

Rate this post