Chó poodle khi nào phối giống được? Update 04/2024

Nếu bạn là người nuôi chó Poodle và đang có ý định muốn phối giống cho chú chó nhà mình thì điều mà bạn cần phải quan tâm nhiều nhất đó là chó poodle khi nào phối giống được? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này ở bài viết dưới đây.

Thay đổi sinh lý khi cơ thể trưởng thành là điều hết sức tự nhiên của giống chó. Cũng như những giống chó khác thì Poodle cũng sẽ có thời kỳ phát dục để chuẩn bị cho sự giao phối và sinh sản. Đây là thời kỳ khá quan trọng của chó nên đòi hỏi người nuôi phải dành thời gian để chăm sóc nhiều hơn. Đặc biệt nếu bạn có ý định muốn phối giống cho chú chó của mình thì lại càng cần phải quan tâm hơn. Và câu hỏi được nhiều người nuôi đặt ra nhất đó là chó poodle khi nào phối giống được? Bài viết ngay dưới đây sẽ cho chúng ta biết câu trả lời.

: Chó poodle khi nào phối giống được? Update 04/2024

Tham khảo thêm các bài viết khác cùng chủ đề:

+ Góc tìm hiểu về chó poodle teacup

+ Giải đáp thắc mắc chó poodle mang thai bao lâu?

Chó poode màu trắng có đặc điểm gì?

1. Những điều cần lưu ý khi phối giống cho chó Poodle

: Chó bị tróc da rụng lông và những điều mà bạn nên biết Update 04/2024

Khi chó Poodle cái vào thời kỳ phát dục nó sẽ có những biểu hiện lo lắng, sủa nhiều, phấn khích và có sự chủ động để tiếp cận được với những con chó đực. Nếu phát hiện ra những biểu hiện trên thì đòi hỏi người nuôi phải chú ý đến chó cái để tránh điều không hay có thể xảy ra.

Dưới đây là một số điều mà bạn cần phải lưu ý khi phối giống cho chó Poodle:

  • Không dắt chó đi dạo tùy tiện để chúng có cơ hội giao phối với những con chó lạ khác vào thời kỳ nhạy cảm này
  • Với chó Poodle thì lần đầu phát dục không phải là thời điểm tốt nhất để tiến hành giao phối mà nên để đến lúc chúng được 1,5 tuổi mới cho giao phối bởi khi đó cơ thể đã phát dục trưởng thành
  • Nên chọn địa điểm giao phối cho chó Poodle là ở môi trường quen thuộc với chúng, tránh chọn những nơi xa lạ hoặc có nhiều người ở xung quanh sẽ khiến cho chó cảm thấy bị căng thẳng tâm lý
  • Trong thời kỳ phát dục thì chó cái sẽ có biểu hiện ủ rũ, không ăn nhiều do đó bạn nên chọn loại thức ăn có khẩu vị hợp với chúng và đa dạng chất dinh dưỡng

2. Vậy chó poodle khi nào phối giống được?

Ngoài những điều cần lưu ý ở trên khi phối giống cho chó Poodle thì bạn còn cần phải lưu ý đến thời gian được xem là thích hợp nhất để phối giống cho chúng. Theo sinh lý bình thường thì chỉ có chó Poodle đủ tuổi mới có thể phát dục (thường là từ 6 tháng tuổi trở lên). Và chó Poodle cái sẽ phát dục vào thời điểm từ tháng 3 – 5 và từ tháng 9 – 11 hàng năm.

Thời kỳ phát dục sẽ được chia thành 3 giai đoạn cơ bản đó là giai đoạn đầu thời kỳ phát dục, thời kỳ phát dục và giai đoạn sau thời kỳ phát dục. Tùy thuộc vào mùa, độ tuổi của chó, tình trạng dinh dưỡng, thể chất của mỗi chú chó mà sẽ có sự khác biệt trong thời kỳ phát dục.

Chó poodle tỉa lông

Sau khi chó cái bị hành kinh từ 10 – 15 ngày được xem là thời điểm tốt nhất để đưa chó đi phối giống. Bởi lúc này chó cái có phản xạ chịu đực khá rõ rệt nên chó đực và chó cái có thể tự nhận biết được mùi và đến với nhau. Nhưng việc xác định ngày ở trong kỳ kinh của người nuôi thường không chính xác vì có thể do những ngày đầu chó đã liếm sạch máu khiến người nuôi không phát hiện được.

: Tự Cắt Tỉa Lông Cho Chó Poodle Tại Nhà Có Khó Không? Update 04/2024

Bởi vậy mà khi bạn có nhu cầu muốn phối giống cho Poodle nhà mình thì nên nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia nhân giống chó để họ theo dõi phản xạ của chó và chọn được thời điểm thích hợp nhất.

Câu hỏi chó poodle khi nào phối giống được đã có câu trả lời. Mong là điều này sẽ giúp chú chó của bạn thành công trong việc phối giống.

Xem thêm:

+ Chó poodle tuổi thọ chính xác là bao nhiêu?

+ Lý do tại sao chó Poodle phải cắt đuôi chính xác nhất

: Chó Pug có rụng lông không? Nguyên nhân và cách xử lý Update 04/2024

Rate this post