Chó Poodle giant – những điều kỳ thú có thể bạn chưa biết Update 07/2024

Chó Poodle giant - những điều kỳ thú có thể bạn chưa biết
Chó Poodle giant – những điều kỳ thú có thể bạn chưa biết

Tại Việt Nam, Poodle là cái tên gợi nhớ đến những chú chó có hình thể nhỏ nhắn và đáng yêu bởi sự phổ biến chiếm ưu thế của nó. Không nhiều người biết rằng còn có một dòng chó Poodle giant với kích thước khiến chúng ta ngỡ ngàng. Đó dòng chó Poodle có kích thước hình thể khổng lồ có tên Standard Poodle.

Đọc thêm:

: Chó Poodle giant – những điều kỳ thú có thể bạn chưa biết Update 07/2024

+ Chó poodle không nghe lời

+ Chó poodle khó thở

Chó Poodle giant - những điều kỳ thú có thể bạn chưa biết
Chó Poodle giant – những điều kỳ thú có thể bạn chưa biết

Đặc điểm hình thể của chó Poodle giant

Chó Poodle giant chính là cụm từ dùng để chỉ dòng chó Poodle có kích thước khổng lồ. Đó là một trong 3 dòng chó Poodle gồm: Tony Poodle, Tiny Poodle và Standard Poodle. Trong đó, dòng Standard Poodle chính là dòng chó khổng lồ mà chúng ta sẽ nhắc đến trong bài viết này.

Sở dĩ Standard Poodle được coi là giống chó Poodle khổng lồ là bởi đặc điểm hình thể vô cùng nổi trội của nó về mặt kích cỡ. Ước tính các thông số hình thể của  Poodle giant như sau:

– Chiều cao trung bình khoảng trên 38cm

: Cách nuôi chó cho người bận rộn Update 07/2024

– Trọng lượng của Poodle giant cái dao động từ 20 – 27kg và  Poodle giant đực là khoảng từ 20 – 32kg

Đây là thông số có thể khiến nhiều người Việt đang nuôi giống Tony Poodle và Teacup Poodle thấy “giật mình” bởi không nghĩ rằng Poodle có thể có những giống cao lớn và “nặng đô” như vậy.

Với kích cỡ và trọng lượng như thế này, Poodle giant thực sự là những “người khổng lồ” đối với các chú Poodle nhỏ xinh mà nhiều người trong chúng ta từng biết. Poodle giant khi đứng cạnh một đứa trẻ có thể tương đương nhau, thậm chí em bé dưới 12 tháng tuổi có thể ngồi gọn trên lưng Poodle giant và đôi khi có những chú Poodle khổng lồ đạt chiều cao bằng một người trưởng thành.

Đặc tính của sinh học của chó Poodle giant

Không chỉ nổi bật bởi các đặc điểm về hình thế, Standard Poodle còn là dòng chó Poodle giant có nhiều đặc điểm sinh học và tính cách mà đối với một số người sẽ cảm thấy rất thú vị và say mê.

Đặc tính của sinh học của chó Poodle giant
Đặc tính của sinh học của chó Poodle giant

– Standard Poodle có nhu cầu vận động lớn và thường xuyên:

Đây được coi là giống chó gần loài Poodle cổ nhất nên vận động là đặc tính nổi trội nhất của nó. Vì thế, bạn gần như không thể nhốt được Standard Poodle trong nhà. Mỗi ngày chúng cần được đi bộ và tham gia vào các trò chơi vận động, chạy nhảy trong công viên, đùa nghịch cùng những chú chó khác,…

Sự vận động không đơn giản là đặc tính mà còn là yếu tố khiến chúng có sức khỏe tốt hơn, năng động và nhanh nhẹn hơn. 

– Standard Poodle có thể trông giữ nhà cực tốt:

Hình thể to lớn cùng đôi tai thính nhạy và trí thông minh trời phú, Standard Poodle là dòng chó phù hợp để canh giữ nhà lý tưởng cho bạn. Chỉ cần có một dấu hiệu đột nhập của người lạ, Standard Poodle sẽ sủa lớn và dữ dội để báo cho chủ nhà.

Standard Poodle đặc biệt thông minh và nhạy cảm:

: Tìm hiểu về giống chó Lạp xưởng (Dachshund) Update 07/2024

Poodle là giống chó được xếp vào danh sách những chú chó thông minh nhất Thế giới. Tổ tiên của chúng là những chú chó săn vịt nên về bản chất, Standard Poodle cũng là những chú chó không chỉ nổi bật về hình thể mà còn nổi trội cả về trí thông minh và sự nhạy cảm. Đấy cũng là những chú Poodle dễ dạy bảo, dễ huấn luyện và khi đã huấn luyện được thì chắc chắn đó chính là niềm tự hào của bạn.

– Standard Poodle thích nghi nhanh với thời tiết và môi trường

Đây cũng là dòng chó cảnh có khả năng thích nghi rất tốt với môi trường mới, bao gồm cả đất nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về sức khỏe của Standard Poodle khi quyết định nuôi.

Lưu ý khi nuôi chó Poodle giant

Bởi vì những điểm đặc biệt mà Standard Poodle không dễ nuôi trong các điều kiện môi trường nhà ở tại Việt Nam, đặc biệt là trong các đô thị lớn. Kích thước và đặc điểm sinh học cũng như tính cách quá mức năng động của nó đòi hỏi một môi trường nuôi dưỡng đủ phù hợp. Mà điều này không dễ đáp ứng được bởi các gia đình chật hẹp trong đô thị ở Việt Nam. Vì thế, nếu quan tâm đến dòng chó Poodle giant thì nên ghi nhớ những lưu ý sau đây:

– Nếu gia đình bạn có không gian rộng rãi, hoặc có thêm sân vườn thì đó là không gian tốt để nuôi Standard Poodle. Trường hợp bạn thích dòng chó Poodle khổng lồ này nhưng không gian nhà ở chật hẹp, nhiều người cùng chung sống trong gia đình thì tốt nhất chọn dòng Poodle khác thay vì chọn Standard Poodle. 

– Nếu bạn quá bận rộn và không có thêm ai khác phụ bạn khi nuôi Standard Poodle thì tốt nhất không nên nuôi dòng chó này. Bởi vì chúng rất năng động, rất thích được vận động, được dạo chơi ở không gian bên ngoài, điều đó duy trì sự tinh nhanh cho chúng. Nếu bạn nuôi và nhốt chúng suốt ngày trong nhà là hoàn toàn không tốt

– Bạn cần có chế độ chăm sóc vệ sinh và tỉa lông kỹ lưỡng, tiêm phòng và khám định kỳ cho Standard Poodle vì với kích thước khổng lồ như vậy, nuôi chúng bên cạnh, bạn cần đảm bảo chúng thật sạch sẽ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Cũng bởi vì các lý do trên mà chó Poodle giant hiện không phổ biến tại Việt Nam, nếu bạn có ý định nuôi chúng thì cần cân nhắc tìm nơi uy tín để đặt niềm tin.

: Chó Poodle bị đi ngoài – hướng dẫn cách “cầm tiêu” trong nháy mắt Update 07/2024

Rate this post